สาวทองคำหาย 4 แสน บนเครื่องการบินไทย โพสต์กราบขอโทษ ขอให้เป็นบทเรียน

จากกรณี สมาชิกเฟซบุ๊ก Karuna Phankingthip ได้โพสต์และเล่าเหตุการณ์ที่ประสบกับตัวเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ระบุว่า เธอได้เดินทางจากประเทศไทย ไปประเทศเดนมาร์ก ด้วยสายการบินไทย แต่พบว่าเมื่อเดินทางไปถึง ทองคำที่เธอโหลดมาในกระเป๋าเดินทางโดนแกะเหลือแต่กล่องใส่ทองเท่านั้น โดยพบว่าจำนวนทองที่หายมูลค่าร่วม 4 แสนบาท

เวลาต่อมา การบินไทย ชี้แจงเบื้องต้นว่า บริษัทฯ ได้รับทราบกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นแล้ว และได้รีบดำเนินการติดต่อผู้เสียหายเพื่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง รวมทั้งจะประสานบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ในการตรวจสอบเพื่อหาหลักฐานเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว หากปรากฏหลักฐานว่าทรัพย์สินมีค่าของผู้เสียหาย สูญหายจากการเดินทางกับเครื่องบินของบริษัทฯ จริง บริษัทฯ จะดำเนินการชดใช้ค่าเสียหายตามมาตรฐานสากลที่สายการบินได้กำหนดไว้

ล่าสุด วันที่ 13 ก.พ. สมาชิกเฟซบุ๊กดังกล่าว โพสต์ข้อความระบุว่า

อ้อมต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ได้ติดตาม ดำเนินเรื่องที่ทองหาย ระหว่างเดินทางกลับ ไทย-สวีเดน ตอนนี้อ้อมได้รับการติดต่อกลับและช่วยเหลือจากทุกฝ่าย ทั้งสายการบิน กรมการท่า และสภ.สุวรรณภูมิ และขอบคุณเพื่อนในโลกโซเชี่ยล ที่ช่วยแชร์และแบ่งปันประสบการณ์ ให้คำแนะนำช่วยเหลือ ตอนนี้อ้อมได้ติดต่อกับทางประกันที่สวีเดน และทางบริษัท Valenta เพื่อเข้ารับค่าประกันของที่หาย เพราะทองที่ซื้อมาบางส่วน เป็นทองที่ซื้อมาในนามบริษัท เพื่อนำมาแจกลูกค้า และอ้อมกราบขอโทษ ที่ทำให้เกิดความวุ่นวาย เพราะความสะเพร่า ลืมเอาทองออกมา จากกระเป๋าโหลด จนเกิดเรื่องใหญ่โต ขอให้เคสนี้ เป็นบทเรียนให้ ผู้โดยสารที่เดินทางให้ตรวจสอบสัมภาระให้เรียบร้อยรอบครอบก่อน เพื่อป้องกันความผิดพลาด

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์