ซึ้ง! ‘ญาติ13ชีวิต’ ตอบจดหมายเข้าไปในถ้ำหลวง-รวมกำลังใจให้ ‘โค้ชเอก!’

จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ หน่วยซีล กู้ภัย และอื่นๆ ที่ร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า และผู้ฝึกสอน รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย อย่างแข็งขันตลอด 24 ชั่วโมง

ซึ่งขณะนี้ภาระกิจการตามหา 13 ชีวิตทีมหมูป่า สำเสร็จเสร็จสิ้นแล้ว โดยใช้เวลากว่า 10 วัน หลังจากนี้ ภาระกิจที่คิดว่าหนักยิ่งกว่า คือ การกู้ภัย ฟื้นฟูจิตใจ และส่งกลับ คาดว่าต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร ซึ่งทุกฝ่ายกำลังดำเนินการทุกวิถีทาง เพื่อช่วย 13ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง อย่างสุดความสามารถ

และเมื่อเช้านี้ช่วงเช้าของวันนี้ (7 ก.ค.) แฟนเพจ Thai NavySEALซึ่งเป็นแฟจเพจของทีมงานหน่วยซีล ได้โพสต์ภาพข้อความจากทีมหมูป่าอะคาเดมี่ และโค้ชเอก ที่ฝากทีมนักดำน้ำต่างชาติ ออกมาจากเนินนมสาว เมื่อกลางดึกของวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา

ตอบจดหมายทีมหมูป่า / ล่าสุด เมื่อช่วงสายของวันนี้ (7 ก.ค.) ทางญาติทั้ง13ชีวิต ก็ได้เขียนจดหมายตอบกลับทั้ง13ชีวิต ฝากผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา (ในฐานะ ผบ.เหตุการณ์กู้ภัย1ชีวิตติดถ้ำหลวง) เพื่อส่งต่อให้เจ้าหน้าที่นำเข้าไปให้ทั้ง13ชีวิจต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง

ข่าวสดออนไลน์ จึงขออนุญาติเผยแพร่จดหมายชุดฉบับนี้ ให้ทุกท่านได้อ่านโดยพร้อมเพรียงกัน…..