ย้อนชีวิต‘ยิ่งยง ยอดบัวงาม’ เคยกินข้าวกับเกลือ-เป็นหนี้10ล้าน ก่อนโดนคดีคุก20ปี

หลังจากลูกทุ่งดัง ‘ยิ่งยง ยอดบัวงาม’ ถูกศาลตัดสินจำคุก 20 ปี โดยไม่รอลงอาญา ในคดีฉ้อโกงประชาชน ก่อนได้ประกันตัว 5 แสนบาทออกมา

งานนี้เลยขอพาย้อนไปดูชีวิตของลูกทุ่งดัง ‘ยิ่งยง ยอดบัวงาม’ กว่าจะมีวันนี้ ต้องฝ่าฟันมรสุมมากมายกว่าจะเป็นนักร้องดัง โดยเมื่อเดือนต.ค.2560 ‘ยิ่งยง ยอดบัวงาม’ ได้มาออกรายการยิ่งศักดิ์ยิ่งแซ่บ ทางช่อง 9 MCOT HD ก่อนเปิดใจว่า สมัยตอนยังเด็ก ครอบครัวลำบากมาก อาศัยอยู่ในบ้านมุงด้วยหญ้าคา หากฝนตกต้องลากเสื่อหนีฝน ส่วนอาหารการกิน ไม่มีแม้กระทั่งน้ำปลา ต้องกินข้าวกับเกลือ เวลาไปโรงเรียนก็ไม่กลับมากินข้าวที่บ้าน เพราะรู้ว่าที่บ้านไม่มีข้าวให้กิน อาศัยไปยืนมองคนอื่นที่เขามีเงินกินข้าว วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ก็รับงานขุดบ่อ ได้เงินค่าแรง 40 บาท ได้เรียนหนังสือน้อยมาก

ต่อมาเมื่อเริ่มดังได้ลงทุนซื้อตึกพาณิชย์หวังให้คนเช่า แต่ไม่มีความรู้ ทำให้ต้องส่งดอกเบี้ยเดือนละ 50,000 บาท ในที่สุดก็ผ่อนไม่ไหว ปล่อยให้ดอกเบี้ยทวีคูณไปเรื่อยๆ จาก 6 ล้านบาท เป็น 10 ล้านบาท ประกอบกับช่วงนั้นมีงานน้อยด้วย ก่อนภรรยาช่วยต่อรองขอกู้ธนาคารและนำตึกได้ขายทอดตลาด เพื่อเอาเงินมาลดต้นลดดอก จนเหลือหนี้ที่ต้องคืนประมาณ 1.7 ล้านบาท

ขอบคุณที่มา yingyong_yy, ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์