เปิดใจสาวจบบัญชี ชอบค้าขาย เปิดร้านยีนส์เดลิเวอร์รี่รายแรก ฟันกำไรเดือนละแสน

สาวจบบัญชี ม.เกษตร..ผุดร้านขายยีนส์ เดลิเวอร์รี่ สินค้าใหม่ จากโรงงาน คุณภาพส่งนอก ราคาถูกเวอร์ จำหน่ายทั้ง ปลีก และส่ง กำไรงามกว่าเดือนละ 100,000 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ริมถนน 226 สายสุรินทร์-ลำชี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์เลยสี่แยกต้นโพธิ์ ต.ในเมือง อ.เมืองสุรินทร์ ไปประมาณ 200 เมตร พบรถยนต์กระบะ 4 ล้อ ตัดแปลงหลังคาเปิดปิดได้ในตัว สีเขียวอ่อนสดใส ขนาดกระทัดรัด และน่ารัก สะดุดตาสำหรับผู้คนที่สัญจรขับรถผ่านไป-มา อย่างยิ่ง โดยรถคันดังกล่าว มีการเปิดขาย สินค้าส่งออกจากโรงงาน กางเกงยีนส์แฟชั่น ทั้งขาสั้นและขายาวหลายรูปแบบ ราคาถูก มีมากมายให้เลือกซื้อ ซึ่งเป็นสินค้าใหม่ เกรด พรีเมียม ส่งออกต่างประเทศ ราคาถูกเวอร์ เริ่มต้นเพียง 80 บาท แพงสุดแค่ 170 บาท เท่านั้น มีนางสาวดวงใจ ธรรมรังสี อายุ 30 ปี ชาว ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ เป็นเจ้าของร้านยีนส์ เดลิเวอร์รี่ จบปริญญาตรี เอกบัญชี จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แต่กลับมีใจรักการค้าขาย และขายสินค้ามาสารพัด ตั้งแต่ ขายกาแฟ ขายเครื่องสำอาง ขายเสื้อผ้าแฟชั่น จนมา ผุด ไอเดีย สุดเจ๋ง เปิดร้านขายยีนส์ เดลิเวอร์รี่ เจ้าแรก ของ จ.สุรินทร์ เป็นสินค้าใหม่ แบรนด์เนม จากโรงงาน คุณภาพส่งออกขายต่างประเทศ จำหน่ายทั้ง ปลีก และ ส่ง สร้างรายได้งามกว่า เดือนละกว่า 100,000 บาท

ซึ่งโดยปกติทั่วไป จะมีแต่กางเกงยีนส์ มือสอง ขายตามท้องตลาด แต่เมื่อ นางสาวดวงใจ ธรรมรังสี อายุ 30 ปี เปิดร้านขายยีนส์ เดลิเวอร์รี่ เจ้าแรก ของ จ.สุรินทร์ ที่สามารถขับไปขายได้ทุกที่ที่อยากไป ขายกันแบบง่ายๆ ทั้ง ออนเดอะกราว ตามริมถนน ตลาดนัดคลองถมฯลฯ และขาย ออนไลน์ ผ่านเฟสบุ๊ค และไลน์ ส่งทั่วไทย นับว่าเป็นการใช้ชีวิตที่ไลฟ์สไตล์ของสาวเมืองช้าง น่าตาดี แถมยังโสดอีก วัยเพียง 30 ปี แม้เปิดได้ยังไม่ถึงเดือน แต่ปรากฏว่า กลับมีลูกค้าให้ความสนใจอย่างคึกคัก ทั้งหนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ และพ่อค้า แม้ค้า นักเรียน นักศึกษา กรรมกร คนใช้แรงงาน และชาวบ้านทั่วไป ก็มักจะเลือกซื้อไปสวมใส่ หรือเลือกนำไปขาย ก็กำไรงาม แบบ ครึ่งต่อครึ่ง

นางสาวดวงใจ ธรรมรังสี อายุ 30 ปี เจ้าของร้าน ยีนส์ เดลิเวอร์รี่ เจ้าแรก ของ จ.สุรินทร์ กล่าวว่า แต่ก่อนเปิดร้านขายกาแฟ หันมาขายยีนส์ เดลิเวอร์รี่ ขายกันแบบง่ายๆ บนรถยนต์แบบนี้เลย ขายง่าย อยากจะไปขายที่ตลาดคลองถมก็ขับไปขายได้เลย ตนเป็นคนที่ชอบขายของ คิดว่าตรงไหนมีคนเยอะๆก็ขับไปจอดขายได้เลย ไม่เน้นขายสินค้าในราคาแพง แต่จะเน้นให้ทุกคนซื้อได้ และซื้อได้ไม่พอ จะเน้นสินค้ามีคุณภาพ มากกว่าเงินที่ลูกค้าจ่าย ลูกค้าส่วนใหญ่ จะโอเค อย่างเช่น กางเกงยีนส์ ราคาเพียง 170 บาท อย่างกางเกงขาสั้น ลายทหาร ก็ขายเพียง 80 บาท ปกติร้านทั่วไปขายกว่า 299 บาท ตนขายยีนส์แพงที่สุด 170 บาท แต่ก็อยากจะเน้นให้คนมีอาชีพเพิ่มมากขึ้น ก็ขายส่งด้วยถูกกว่า 170 บาท หากใครสนใจก็มาซื้อในราคาขายส่ง นำไปขายต่อได้เลย สินค้ายีนส์ทุกอย่างเป็นสินค้าใหม่ จากโรงงาน คุณภาพส่งออกต่างประเทศ

“จบเอกบัญชี จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แต่ชอบขายของมาก ผ่านการขายสินค้ามาเยอะมาก ขายทั้งกาแฟ และขายสารพัด ขายกางเกงแม้จะได้ไม่เยอะแต่ว่า เน้นได้กำไร เรื่อยๆ จุดประกายจากรถคันนี้ ที่เปิดเป็นร้านขาย นมสด กาแฟสด เดี๋ยวนี้คู่แข่งเรื่องเครื่องดื่มมีเยอะ ไปทางไหนก็เห็นแต่คนขายกันเต็มไปหมด ซึ่งเราก็มีสินค้าเป็นของตัวเองก็คิดว่า น่าจะเอากางเกงยีนส์ ไปขายบนรถกระบะ อยากขับไปจอดขายที่ไหนก็สามารถไปได้ อยากสะดวก สบาย ถือว่าเป็นเจ้าแรกใน จ.สุรินทร์ ที่สำคัญไม่ได้ขายในราคาแพง อยากคนทำงานก่อสร้างก็สามารถซื้อได้ ขายมาเกือบเดือน ยังไม่มีการตั้งชื่อร้านอย่างเป็นทางการ ขายบนรถจะได้กำไรวันละ 5,000 บาท แต่จะเน้นการขายส่งกางเกงยีนส์ ต่อยอดจากโรงงานกางเกงยีนส์ เพื่อส่งออก เมื่อนับก็กำไร แบบครึ่งต่อครึ่ง ทุกวันก็ปรากฏว่า มีคนสนใจซื้อต่อแล้วเอาไปขายเอง ส่วนการขายบนรถก็เปิดขายแบบ เฉยๆ เพื่อให้คนผ่านไป มา มองเห็นว่าตรงนี้ มีสินค้า ราคาถูก