บิ๊กตู่ ลงพื้นที่ตลาดสด สอนพ่อค้า-แม่ค้า ขายไม่ได้ทำไมไม่ทำพีอาร์ หาลูกค้าประจำ

บิ๊กตู่ พบปะชาวบ้านตลาดพระประแดง ถามพ่อค้า เศรษฐกิจไม่ดีอย่างไร คนข้างนอกเขายังอยู่ได้เลย แนะคนขายของไม่ดีประชาสัมพันธ์มากขึ้น หาลูกค้าประจำ

บิ๊กตู่ – เมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 24 ธ.ค. ที่ตลาดพระประแดง จ.สมุทรปราการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ ลงพื้นที่พบปะประชาชนในตลาด

ช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ พูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าว่า เป็นเรื่องธรรมดาที่ราคาสินค้ามีขึ้นมีลงตามกลไกตลาด พร้อมสอบถามแม่ค้าขายไก่สดว่า อยากจะรู้ว่าที่บอกว่าเศรษฐกิจไม่ดี มันไม่ดีอย่างไร เพราะคนข้างนอกเขาก็พอใจและอยู่ได้

จากนั้น บิ๊กตู่ ได้เดินดูและแวะแผงขายอาหารทะเลสด พร้อมถามว่าขายดีหรือไม่ พ่อค้าตอบว่า “ขายไม่ค่อยดี” นายกฯจึงแนะนำว่าให้มีการประชาสัมพันธ์ให้เกิดความครึกครื้น พร้อมถามพ่อค้าอีกว่า “ที่ขายไม่ดีแสดงว่าเราสู้เขาไม่ได้ใช่หรือไม่ ถ้าอย่างนั้นก็ต้องหาลูกค้าประจำ”

ขณะที่พ่อค้าตอบว่า ลูกค้าประจำมีน้อยเพราะไม่ให้เขาติดค่าสินค้า ลูกค้าเลยหนีไปหมด พล.อ.ประยุทธ์ จึงพูดทีเล่นทีจริงว่า เป็นความผิดนายกฯอีกใช่หรือไม่ จากนั้นพ่อค้าคนดังกล่าวได้พูดเอาใจ โดยบอกกับนายกฯ ว่าให้อยู่อีก 4 ปี ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ได้เพียงแต่ยิ้ม