พ่อรวยสอนลูก 2024 ลงทุนอะไรดีให้ปีนี้รวย โดย โรเบิร์ต คิโยซากิ

พ่อรวยสอนลูก 2024 ลงทุนอะไรดีให้ปีนี้รวย โดย โรเบิร์ต คิโยซากิ

หลายคนที่เป็นนักอ่านเรื่องการลงทุนจะรู้จักกันดีกับ ‘โรเบิร์ต คิโยซากิ’ (Robert Kiyosaki) ผู้ซึ่งเขียนหนังสือ ‘พ่อรวยสอนลูก’ (Rich Dad Poor Dad) ว่าด้วยเรื่องการงาน เงิน และการลงทุน นับว่าเป็นหนังสือที่ได้รับความนิยมจนต้องแปลไปหลายภาษา

วันนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ จะมาเผย เคล็ดลับความร่ำรวย ของ โรเบิร์ต คิโยซากิ กับการลงทุนในปี 2024 ที่เชื่อว่าการลงทุนจะช่วยให้ผู้คนบรรลุความมั่งคั่ง

ในปี 2024 คิโยซากิได้ออกมาเตือนว่า เศรษฐกิจโลกกำลังเข้าสู่ภาวะถดถอย เขาเชื่อว่านักลงทุนควรหันไปลงทุนในทองคำและอสังหาริมทรัพย์มากขึ้น เนื่องจากสินทรัพย์เหล่านี้มีความทนทานต่อภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ และแนวทางแนะนำการลงทุนของเขามีดังนี้

ลงทุนในทองคำ

ทองคำมีประวัติยาวนานในฐานะสินทรัพย์ที่มีค่าและมีความทนทานต่อภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ คิโยซากิเชื่อว่าทองคำเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยที่จะลงทุน

โดยเขาคาดการณ์ว่าราคาทองคำจะสูงขึ้น และเชื่อว่าเศรษฐกิจโลกจะมีความผันผวน

ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

คิโยซากิเชื่อว่า อสังหาริมทรัพย์เป็นสินทรัพย์ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ลงทุนได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งอสังหาริมทรัพย์ยังสามารถใช้เป็นสินทรัพย์เพื่อเก็งกำไรได้อีกด้วย

ลงทุนในธุรกิจ

การเป็นเจ้าของธุรกิจเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างความมั่งคั่งในระยะยาว ธุรกิจสามารถให้ผลตอบแทนสูงแก่ผู้ลงทุน แต่ก็มีความเสี่ยงสูงเช่นกัน

เรียนรู้การลงทุน

การศึกษาการลงทุนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักลงทุนทุกคน นักลงทุนควรเรียนรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ต่างๆ และกลยุทธ์การลงทุนต่างๆ ให้สามารถตัดสินใจลงทุนได้อย่างชาญฉลาด

นอกจากนี้ เคล็ดลับการลงทุนของ โรเบิร์ต คิโยซากิ คือ

  1. เริ่มต้นลงทุนตั้งแต่อายุยังน้อย
  2. เรียนรู้เกี่ยวกับการลงทุนและการเงินส่วนบุคคล
  3. กระจายความเสี่ยงการลงทุนของตน
  4. ลงทุนในสินทรัพย์ที่สร้างกระแสเงินสด
  5. มองหาโอกาสการลงทุนที่สามารถสร้างสินทรัพย์ได้

แม้ว่าเคล็ดลับความร่ำรวยของโรเบิร์ต คิโยซากิ จะดูเข้าถึงได้ แต่ในโลกของการลงทุนย่อมมีความเสี่ยงเสมอ สำหรับนักลงทุนฝึกหัด หรือแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญควรศึกษาข้อมูลและพิจารณาความเสี่ยงต่างๆ ก่อนตัดสินใจลงทุนในทุกรูปแบบ

ข้อมูลอ้างอิง KONTAN.co.id