เอาใจคนชอบตื่นเต้น ! ยูเออีเปิดให้บริการ เครื่องเล่น “ซิปไลน์” โหนสลิงยาวสุดในโลก (คลิป)

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) สร้างสถิติโลก เปิดตัวเครื่องเล่น “ซิปไลน์” (Zipline) หรือการร่อนตัวจากลวดสลิงยาวที่สุดในโลก ด้วยระยะทางกว่า 2.83 กิโลเมตร ทำความเร็วสูงสุด 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บนยอดสูงสุดของภูเขา “Jebel Jais”

เครื่องเล่นซิปไลน์ดังกล่าว ตั้งอยู่ที่รัฐราส อัล ไคมาห์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดตัวให้บริการนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการเเล้ว พร้อมได้รับการรับรองกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดว่าเป็น  กิจกรรมโหนสลิงที่มีความยาวที่สุดในโลก ทั้งนี้ ระยะทางของซิปไลน์ของยูเออีทำลายสถิติซิปไลน์ในประเทศเปอร์โตริโกที่ยาว 2.2 กิโลเมตร

REUTERS/ Ahmed Jadallah

โดยผู้เล่นโหนสลิงจะถูกปล่อยตัวออกจากฐานที่อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,680 เมตร และจะพุ่งไปตามสลิงด้วยความเร็วสูงสุด 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเกือบ 3 นาทีถึงปลายทาง ซึ่งจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวดึงดูดผู้รักการผจญภัยเเละความตื่นเต้นจากทั่วโลก

ด้านบริษัทผู้สร้างเครื่องเล่นดังกล่าว เผยว่าใช้เวลา 4 เดือนสร้างซิปไลน์นี้ โดยได้รับการสนับสนุนทางหน่วยงานการท่องเที่ยวของรัฐบาล เพื่อสร้างจุดเด่นให้ภูเขา Jebel Jais ในรัฐราส อัล ไคมาห์ ซึ่งเป็นรัฐที่มีขนาดเล็กและไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก ให้มีคนมาเยือนเพิ่มมากขึ้น ขณะที่รัฐใกล้เคียงอย่าง อาบูดาบีและดูไบ มีเครื่องเล่นซิปไลน์ให้บริการจากตึกสูงระฟ้าในเมืองเช่นกัน

ชมคลิป

 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์