“ปาร์ตี้แลนด์” by บอย & มาร์กี้ “โฟรเซน โยเกิร์ต” อิมพอร์ตจากญี่ปุ่น

กำลังฮิตและฮอต สำหรับ “โฟรเซน โยเกิร์ต” อิมพอร์ตจากประเทศญี่ปุ่น มีให้เลือกวันละ 8 รสชาติ ณ ศูนย์การค้า สยามพารากอน ชั้น G เพราะนอกจากความอร่อย และความหลากหลายของรสชาติ ร้านนี้กระแสโปรโมตแน่นจริงๆ ขนาดเพิ่งเปิดได้เพียง 3 เดือน แต่ลูกค้าเยอะมาก จนเจ้าของร้านคิดวางแผนจะขยายสาขาแล้ว

“โฟรเซน โยเกิร์ต” ที่ว่า เป็นเมนูของร้าน “ปาร์ตี้แลนด์” เจ้าของร้าน คือ บอย “ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” และ มาร์กี้  “ราศรี บาเล็นซิเอก้า” ดาราที่สนิทสนมกันทั้งในจอและนอกจอ จนบรรดาแฟนคลับของทั้งคู่ต่าง “มโน” ให้เป็นคู่เลิฟกันจริงๆ ศัพท์วัยรุ่นเรียกว่า “คู่จิ้น” แต่ก็ดูเหมือนว่าจะลุ้นไม่ขึ้น เพราะทั้ง บอย และ มาร์กี้ เป็นเพียงคู่ซี้ เพราะต่างคนก็ต่างมีหวานใจของตัวเอง

จากความซี้ปึ๊กของทั้งคู่ เลยเป็นที่มาของการลงขันทำธุรกิจร่วมกัน ร้าน “ปาร์ตี้แลนด์” หรือ โฟรเซน โยเกิร์ต แบรนด์ดังจากแดนอาทิตย์อุทัย ส่งตรงถึงเมืองไทยแล้วเป็นสาขาแรก

1085-140716053428

2 คนดัง จูงมือกันทำธุรกิจ
ทุ่มทุนเฉียด 10 ล้าน

บอย เปิดฉากเล่าว่า ปีที่แล้ว (2556) มีโอกาสไปประเทศญี่ปุ่น ได้ไปชิมโฟรเซน โยเกิร์ต จากร้านปาร์ตี้แลนด์ (PARTYLAND) ส่วนตัวรู้สึกชอบ ติดใจรสชาติ คิดว่าอยากนำมาขายที่เมืองไทย ประกอบกับรุ่นพี่ที่สนิทรู้จักกับเจ้าของร้าน เลยมีโอกาสได้พูดคุยกัน จนเป็นที่มาของการทำธุรกิจร่วมกัน

สำหรับร้านปาร์ตี้แลนด์ โฟรเซน โยเกิร์ต ที่ประเทศญี่ปุ่น บอย บอกว่า มี 7 สาขา มีชื่อเสียงในหมู่คนไทยที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นเพราะใครมาก็ต้องไปชิม พอชิมแล้วต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อย ไม่หวาน ไม่เลี่ยน เปรี้ยวกำลังดี ไม่มีไขมัน ทานแล้วไม่อ้วน ท็อปปิ้งตักเองตามใจชอบ

ว่ากันว่า ทั้งคู่ชวนคนสนิทอีก 2 คนมาร่วมลงทุน ทั้งหมดใช้เงิน 8 หลักหรือประมาณเกือบ 10 ล้านบาท ลักษณะเป็นการซื้อแฟรนไชส์จากประเทศญี่ปุ่นมาขายเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย ซึ่งธุรกิจนี้ถือเป็นธุรกิจแรกในชีวิตของหนุ่มมาดเข้ม

1085-140716053330

“ร้านนี้มี 4 หุ้น มีผม มีมาร์กี้ รุ่นพี่ที่สนิทกัน และคุณโทชิโนริ มิยาโมโตะ เจ้าของร้านปาร์ตี้แลนด์ ที่ประเทศญี่ปุ่น ลงทุนไปเยอะเกือบ 10 ล้านบาทครับ เพราะยังไงทำธุรกิจต้องมีความเสี่ยงอยู่แล้ว แต่ผมมั่นใจว่าไม่เจ๊งแน่นอนครับ”

สำหรับความมั่นใจที่บอยพกมาเต็มร้อย เจ้าตัว เผยกลยุทธ์ว่ามีด้วยกัน 4 ปัจจัย นั่นคือ 1. ใช้ทำเลเป็นตัวช่วยสร้างการรับรู้ 2. ยึดมั่นในคุณภาพสินค้า 3. ประชาสัมพันธ์สม่ำเสมอ และ 4. เจ้าของร้านต้องลุยเอง  

เผยกลยุทธ์ชเด็ด
มัดใจลูกค้า

1085-1407160533461085-140716053418   

กลยุทธ์ที่ว่ามี 4 ปัจจัย บอย ขยายความแต่ละปัจจัยให้เข้าใจว่า ทำเล เลือกใช้สถานที่ที่คนกรุงเทพฯ รู้จักกันดี รวมถึงพื้นที่นี้ก็แจ้งเกิด SMEs มาแล้วหลายราย อย่าง สยามพารากอน เป็นศูนย์การค้าใจกลางเมืองหลวง เดินทางสะดวก  เป็นแหล่งช็อปปิ้งที่มีหลายวัย ทั้งวัยรุ่น นักศึกษา วัยทำงาน ผู้สูงอายุก็ยังมาเดิน

ต่อมา “ยึดมั่นในคุณภาพสินค้า” เพื่อให้ได้รสชาติ และคุณภาพโฟรเซน โยเกิร์ต แบบเดียวกันกับประเทศญี่ปุ่น หนุ่มบอยใช้วิธีนำเข้าวัตถุดิบส่วนผสมต่างๆ ซึ่งโฟรเซน โยเกิร์ต ไม่ใช่นมผง แต่ 100 เปอร์เซ็นต์คือ โยเกิร์ต นอกจากนั้น ท็อปปิ้งบางส่วนยังนำเข้า อาทิ สตรอเบอร์รี่ กีวี เป็นต้น

อีกปัจจัยสำคัญ คือ ประชาสัมพันธ์สม่ำเสมอ หนุ่มมาดเซอร์อัธยาศัยดี ระบุว่า ด้วยความเป็นดารา ความมีชื่อเสียง ตรงนี้จะใช้ให้เป็นประโยชน์ นั่นคือ จะคอยประชาสัมพันธ์ร้านทุกช่องทาง

         

สุดท้าย เจ้าของร้านต้องลุยเอง ประเด็นนี้เจ้าของร้านสุดหล่อ ชี้แจงว่า ทุกๆ หุ้นส่วน ทุกคนจะต้องเข้าร้านอย่างน้อย 2-3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ ซึ่งทุกครั้งที่ผมว่างจากงานในวงการจะเข้าร้านมาขายเองตลอด มาร์กี้ก็เช่นกัน จะสลับสับเปลี่ยนเข้าร้านมาขายด้วยตัวเอง บางทีคุณแม่ก็พาน้องวันใหม่มาด้วย

มีรสชาติให้เลือกเพียบ
บอย มาร์กี้ ลุยขายเอง

1085-140716053356

1085-140716053311

นอกจากขายแล้ว เจ้าของร้านใจดียังเชิญให้ทุกคนลองมาชิมฟรีอีกด้วย รับประกันว่าอร่อยชัวร์ โยเกิร์ตมีให้เลือกกดได้เองถึงวันละ 8 รส แต่ละวัน รสชาติไม่ซ้ำกัน ท็อปปิ้งให้ตักเองตามใจชอบอีกเพียบ

สำหรับ โฟรเซน โยเกิร์ต ไขมันต่ำ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีให้เลือกวันละ 8 รส สลับสับเปลี่ยนกันไป อาทิ รสธรรมชาติ, สับปะรด, แอปเปิ้ล, สตรอเบอร์รี่, องุ่น, กล้วย, วานิลลา, ช็อกโกแลต, ชีสเค้ก, รัมเรซิ่น, มองต์บลังก์, ชานม และชาเขียว พร้อมท็อปปิ้งผลไม้สด อย่าง แตงโม มะม่วงสุก กีวี สตรอเบอร์รี่ แคนตาลูป องุ่น ฝรั่ง แอปเปิ้ล สับปะรด รวมถึง คอร์นเฟล็ก โอรีโอ มาร์ชเมลโล่ นมข้นหวาน ช็อกโกแลต เยลลี่ และผลไม้แห้ง

นอกจากจุดขายที่ตัวโฟรเซน โยเกิร์ต และความมีชื่อเสียงของเจ้าของร้าน ยังมีลูกเล่นตรงที่ลูกค้าสามารถกดโยเกิร์ตได้เอง ตักท็อปปิ้งได้เอง เดินมาคิดเงินเอง ราคาลูกค้าควบคุมได้เองเลย

ด้านกลุ่มลูกค้า บอย-ปกรณ์ ระบุว่า มีทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เด็กเล็ก วัยรุ่น วัยทำงาน ผู้สูงอายุ แต่ในจำนวนนี้ 80 เปอร์เซ็นต์เป็นผู้หญิง และผู้ชายที่รักสุขภาพ

นับเป็นธุรกิจแรกในชีวิตของบอย แต่กระแสตอบรับดี ถือว่าดีมาก จนชายหนุ่มเปรยๆ ว่า วางแผนขยายสาขาอีก 2-3 สาขา แต่กว่าจะลงมือจริงคงอีกสักพัก เพราะเป็นธุรกิจแรกอยากให้เติบโตแบบค่อยเป็นค่อยไปจะดีกว่า

ใครที่เป็นแฟนคลับของบอยและมาร์กี้ รวมถึงอยากชิมโยเกิร์ตชื่อดังจากญี่ปุ่น ไปอุดหนุนกันได้ที่  สยามพารากอน ชั้น G โซน Sweet Avenue ขอบอกว่า ทั้งสองสวมวิญญาณพ่อค้าแม่ค้ากันสุดๆ เพราะโปรโมตโฆษณากันน่าดูในอินสตาแกรม