ยืนช็อกกลางร้านเสริมสวย! ไม่เชื่อตัวเองถูกหวยรวย 6 ล้าน เผยรถพี่สาวให้โชค

วันที่ 1 ก.พ. นางหนึ่งฤทัย กลิ่นเมือง อายุ 29 ปี ชาว ต.หนองไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครราชสีมา เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.(หญิง) พนมเนตร พุทธา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โพธิ์กลาง จ.นครรราชสีมา เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัล 6 ล้านบาท พร้อมนำสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 026853 งวดประวำวันที่ 1 ก.พ.61 มาลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานด้วย

นางหนึ่งฤทัย เปิดเผยว่า ตนเปิดร้านเสริมสวยอยู่ในกองบิน 1 อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยก่อนหน้านี้พี่สาวของตนฝันว่าเห็นคนจำนวนมาก มาขึ้นรถเก๋งของพี่สาว จึงได้โทรศัพท์มาเล่าให้ตนฟัง ตนจึงได้สอบถามว่ารถเก๋งคันนั้นเลขทะเบียนอะไร ซึ่งพี่สาวก็บอกว่า เลขทะเบียน 7153 ต่อมาเช้าวันนี้ ตนก็ได้ออกไปซื้อของที่ร้านหมอยาพลาซ่า หน้าโรงเรียนอนุบาลบวร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีแผงขายสลากกินแบ่งรัฐบาลอยู่ด้านหน้าร้าน จึงได้หาเลขท้ายทะเบียนรถของพี่สาวคือ 53 เพื่อเสี่ยงดวง และได้ซื้อสลากเลขที่ลงท้ายด้วย 53 มา 2 ใบ

เมื่อถึงเวลาออกรางวัล ขณะนั้นตนก็กำลังเสริมสวยให้ลูกค้าอยู่ในร้าน และเปิดโทรทัศน์ดูการออกรางวัลด้วย โดยลุ้นในทุกรางวัล แต่ก็ไม่ใกล้เคียงสักรางวัล จนกระทั่งถึงรางวัลที่ 1 ซึ่งตนก็ได้หยิบสลากทั้ง 2 ใบมารอลุ้นทีละตัว เมื่อเจ้าหน้าที่ประกาศเลขรางวัลที่ 1 ออกเลข 026853 ตนถึงกับตะลึง เพราะมีอยู่ใบหนึ่ง ที่ตนถือไว้ตรงกับรางวัลที่ 1 ทุกตัว ตอนนั้นได้แต่ยืนนิ่งอยู่พักใหญ่ และไม่เชื่อตัวเองว่าถูกรางวัลที่ 1 จริงๆ จึงได้ให้เพื่อนๆ ในร้านช่วยตรวจอีกที ซึ่งทุกคนก็บอกว่าถูกรางวัลที่ 1 จริงๆ จึงได้รู้สึกดีใจมากที่สุดในชีวิต พร้อมกับรีบปิดร้านเพื่อที่จะเดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ทันที เพราะกลัวว่าถ้าถือไว้กับตัวนานๆ เกรงว่าจะมีกรณีสลากหายจนเป็นคดีโด่งดังเหมือนคดีสลาก 30 ล้านบาทตามที่เป็นข่าวอยู่ขณะนี้

 

นางหนึ่งฤทัย กล่าวอีกว่า ส่วนเงินที่ได้มา 6 ล้านบาทนี้ ส่วนหนึ่งตนก็จะเอาไปใช้หนี้ที่กู้มาเปิดร้านเสริมสวย นอกจากนั้นก็จะเก็บไว้เป็นทุนในการประกอบอาชีพ ทุนการศึกษาลูก 2 คน และทำบุญในวัดใกล้บ้าน เพื่อให้ชีวิตมีความสุขความเจริญก้าวหน้าต่อไป

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์