“สิงห์อมควัน” อยากกลับใจ…ฟังทางนี้! มี ลูกอมช่วยเลิกบุหรี่ มาช่วยอีกทาง

ขึ้นภาษีกันแล้วหลายระลอก จนบรรดาลูกค้าประจำอย่างเหล่า “สิงห์อมควัน” ทั้งหลาย ต่างพากันบ่น กระปอดกระแปด บ้างหาทางออกตามแบบที่คิดว่าคงดีแล้ว คือ หันไปสูบบุหรี่ไฟฟ้า บ้างก็ตัดพ้อต่อว่าจะเลิกซื้อ-เลิกสูบ ให้รู้แล้วรู้รอดไป

แต่อย่างที่รู้กัน ของอะไรได้ชื่อว่า “เสพจนติด” แล้วล่ะก็ ต่อให้มีความตั้งใจมากแค่ไหน หากไม่ได้ “ตัวช่วย”ดีๆ มาช่วยหนุน ความมุ่งมั่นของใครคนนั้น คงไม่อาจสำเร็จลุล่วงได้ง่ายๆ

Fixthailand (ฟิกซ์ไทยแลนด์) เป็นชื่อของลูกอมสมุนไพรสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ ที่อยากแนะนำให้รู้จักกัน ณ พ.ศ.นี้

คุณกอล์ฟ – พิชิต ฉัตรตระกูลชัย เจ้าของผลิตภัณฑ์ ตามเกริ่นข้างต้น แนะนำตัวให้รู้จัก เป็นการเริ่มต้นบทสนทนา ปัจจุบันอายุ 38 ปี มีอาชีพทำธุรกิจค้าขายทางออนไลน์ โดยเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าสายบิวตี้ หลากหลายยี่ห้อ

ส่วนลูกอมฟิกซ์ไทยแลนด์ นี้ เขาเป็นทั้งผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเองมาได้ราวปีเศษแล้ว โดยมีที่มาว่า ก่อนหน้านี้ คุณแม่ยายของเขา ต้องมาจากต่างจังหวัด เพื่อช่วยเลี้ยงหลาน ซึ่งเป็นลูกของเขากับภรรยา ผ่านไปไม่นาน สังเกตพฤติกรรมของลูกมักบ่นว่าเหม็นๆ และไม่ยอมให้คุณแม่ยายเข้าใกล้ กระทั่งแอบเห็นคุณยาย มักสูบบุหรี่เป็นประจำก่อนจะผละไปเลี้ยงหลาน

“คุณแม่ยาย ท่านเป็นผู้ใหญ่ เราเป็นลูกเขย จะไปบอกให้ท่านเลิกสูบบุหรี่เถอะ คงลำบาก ผมเลยพยายามหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตนี่แหละ กระทั่งไปเจอโปรไฟล์ ของ ดร.ท่านหนึ่ง ซึ่งทำสมุนไพรหม้อต้ม มีสรรพคุณเกี่ยวกับการเลิกบุหรี่ เลยโทรติดต่อท่านไป จนได้พูดคุยกัน กระทั่งทราบท่านมีองค์ความรู้ด้านสมุนไพรอยู่ เยอะมาก แต่ครั้นจะเอายาต้มให้คุณแม่ยายทาน ท่านคงไม่เอาแน่นอน” คุณกอล์ฟ เล่าเหตุการณ์จุดเริ่ม

ก่อนบอกต่อ เขาจึงใช้เวลาประมาณ 6 เดือน เพื่อปรับปรุงสูตรสมุนไพรหม้อต้มช่วยในการเลิกบุหรี่ ให้ออกมาเป็นรูปเป็นร่างที่รับประทานได้ง่ายขึ้น ในแบบของ “ลูกอม”

“ไปจ้างให้โรงงานผลิตออกมาเป็นเม็ดอม ช่วงแรกมีปัญหาเหมือนกันว่าไม่สามารถขึ้นรูปได้ ต้องมีการปรับสูตรกันนิดหน่อย พอได้เป็นเม็ดอม ผมก็ยื่นให้คุณยาย บอกให้ลองอมๆ ดูนะ แต่ไม่ได้บอกท่านว่าเป็นลูกอมเลิกบุหรี่ หลังจากนั้นไม่นาน บุหรี่ค่อยๆ หายไป กระทั่งไม่สูบเลย” คุณกอล์ฟ เล่าน้ำเสียงตื่นเต้น

เมื่อเห็นว่าสิ่งที่ทำออกมานั้นใช้ได้ผลจริง เขาจึงนำลูกอมที่ผลิตออกมาซึ่งมีอยู่ล็อตใหญ่ ไปแจกจ่ายให้กับคนที่สูบบุหรี่ที่รู้จักมักคุ้นกัน ใช้เวลาไม่เท่าไหร่ คนที่ได้ลูกอมไป สามารถเลิกบุหรี่ได้แทบทุกคน คูณกอล์ฟ จึงตัดสินใจเดินหน้าผลิตลูกอมนี้ออกมา จำหน่ายอย่างจริงจัง ผ่านช่องทางออนไลน์อย่างที่เขาถนัดอยู่แล้ว

“ตั้งเปิดเพจขายลูกอมเลิกบุหรี่ Fixthailand มีคนเข้ามากดไลก์หลายหมื่นคนแล้ว และมีตัวอย่างของคนที่อมแล้วได้ผลจริงหลายร้อยราย ทำให้มีกำลังใจเดินหน้าธุรกิจนี้ต่อไป และตั้งใจจะทำให้คนเลิกสูบบุหรี่ได้ไม่น้อยกว่าสามแสนคน” คุณกอล์ฟ เผยอย่างนั้น

สำหรับลูกอมฟิกซ์ไทยแลนด์ ตัวช่วยเลิกบุหรี่นี้ คุณกอล์ฟ อธิบาย เป็นลูกอมที่สกัดมาจากสมุนไพรไทย และต่างประเทศกว่า 100 ชนิด เช่น รางจืด, กานพลู, หญ้าดอกขาว, มะขามป้อม, กัวรานา, โปร่งฟ้า, แคนเบอร์รี่, เลม่อน, มะนาว, ใบสน, ว่านหางช้าง, ชะเอมป่า, สมอดำ, น้ำผึ้ง, ลูกจัน เป็นต้น

โดยสรรพคุณของสมุนไพรเหล่านี้มีผลต่อต้านกับพืชใบยาสูบ ช่วยลดสารคาร์บอนมอนอกไซด์
นิโคติน ทาร์ และสารพิษอื่นๆ ที่ตกค้างอยู่ในร่างกาย อันมีสาเหตุมาจากการสูบบุหรี่ให้หมดไป มีวิตามินซีสูงช่วยลดความอยากของนิโคติน มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงร่างกาย

และสมุนไพรจะมีผลต่อต่อมรับรส ทำให้รสชาติของบุหรี่เปลี่ยนไปในทางที่แย่ลง จึงทำให้ไม่อยาก
สูบบุหรี่ เมื่ออมแล้วจะรู้สึกชุ่มคอ กลิ่นปากหอมสดชื่น แก้ไอ แก้เจ็บคอ ขับเสมหะ เมื่ออมติดต่อกันปริมาณการสูบบุหรี่จะลดลงเรื่อยๆ โดยไม่ทำให้รู้สึกหงุดหงิด กระวนกระวายหรือทรมาน

“บางคนติดบุหรี่ไฟฟ้ามาห้าปี ติดบุหรี่จริงยี่สิบปี ก็เลิกได้หลังจากอมลูกอมตามคำแนะนำ แสดงว่า ลูกอมนี้ ไปทำปฏิกิริยากับนิโคตินที่อยู่ในบุหรี่ไฟฟ้าด้วย และคนที่เลิกจะไม่กลับไปสูบอีก เพราะบุหรี่จะเหม็นมาก  สูบแล้วสำลัก” คุณกอล์ฟ บอกอย่างนั้น

และว่าด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เขาจึงเล็งที่จะไปเปิดตลาดต่างประเทศไว้บ้างแล้ว สำหรับราคาขายปลีก ลูกอมฟิกซ์ไทยแลนด์นี้ อยู่ที่แผงละ 250 บาท บรรจุ 10 เม็ด ทานได้ 2-3 วัน

หากใครสนใจอยากเป็นตัวแทนจำหน่าย มีค่าใช้จ่ายในการเปิดบิลกับเขา 5,000 บาท จากนั้นจะมีการสอนเทคนิคด้านการตลาดให้ผ่านทางออนไลน์ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สอบถามได้ที่ โทรศัพท์ 095-296-9255 หรือ Facebook/ลูกอมเลิกบุหรี่ Fixthailand