สระแก้วดินสไลด์ถล่มปิดถนน317จันทบุรี-สระแก้วขอให้ใช้ทางเลี่ยงเกรงเสาไฟฟ้าล้มฟาด

จันทบุรี-สระแก้ว ซึ่งเป็นถนนสายหลักช่วง หลัก กม.ที่ 89 บ้านซับพลู-เขาแหลม เกือบถึงหน้าค่ายทหารพรานที่ 13 จนดินเกือบปิดถนนทั้งหมด เนื่องจากสภาพพื้นที่เป็นช่องเขาที่ถนนตัดผ่านกลาง ด้านข้างเป็นเขาสูงชัน ทำให้รถยนต์ไม่สามารถวิ่งสัญจรผ่านไปมาได้สะดวก จากนั้นได้มีนายประดิษฐ์ วงสา รองนายกเทศมนตรีตำบลวังสมบูรณ์ออกมาอำนวยความสะดวกพร้อมด้วยตำรวจ สภ.วังสมบูรณ์ อาสาสมัครกู้ภัยสว่างสระแก้ว จุดวังสมบูรณ์

14755553511475555391l

พ.ต.ท.ประวิทย์ วิลาศรี สวป.สภ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว กล่าวว่า เนื่องจากขณะนี้ได้เกิดมี ดิน หิน ถล่ม ต้นไม้และ เสาไฟฟ้าล้ม ขวางทาง น้ำท่วม ปิดเส้นทางสาย 317  ไม่สามารถใช้การได้ ซึ่งเกรงว่าเสาไฟฟ้าริมถนนจะล้มฟาดลงมาอีกเพราะยังมีน้ำเซาะอยู่ เกรงว่าจะเป็นอันตราย จึงขอปิดถนนชั่วคราวและขอให้ประชาชนที่จำเป็นต้องใช้เส้นทางดังกล่าวให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางเข้าทางค่ายทหารพรานที่ 13 ออกแยกบ้านเขาแหลม พร้อมได้สั่งการให้หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วจุดวังสมบูรณ์ ได้จัดทำป้ายสัญลักษณ์ ให้เลี่ยงเส้นทาง ไปยังวังทอง พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ให้ทาง สภ.วังน้ำเย็นและ สภ.คลองหาด ให้ผู้ใช้รถใช้ถนน หลีกเลี่ยงเส้นทางนี้ โดยให้ใช้เส้นทางคลองหาด-สอยดาว และเขาฉกรรจ์-เขาแหลมแทน

14755553511475555416l

ล่าสุด เมื่อเวลา 9.00 น. วันนี้ (4 ตค.59) นายกล้าณรงค์ พงศ์เจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้ลงพื้นที่บริเวณหลักกม.ที่ 89 (ช่วงบ้านซับพลู-เขาแหลม) โดยมีนายกฤษณพันธ์ เดชครุฑ นายอำเภอวังสมบูรณ์  นายก อบจ.วังทอง และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับพร้อมกับชี้แจงสถานการณ์ล่าสุด  ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เคลียร์กองดินที่สไลด์ลงมาออกจากถนนแล้ว โดยเทศบาลตำบลวังทองได้นำรถน้ำดับเพลิงมาฉีดทำความสะอาดบริเวณถนน   หากยังมีฝนตกลงมาอีกคาดว่าน่าเป็นห่วงว่าดินและหินบริเวณไหล่เขาข้างทางจะสไลด์ตัวลงมาอีก  ต่อมานายพิเชษฐ เลี่ยวบุ้นกิม นายกเทศมนตรีตำบลวังสมบูรณ์ได้นำโดรนขึ้นบินดูภาพมุมสูง เพื่อดูสภาพดินที่อาจสไลด์ลงมาอีก เพื่อหาแนวทางป้องกัน

 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์