ขายดีวันละหลักหมื่น! ข้าวเหนียวมูนหน้าต่างๆ ส่งต่ออาชีพ งบน้อยรับไปขาย ราคาส่งเริ่มต้น 6 บาท

ขายดีวันละหลักหมื่น! ข้าวเหนียวมูนหน้าต่างๆ ส่งต่ออาชีพ งบน้อยรับไปขาย ราคาส่งเริ่มต้น 6 บาท
ขายดีวันละหลักหมื่น! ข้าวเหนียวมูนหน้าต่างๆ ส่งต่ออาชีพ งบน้อยรับไปขาย ราคาส่งเริ่มต้น 6 บาท

ขายดีวันละหลักหมื่น! ข้าวเหนียวมูนหน้าต่างๆ สูตรเด็ด 50 ปี ส่งต่ออาชีพ งบน้อยรับไปขาย ราคาส่งเริ่มต้น 6 บาท

พิกัดลับที่พ่อค้าแม่ค้ามารับไปขายทำกำไรงาม ข้าวเหนียวมูนสูตรดั้งเดิมหลากหลายหน้า ทั้งหน้าสังขยา หน้าปลา หน้ากุ้ง ที่ขายมากว่า 50 ปี มูน ละ มุนชื่อเดิม ร้านแม่สะอาดแม้ไม่ใช่ร้านในกระแส แต่คุณภาพและความอร่อยไม่แพ้ร้านดัง การันตีด้วยยอดขาย 20,000-30,000 บาทต่อวัน ทำสดใหม่ขายส่งมากกว่า 1,000 ห่อทุกวัน ขาย 24 ชั่วโมงไม่มีหยุด

คุณณรงค์ จีนกิ๊ด อายุ 50 ปี ทายาทรุ่น 2
คุณณรงค์ จีนกิ๊ด อายุ 50 ปี ทายาทรุ่น 2

คุณณรงค์ จีนกิ๊ด อายุ 50 ปี ทายาทรุ่น 2 ที่เข้ามารับไม้ต่อดูแลกิจการขนมไทยของครอบครัวต่อจากรุ่นแม่ ซึ่งขายข้าวเหนียวมูนหน้าต่างๆ เรียกว่าคุ้นชินกับธุรกิจนี้มาตั้งแต่เกิด จากเริ่มแรกร้านเดิมชื่อ “ร้านแม่สะอาด” และมาเปลี่ยนเป็น “ร้านมูน ละ มุน” เพื่อให้ดูทันสมัย คนรุ่นใหม่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น

“เมนูยืนพื้นที่ร้านเราห้ามขาดเพราะลูกค้าออร์เดอร์แน่นทุกวัน จะมีข้าวเหนียวมูนหน้าต่างๆ หน้าสังขยา หน้าปลา หน้ากุ้ง หน้ามะม่วง ขนมหม้อแกง กะหรี่ปั๊บ และเค้กกล้วยหอม แต่ที่ขายดีตลอดปี ทุกเทศกาลจะเป็นข้าวเหนียวหน้าสังขยา เพราะความลงตัวระหว่างข้าวเหนียวมูนของทางร้านที่มีความเหนียวนุ่มและไม่หวานโดด พอทานคู่กับสังขยาสูตรดั้งเดิมที่ร้านทำเองทุกขั้นตอน ทำให้ได้ความหวานนุ่มละมุนลงตัว ลูกค้าที่ซื้อไปลองชิมก็ติดใจทุกคน ที่สำคัญ ราคาไม่แพง ลูกค้าใหม่ที่ลองซื้อครั้งแรกไม่กี่ห่อ ก็กลับมาซื้อซ้ำ และส่วนใหญ่มักจะซื้อกันไปกว่า 10 ห่อต่อออร์เดอร์”

คุณณรงค์ เล่าต่อว่า ร้านจะปรับสูตรเรื่อยๆ เพื่อให้เข้ากับความนิยมของผู้บริโภค อย่างยุคนี้ลูกค้าไม่ค่อยชอบทานหวาน ทางร้านจะลดความหวานลง แต่เรื่องการคัดวัตถุดิบยังคงใช้ของคุณภาพดีตามต้นฉบับดั้งเดิมทุกประการ อย่างข้าวเหนียวที่ใช้มูน จะใช้ข้าวเหนียวเขี้ยวงู เพราะจะมีความเหนียว นุ่ม ได้เม็ดข้าวสวยงาม หุงแล้วนิ่ม หอม เหนียว ไม่แข็ง มีความเงาวาว รสชาติดี และคงสภาพความเหนียวนุ่มได้ตลอดวัน

แต่ทีเด็ดอยู่ที่ กะทิ ทางร้านจะใช้มะพร้าวจากอำเภอทับสะเเก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หรือจังหวัดใกล้เคียงในโซนภาคใต้เท่านั้น เพราะมะพร้าวที่เอามาทำเป็นกะทิจากภาคใต้จะมีความมัน เเละอร่อยกว่าภาคอื่น ที่สำคัญ ลูกค้าที่ซื้อไปสามารถทานได้อย่างสบายใจเพราะทางร้านไม่ใส่สารกันบูด สามารถเก็บได้ 1-3 วัน (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ) โดยไม่ต้องแช่เย็น เพราะทางร้านใช้คุณภาพวัตถุดิบดี ถึงเครื่อง ทำให้เก็บได้นานขึ้น

ข้าวเหนียวมูนหน้าต่างๆ
ข้าวเหนียวมูนหน้าต่างๆ

ออร์เดอร์แน่น รายได้หลักหมื่นทุกวัน

ในส่วนของการขาย 80% ของลูกค้าที่ร้านจะเป็นพ่อค้าคนกลางที่มารับไปขายต่อ เช่น พ่อค้าแม่ค้ารถเร่ของตลาดสี่มุมเมือง อย่างรถเร่จะเข้าซื้อประมาณหลังเที่ยงคืนถึ 6 โมงเช้าของทุกวัน ซึ่งขายได้ไม่ต่ำกว่า 1,000 ห่อ นอกจากนี้ ยังมีลูกค้าที่มาสั่งไปงานบุญต่างๆ ซึ่งมีมาเรื่อยๆ ตลอดทั้งปี และกลุ่มร้านอาหารที่มาซื้อไปเพื่อขายเป็นของหวานสร้างรายได้เพิ่มจากเมนูหลัก อย่างร้านอาหารตามสั่ง ร้านก๋วยเตี๋ยว เป็นต้น

“ถ้าเป็นช่วงวันธรรมดายอดขายข้าวเหนียวมูนต่อวันอยู่ที่ประมาณ 120 กิโลกรัม เเต่ถ้าเป็นช่วงฤดูกาลมะม่วงจะใช้ข้าวเหนียวอยู่ที่ประมาณ 240-360 กิโลกรัมต่อวัน ถ้าเฉลี่ยรายได้ที่เป็นจำนวนเงิน แบบยังไม่หักค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 20,000-30,000 บาทต่อวัน รายได้นี้ยังไม่รวมออร์เดอร์ตามเทศกาล เเละถ้าเป็นช่วงฤดูมะม่วงรายได้จะเป็นเท่าตัว”

ข้าวเหนียวมูนหน้าต่างๆ
ข้าวเหนียวมูนหน้าต่างๆ

สำหรับใครที่อยากสร้างอาชีพ คุณณรงค์ได้เปิดโอกาส งบไม่เยอะก็สามารถซื้อไปขายได้

“ร้านเราจะมีจำหน่ายทั้งส่งและปลีก ไม่ว่าจะซื้อไปทานไม่กี่ชิ้นทางร้านก็ขายให้ หรือจะต้องการจำนวนมากๆ เราก็มีของพร้อมขายและได้ราคาส่งเอาไปขายต่อทำกำไรได้ เช่น ข้าวเหนียวหน้าสังขยา หน้ากุ้งและปลา ราคาส่ง 10 ห่อ 60 บาท ราคาปลีก 3 ห่อ 20 บาท

ขนมหม้อแกง ราคาส่ง 5 กล่อง 100 บาท ราคาปลีก กล่องละ 25 บาท เค้กกล้วยหอม ราคาส่ง 5 ถุง 100 บาท ราคาปลีก ถุงละ 25 บาท กะหรี่ปั๊บ ปลีก/ส่ง ชิ้นละ 10 บาท ส่วนข้าวเหนียวมูนขายกิโลกรัมละ 100 บาททั้งปลีกและส่ง ราคานี้ตลอดปี ถึงแม้จะเป็นฤดูมะม่วงทางร้านก็ขายราคานี้ ถือเป็นการคืนกำไร ไม่บวกเพิ่ม”

ข้าวเหนียวมูนหน้าต่างๆ
ข้าวเหนียวมูนหน้าต่างๆ

สนใจสั่งสินค้า ช่องทางการติดต่อ พิกัด : ชื่อร้าน มูน ละ มุน ตลาดขนม อาหารเเห้ง-เเช่เเข็ง สี่มุมเมือง เบอร์ติดต่อ : 080-268-9520