รวมเมนูเด็ด พรหมลิขิต 16 Ep มีอะไรบ้าง เอาไปต่อยอดสร้างอาชีพ

รวมเมนูเด็ด พรหมลิขิต 16 Ep มีอะไรบ้าง เอาไปต่อยอดสร้างอาชีพ

เป็นกระแสอยู่ต่อเนื่องกับละครพรหมลิขิตเดินทางมาถึง EP ที่ 16 แล้ว เรื่องราวบอกได้เลยว่าเข้มข้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากเนื้อเรื่องแล้วสิ่งที่ยังคงยึดโยงกับผู้ชมคืออาหาร วันนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ จะพาทุกคนไปส่องเมนูอาหารเด็ดในละครว่ามีอะไรบ้าง แล้วเมนูไหนสามารถต่อยอดสร้างอาชีพได้

EP2 หมูกระทะ

เมนูที่หลายคนต้องเคยกิน หรือเรียกได้ว่าเป็นอาหารจานหลักด้วยซ้ำ เพราะเมนูนี้ไม่ว่าจะไปที่ไหน ไกลใกล้อย่างไรก็ต้องได้กิน สายปิ้งย่างเลิฟเวอร์บอกเลยไม่เคยพลาด 

นอกจากนี้ ยังเป็นเมนูที่สร้างรายได้อย่างงาม แต่ข้อควรระวังในเรื่องของต้นทุน ควบคุมปริมาณให้เหมาะสม จัดการวัตถุดิบให้ดี

EP3 ไข่เจียวกุ้ง ปลาทอดสามรส น้ำพริกปลาย่าง ข้าวแมว กุ้งเผาน้ำจิ้มซีฟู้ด ต้มยำปลาแรด

มาอีพีนี้ไม่หวั่น มาทั้งไข่ ทั้งปลา สัตว์บกสัตว์น้ำมาเต็ม บอกตรงๆ ว่าเมนูเหล่านี้สามารถเป็นไอเดียตั้งต้นในการทำขายได้ ไม่ว่าจะเป็นเมนูไข่เจียวกุ้งอาจจะตั้งร้านเล็กๆ ขายแค่ไข่เจียวพร้อมกับท็อปปิ้งหลากหลายหน้า เป็นต้น

EP5 ข้าวปลาทอด น้ำพริก ผักแนม เม็ดขนุน ฝอยทอง ทองหยอด ทองหยิบ  สำรับโต๊ะจีน

ข้าวปลาทอดผักแหนมบอกเลยว่าสุดยอด ถือเป็นการผสานรสชาติอย่างธรรมชาติอย่างลงตัว เพราะมีการบาลานซ์รสชาติให้สมดุล ถือเป็นวิธีการกินอย่างไทยๆ

นอกจากนี้ ยังมีของหวานของท้าวทองกีบม้า ทั้ง เม็ดขนุน ฝอยทอง ทองหยอด ทองหยิบ นำไปต่อยอดเป็นร้านของหวาน ร้านขนมมงคล หรือเป็นสำรับเล็กๆ เพื่อใช้สำหรับพิธีกรรมต่างๆ ได้ด้วย

EP7 ยอดผักหวานผัดไข่ ปลาช่อนเผาเกลือกับน้ำพริกผักต้ม ปลาตะเพียนทอด

อาหารไทยพื้นบ้านสุดๆ มีทั้งผักหวาน ปลาช่อน ปลาตะเพียน วัตถุดิบดีมีชัยในเรื่องราคา บอกเลยว่านี่อาจเป็นแค่ไอเดีย แต่ถ้าสามารถนำไปต่อยอดสร้างอาชีพก็ควรนำไปดัดแปลงเป็นเมนูอื่นๆ ให้หลากหลาย เพื่อรสชาติ เพื่อราคา

EP10 ก๋วยเตี๋ยวบก

เมนูนี้ไม่ค่อยมีที่ไหนทำ ถ้าจะนำไปต่อยอดสร้างอาชีพ อาจจะต้องดัดแปลงให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น สังเกตพื้นที่โดยรอบที่จะขาย บอกเลยว่างานนี้แม้จะเป็นเมนูง่ายๆ แต่ก็ยากด้วยเช่นกัน ถ้าไม่อยากพลาด เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ มีสูตรไว้ให้แล้ว อย่าลืมไปดูกัน

เปิดสูตร ก๋วยเตี๋ยวบก พรหมลิขิตEP10 เมนูแซ่บ เห็นแล้วน้ำลายออเจ้ามีสอ

EP11 กะเพราไก่ ไข่ดาว หมูโสร่ง

เมนูคุ้นเคยกันตั้งแต่เด็ก มีให้เห็นตามตลาดนัดมากมาย กะเพรา 20 บาท บอกเลยว่าอาจจะได้กำไรน้อย แต่ถ้าเน้นไปที่จำนวนยิ่งเยอะยิ่งได้มาก ทั้งนี้ทั้งนั้น อยู่ที่กลยุทธ์เคล็ดลับหมัดเด็ดต่างๆ ที่พ่อค้าแม่ค้าจะนำไปต่อยอด นอกจากนี้ยังมี หมูโสร่ง เมนูชื่อดังมาตั้งแต่บุพเพสันนิวาส ยังคงเป็นเมนูคลาสสิคขึ้นชื่อไม่เคยเลือนหาย แนะนำว่าควรเป็นเมนูเสริมเพื่อเอามาขายมากกว่าให้เป็นเมนูหลัก ถือว่าเป็นตัวเลือกอีกทางให้กับอาหารเรา

EP12 ไข่เจียวโหระพา

เมนูไข่ๆ บอกได้เลยว่าง่าย ต้นทุนเบากำไรหนัก สามารถนำไปดัดแปลงได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งนี้ทั้งนั้น ไข่เจียวโหระพา ถือเป็นเมนูบ้านๆ มีความอร่อยของตัวไข่เจียวออกหวานนิดๆ จากใบโหระพา ทำกินเองได้ที่บ้านง่ายๆ และไม่ต่างอะไรกับไข่เจียวชะอม

EP13 ปลาต้มเผือก ยอดมะพร้าวผัดกุ้งแม่น้ำ ผักต้มราดกะทิคู่กับน้ำพริกกะปิ ปลาตะเพียนทอด กุ้งราดซอสมะขาม

วัตถุดิบดีมีชัยไม่กว่าครึ่ง บอกได้เลยว่าไม่เกินจริง ยิ่งปลาสดๆ กุ้งสดๆ ทุกอย่างทำใหม่วันต่อวัน เป็นอะไรที่ฟินยิ่งนักสำหรับลูกค้า ทางด้านผู้ประกอบการก็สามารถนำเมนูเหล่านี้ไปต่อยอดได้เช่นกันหากเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ รสชาติอร่อย การจะเป็นเศรษฐีเพราะเปิดร้านอาหารไม่ยาก หากเคารพลูกค้าและอาชีพ

EP14 ผัดผักบุ้งไฟแดง

ข้าวต้มร้อนๆ เหมาะอย่างยิ่งกับผัดผักบุ้งไฟแดง หอมกระทะ รสชาติเข้มข้นหมดปัญหาการล้างจานเพราะหมดเกลี้ยง (ฮาๆ) ซึ่งเมนูนี้เป็นเมนูโปรดหลายคน และก็เป็นอันดับไม่ไกลจากกะเพรา เมื่อนึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ผัดผักบุ้งก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่สำคัญเช่นเดียวกัน

EP15 ขนมสี่ถ้วย ต้มจับฉ่าย

ขนมสี่ถ้วย ขนมหวานพื้นบ้านหากินยาก บอกเลยงานนี้ถ้าสร้างอัตลักษณ์ให้กับอาหารไทย ความเป็นพื้นบ้านและวัฒนธรรมดั้งเดิมถือเป็นมรดกสำคัญในวงการอาหาร นอกจากนี้ ยังมีต้มจับฉ่าย เมนูโปรดของใครหลายคน ยิ่งอุ่นเข้ารอบที่ 2 ความหวานของผักรสนัวเข้มข้นบอกได้เลยว่าอร่อยเหาะ ทั้งนี้ทั้งนั้น สามารถใส่เนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น สามชั้น โครงไก่ ซี่โครงหมู เป็นต้น

EP16 ไก่ย่าง ส้มตำ ลาบ

มาถึงตอนล่าสุด ไก่ย่าง ส้มตำ และลาบ เป็นเมนูที่หลายคนก็เห็นได้ทั่วไป เป็นอาหารที่ทำง่ายและยากในเวลาเดียวกัน แต่ถ้าใครอยากจะเปิดร้านลาบต้องศึกษาให้อย่างละเอียด เพราะจุดเด่นสำคัญของร้านอาหารนี้อยู่ที่ความเป็นเอกลักษณ์

สุดท้ายแล้วทั้งหมดนี้ อาจเป็นเพียงไอเดียเริ่มต้น ทุกเมนูสามารถไปปรับใช้กับร้านอาหารทุกประเภทได้ อาจจะเป็นเมนูหลัก เมนูเสริมก็แล้วแต่จะพิจารณา เพราะบางเมนูก็เป็นเพียงอาหารตามกระแส พ่อค้าแม่ค้าสามารถเล่นตามกระแสได้แต่ก็ควรตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน หลายครั้งมีการขายอาหารตามกระแสก็ไม่สามารถไปต่อซึ่งก็มีปัจจัยหลายๆ อย่างต่อธุรกิจเช่นกัน