รีสอร์ตดังโวย! ดาราคนดังขอพักฟรี-กินฟรี แลกช่วยรีวิวโปรโมตให้

เป็นอีกที่พักในบรรยากาศธรรมชาติชื่อดังอีกแห่ง สำหรับ ‘บ้านไร่ไออรุณ’ ตั้งอยู่ในต.กะเปอร์ อ.กะเปอร์ จ.ระนอง โดยบรรยากาศของที่พักแห่งนี้อบอวลไปด้วยธรรมชาติที่น่าไปสัมผัส

แต่ล่าสุดเกิดประเด็นดราม่าขึ้น เมื่อเพจ บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun โพสต์ถึงเรื่องราวที่มีบล็อกเกอร์ ดาราและคนมีชื่อเสียงมาขอพักฟรี เพื่อแลกกับการโปรโมตในโลกโซเชียล แต่เจ้าของกิจการอย่าง ‘คุณเบส บ้านไร่ไออรุณ’ กลับไม่คิดเห็นเช่นนั้น

ก่อนโพสต์ในเพจระบุว่า บ้านไร่…ไม่มีเเละไม่เคยมีนโยบาย ให้บล็อกเกอร์ ดารา หรือคนมีชื่อเสียงเข้าพักฟรี เพื่อเเลกกับการโปรโมททางโซเชียลให้นะครับ รู้สึกหมดศรัทธาเเละรู้สึกเเย่ทุกครั้งที่มีเพจต่างๆหรือคนดังติดต่อเข้ามา ขอพักฟรี , ทานอาหาร+ทีมงาน เเล้วยื่นข้อเสนอ ว่าจะเช็กอินและรีวิวโปรโมตให้

คือบางครั้งก็สงสัยนะครับ ว่าทำไมไม่มาอุดหนุนกัน ทั้งๆที่เค้าก็ดูดี มีฐานะกว่าเราด้วยซ้ำ พอเราปฏิเสธก็ดูท่าทางจะไม่ค่อยพอใจ คุณรู้ไหมครับว่า กว่าเราจะสร้างที่นี่ขึ้นมาได้ ใช้ทั้งเเรงกาย เเรงใจเเละเงินลงทุนไปมากขนาดไหน เรามีค่าใช้จ่ายทุกอย่าง (คิดถึงตอนที่พ่อตัดไม้ไผ่มาช่วยกันสร้างบ้าน ,ตอนที่เเม่นั่งตากเเดดปลูกผัก) ถ้าไม่เข้าใจผู้ประกอบการ อยากให้สงสารคุณลุงคุณป้า เเละน้องๆที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงานอย่างหนัก ในด้านหลังบ้านของเราบ้าง ยอดไลค์ การเเชร์ คอมเมนต์ หรือชื่อเสียง ที่ได้มาจากการซื้อโฆษณา เเล้วได้กลุ่มเป้าหมายที่ไม่ใช่ เเถมยังต้องมาเสียตัวตนของเราไป ไม่อยากได้เลย การตลาดที่ดีเขาไม่ทำกันเเบบนี้หรอกครับ #จะไม่เชื่อรีวิวตามหน้าฟีดอีกต่อไป#เราอยู่ในจุดที่ต้องพัฒนา ไม่ใช่โฆษณา