เก่งแต่เด็ก! เด็กหญิงวัย 11 ปี เปิดร้านอาหารของตัวเอง คิดทุกอย่างตั้งแต่เมนูยันตกแต่ง

เก่งแต่เด็ก! เด็กหญิงวัย 11 ปี เปิดร้านอาหารของตัวเอง คิดทุกอย่างตั้งแต่เมนูยันตกแต่ง

มิรเรอร์ รายงานว่า ฮาร์ลี่ย์ เฮย์ค็อก เด็กหญิงวัย 11 ปี มีร้านอาหารสไตล์อเมริกันเป็นของตัวเอง โดยฮาร์ลี่ยทำทุกอย่างตั้งแต่คิดเมนูอาหารไปถึงตกแต่งร้าน หลังจากได้รับแรงบันดาลใจจากแมต เฮย์ค็อก พ่อของเธอ

ร้านอาหารสไตล์อเมริกันของฮาร์ลี่ย์ตั้งอยู่ในเมืองลีดส์ ซึ่งเป็นเมืองศูนย์การค้าอีกแห่งของประเทศอังกฤษ ฮาร์ลี่ย์ได้แรงบันดาลใจตกแต่งร้านอาหารสไตล์อเมริกันจากการที่เธอเคยอาศัยอยู่ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งฮาร์ลี่ย์เมื่อตอนอายุเก้าขวบได้คิดสร้างสรรค์เมนูมิลค์เชคในธีมวันหยุด โดยที่เสิร์ฟเมนูมิลค์เชคมากกว่า 500 รส ที่ร้านของครอบครัวในลาสเวกัส

ฮาร์ลี่ย์กล่าวว่า “ตอนที่พวกเราอยู่ในลาสเวกัส พวกเราสั่งช็อกโกแล็ตจากอังกฤษมาทำขนมเพราะว่ามันหายากมาก และทุกคนก็ชอบมัน มิลค์เชครสที่ฉันชอบที่สุดคือ ‘ดิมบาร์’ แต่ฉันยังชอบของหวานที่มีรสโอรีโอ้ด้วย”

เปิดร้านอาหาร เก่งแต่เด็ก เด็กหญิง

หลังจากใช้เวลาสี่ปีในอเมริกา ฮาร์ลี่ย์ก็กลับมาที่เมืองลีดส์ เธอใช้เวลาเพื่อที่จะสร้างสรรค์ร้านอาหารสไตล์อเมริกัน โดยเสิร์ฟอาหารอเมริกันคลาสสิก ตั้งแต่พายเนื้อ จนถึงของหวานอย่างวาฟเฟิล

ฮาร์ลี่ย์ ได้ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนที่โรงเรียนให้ลองชิมเมนูอาหารของเธอและเลือกรสที่ดีที่สุดเพื่อนำมันไปเป็นเมนูในร้าน รวมถึงชิลลี่ชีสฟรายส์ และมิลค์เช้กรสพีนัตบัตเตอร์คัพ เธอยังเลือกสีให้ร้านอาหาร สีชมพูสว่างเหนือประตู และสีชมพูเข้มสำหรับเฟอร์นิเจอร์ภายในร้าน

นอกจากนี้เธอยังเลือกช็อปเปอร์สีชมพูมาจอดอยู่หน้าร้านด้วย ซึ่งช็อปเปอร์คันนี้ไม่เพียงทำให้รู้สึกถึงความเป็นอเมริกัน แต่ยังสามารถส่งอาหารอร่อยๆ ไปถึงบ้านของผู้คนในเมืองลีดส์อีกด้วย

เปิดร้านอาหาร เก่งแต่เด็ก เด็กหญิง

“ฉันได้กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในเว็บอีเบย์และอเมซอนแล้ว ฉันมักค้นหาสิ่งที่น่าสนใจอย่างหลอดไฟนีออนเพื่อไปประดับตกแต่งกำแพงร้านเรา และฉันยังใช้อินสตาแกรมทำให้ร้านอาหารมีสีสัน ฉันมักจะบอกให้ลูกค้าถ่ายภาพอาหารลงอินสตาแกรมและติดแฮชแท็กให้ด้วย พ่อของฉันเป็นคนสอนให้ใช้โซเชียลมีเดียเพื่อให้ธุรกิจเติบโต”

แมต พ่อของฮาร์ลี่ย์ กล่าวว่า “มันเป็นโอกาสที่ดีมากสำหรับฮาร์ลี่ย และผมตื่นเต้นเวลาได้เห็นเธอควบคุมธุรกิจนี้ เหมือนว่าการเป็นนักธุรกิจมันฝังอยู่ในดีเอ็นเอของเธอ ผมเริ่มธุรกิจของตัวเองตอนอายุ 15 แต่ฮาร์ลี่ย์เริ่มต้นไวกว่าผม และมีสัญชาตญาณว่าลูกค้าจะชอบอะไร ผมจะอยู่เคียงข้างและให้คำแนะนำเธอเสมอ แต่มันก็เป็นเรื่องดีมากที่ได้เห็นเธอสามารถทำมันได้ด้วยตัวเอง”