ทางรอด! วัดสวนแก้ว ขายผัก-ผลไม้ดีลิเวอรี่ เลี้ยงคนด้อยโอกาส สุนัขแมวจรจัด

ทางรอด! วัดสวนแก้ว ขายผัก-ผลไม้ดีลิเวอรี่ เลี้ยงคนด้อยโอกาส สุนัขแมวจรจัด 

วิกฤตโควิด-19 ไม่ได้ส่งผลกระทบแต่เฉพาะภาคธุรกิจเท่านั้น ล่าสุด ส่งผลไปยังวงการสงฆ์ วัดสวนแก้ว จังหวัดนนทบุรี เนื่องจากทางวัดไม่สามารถออกไปจำหน่ายผลผลิตที่ปลูกเอง อย่างผักและผลไม้ ขณะดียวกันยังต้องเลี้ยงดูคนชรา คนพิการ สุนัขเเละแมว รวมแล้วนับพันชีวิต ค่าใช้จ่ายแต่วันละเกือบหนึ่งแสนบาท

คุณประสิทธ์ บุตรดาน้อย เจ้าหน้าที่วัดสวนแก้ว ให้ข้อมูลกับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ว่า ขณะนี้ ‘วัดสวนแก้ว’ จังหวัดนนทบุรี ไม่มีเงินบริจาคเข้าวัดเลย ขณะเดียวกันก็ออกไปจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรที่วัดปลูกเองไม่ได้ จึงปิ๊งไอเดียนำมาขายผ่านแกร็บ และไลน์แมน เพียงโทรเข้ามาสั่งทางวัดจัดส่งให้ โทร. (02) 595-1444 กด 1 หรือ โทร. (088) 916-6735

“ทางวัดสวนแก้วปลูกผักและผลไม้หลายชนิด ก่อนหน้าเกิดวิกฤตโควิด-19 จะนำพืชผัก ผลไม้ ไปขายตามโรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้าที่อนุเคราะห์พื้นที่ให้จำหน่ายฟรี แต่หลังจากพื้นที่ต่างๆ ถูกปิดทำการ ทางวัดขาดรายได้ ขณะเดียวกันมีรายจ่ายทุกวัน เลยต้องนำผัก ผลไม้ตามฤดูกาล มาจำหน่ายเอง โดยสาธุชนที่สนใจจะร่วมทำบุญก็สามารถสั่งซื้อได้”

ไอเดียขายผลไม้ดังกล่าว เริ่มเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา คุณประสิทธ์  บอกเส้นทางเศรษฐีออน ไลน์ว่า กระแสตอบรับดีเกินคาด เฉลี่ยวันละ 30 ออร์เดอร์ สินค้าที่ขาย อาทิ ข้าวต้มมัด เมื่ยงคำ มะม่วงแม่ลูกดก  มะม่วงขายตึก มะม่วงเเก้วขมิ้น มะม่วงยายกล่ำ ส้มโอ มะม่วงกวน หน่อไม้ต้ม หน่อไม้ดอง

รายการผลไม้เป็นไปตามฤดูกาล ราคานี้ยังไม่รวมค่าจัดส่ง ทางวัดพร้อมให้จัดส่งถึงบ้าน (เฉพาะกรุงเทพฯ และปริมณฑล) โทร. (02) 595-1444 กด 1 หรือโทร. (088) 916-6735