“โจ๊กหลังป่าช้า” เจ้าดังเมืองกาญจน์ ไม่ผิดหวังทั้งทิวทัศน์และรสชาติ

เป็นที่ทราบกันดีว่า ภายในเขตเทศบาลเมือง จังหวัดกาญจนบุรี มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ นั่นคือ “สุสานทหารสัมพันธมิตร” ซึ่งปัจจุบันได้การยอมรับให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก มีนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศแวะเวียนมาเยี่ยมชมแทบจะตลอดทั้งปี

และเมื่อไม่นานมานี้  “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ได้ออกสำรวจบรรยากาศค้าขายโดยรอบสถานที่สำคัญดังกล่าว พบมีร้านค้าทำการค้าขายเปิดอยู่ใกล้เคียงอย่างคึกคัก หลักๆ แล้วจะเป็นแผงผลไม้สด ถัดไปอีกฟากถนนฝั่งเดียวกับสุสานดัง มีร้านโจ๊ก-ต้มเลือดหมู ตั้งขายกันแต่เช้าอยู่ถึงสองเจ้า แต่เจ้าที่สะดุดตาและดูเหมือนว่าจะมีลูกค้าหนาตากว่า น่าจะเป็นร้านที่ชื่อว่า “โจ๊กหลังป่าช้า ตั้ม สาขา 8 “

เพราะกำลังง่วนกับชั่วโมงทำเงิน คุณตั้ม เจ้าของกิจการ “โจ๊กหลังป่าช้า” จึงไม่มีเวลามาพูดคุยด้วย แต่แฟนสาวของเขา กรุณาเจียดเวลามาให้ข้อมูลคร่าวๆ ด้วยอัธยาศัยยิ้มแย้ม ก่อนหน้านี้เปิดร้านขายโจ๊กอยู่หลังสุสานทหารสัมพันธมิตร  ซึ่งชาวบ้านที่นี่เรียกกันติดปากว่า “ป่าช้าฝรั่ง” ร้านเราเลยกลายเป็นโจ๊กหลังป่าช้า แต่ปัจจุบันเจ้าหน้าที่เข้ามาจัดระเบียบ ร้านจึงต้องถอยร่นลงมา ล่าสุดแทบจะเข้าไปขายใน “ป่าช้าจีน” แล้ว แต่ยังมีลูกค้ามาอุดหนุนตลอด

“เอกลักษณ์ของร้านโจ๊กหลังป่าช้า อาจเป็นรสชาติที่กลมกล่อมและหอมใบเตยของเนื้อโจ๊ก เครื่องมีครบ ทั้งหมู ไข่ เครื่องใน ส่วนราคาขายก็ไม่แพงมาก ชามละ 25-30 บาท ถ้ามีโอกาสอย่าลืมมาอุดหนุนอีกนะคะ” แฟนสาวเจ้าของกิจการโจ๊กหลังป่าช้า เจ้าดังเมืองกาญจน์ ฝากทิ้งท้าย

ร้านโจ๊กหลังป่าช้า ตั้ม สาขา 8 เปิดขายทุกวัน เช้าถึงค่ำ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Facebook/โจ๊กหลังป่าช้า ตั้ม สาขา 8