แม่ค้าออนไลน์ ขยันหาเงิน ลงทุนแฟรนไชส์เป็นอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้ครอบครัว

แฟรนไชส์ ห้าดาว
แฟรนไชส์ ห้าดาว

แม่ค้าออนไลน์ ขยันหาเงิน ลงทุนแฟรนไชส์เป็นอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้ครอบครัว

ในยุคที่ใครๆ ก็ต้องการมีรายได้เพิ่ม เพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้ดีขึ้น การมองหาอาชีพเสริมให้เป็นอีกหนึ่งช่องทางทำเงิน จึงตอบโจทย์ความต้องการของคนยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นอาชีพที่ทำได้หลังงานประจำ ทำเสริมได้ในวันหยุด หรือสร้างงานได้ง่ายๆ ที่บ้าน ต่างได้รับความสนใจมากขึ้น

 คุณเบียร์-ณัฐกานต์ สุรพงษ์พิทักษ์
คุณเบียร์-ณัฐกานต์ สุรพงษ์พิทักษ์

เช่นเรื่องราวของ คุณเบียร์-ณัฐกานต์ สุรพงษ์พิทักษ์ เธอตัดสินใจลาออกจากงานประจำ และผันตัวมาเป็นแม่ค้าออนไลน์ขายหน้ากากอนามัยแบรนด์ต่างๆ ในช่วงที่โควิด-19 แพร่ระบาด อาชีพนี้ถือเป็นธุรกิจเล็กๆ ที่สามารถทำได้ที่บ้าน ผลตอบรับถือว่าดี มียอดขายเข้ามาตลอด แต่ด้วยเป็นธุรกิจแบบซื้อมาขายไปไม่ต้องสต๊อกสินค้า หากมองในอีกด้านจึงถือว่าไม่ยั่งยืน

นั่นทำให้คุณเบียร์เริ่มมองหาอาชีพที่มีความยั่งยืน หาอาชีพเสริมอื่นๆ ที่จะทำให้มีรายได้เพิ่มจากอาชีพหลัก โดยเลือกมองหาธุรกิจแฟรนไชส์ที่เริ่มต้นได้ง่ายๆ ลงทุนไม่สูง มีระบบที่ดี และสามารถบริหารงานได้ไม่ยากนัก

“ถ้าพูดถึงแฟรนไชส์ ห้าดาว เป็นธุรกิจแรกๆ ที่คิดถึง และที่เลือกลงทุนในธุรกิจนี้เพราะมีระบบที่ดี ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการของตัวเองที่อยากได้อะไรที่เป็นระบบ เราไม่ต้องอยู่ดูแลร้านทั้งวัน สามารถปล่อยมือให้ทีมงานช่วยกันจัดการด้านการขายได้เอง

แฟรนไชส์ ห้าดาว
แฟรนไชส์ ห้าดาว

ที่สำคัญ ห้าดาวเป็นแบรนด์ที่มั่นคง อยู่คู่คนไทยมาเกือบ 40 ปี มีธุรกิจที่หลากหลายให้เลือก คุณภาพสินค้าก็ได้มาตรฐานที่ดีของบริษัทอยู่แล้ว เราไม่ต้องจัดเตรียมการปรุงต่างๆ ให้ยุ่งยาก รสชาติอาหารก็ผ่านการพัฒนามาแล้วให้ถูกปากผู้บริโภค และสูตรการปรุงก็สำเร็จมาจากบริษัท ที่เหลือเป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องนำเสนอสินค้าให้น่ารับประทาน คู่กับบริการด้านการขายที่ดีของทีมงาน ก็ทำให้สำเร็จได้ไม่ยาก” คุณเบียร์ เล่าให้ฟัง

ก่อนเล่าต่อว่า เริ่มลงทุนเปิดร้านห้าดาว รูปแบบกลาสเฮ้าส์ ด้วยเงินลงทุน 130,000 บาท พร้อมสำหรับการเปิดขายทันที ในสาขาแรกที่ FIVE STAR หน้าร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เทียนทะเล 23 บางขุนเทียน กรุงเทพฯ เมื่อเดือนสิงหาคม 2565

แฟรนไชส์ ห้าดาว
แฟรนไชส์ ห้าดาว

เนื่องจากจุดนั้นยังไม่ค่อยมีร้านค้าร้านอาหารมากนัก ผู้บริโภคมีความต้องการสูง เมื่อมีร้านเซเว่น อีเลฟเว่น มาเปิดใหม่ แถวบ้านไม่มีร้านค้า ผลตอบรับจึงค่อนข้างดีเกินกว่าที่คิดเอาไว้ และหลังจากเปิดลูกค้าประจำก็เริ่มมากขึ้น ยอดขายเป็นที่น่าพอใจ

จึงตัดสินใจเปิดร้านสาขาสอง  FIVE STAR หน้าร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เทียนทะเล 28 เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ผลตอบรับดีเช่นเดียวกัน โดยทั้ง 2 ร้านมีระบบการจ่ายด้วยทรูมันนี่ และบริการส่งสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า

แฟรนไชส์ ห้าดาว
แฟรนไชส์ ห้าดาว

“จุดเริ่มต้นการเป็นเถ้าแก่เล็กห้าดาว จากการมองเห็นช่องทางหารายได้เสริมจากธุรกิจหลักและต่อยอดธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น วันนี้ธุรกิจขายหน้ากากอนามัยยังคงเป็นอาชีพหลัก โดยมีรายได้เสริมจากร้านห้าดาวทั้ง 2 สาขามาสนับสนุน ทำให้สภาพคล่องทางการเงินมีมากขึ้น

ตอนนี้กำลังวางแผนที่จะทำธุรกิจห้าดาวภายใต้แบรนด์อื่นๆ อีก เพราะเชื่อว่าธุรกิจนี้จะมั่นคงและเป็นการสร้างงานสร้างอาชีพให้กับเราและทีมงานได้ ส่วนปัจจัยสู่ความสำเร็จที่ยึดมั่นคือ คุณภาพสินค้า และการบริการที่ดี ที่ช่วยมัดใจลูกค้าได้

แฟรนไชส์ ห้าดาว
แฟรนไชส์ ห้าดาว

ที่สำคัญคือ การมีเพื่อนแท้ทางธุรกิจที่ดีอย่างทีมห้าดาวที่ช่วยทำการตลาดและช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ อย่างทันท่วงที เมื่อผนวกกับการเทรนนิ่งทีมงานให้มีการบริหารจัดการอยู่บนมาตรฐานเดียวกัน ก็ทำให้ธุรกิจนี้มั่นคงยิ่งขึ้น” คุณเบียร์ กล่าวทิ้งท้าย