สรรพคุณเริ่ด! เครื่องสำอางสมุนไพร“ผักเบี้ยใหญ่” เต่งตึง ไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์

ภญ.ดร.สุภาภรณ์ ปิติพร เลขาธิการมูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร กล่าวว่า หลังจากเครื่องสำอางบัวไผ่ข้าว ผลิตภัณฑ์สมุนไพรจากการวิจัยของอภัยภูเบศร ได้รับรางวัลระดับโลกด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์ และกำลังเตรียมนำขึ้นจำหน่ายในห้างดัง เป็นสินค้าเทียบชั้นเคาน์เตอร์แบรนด์ ล่าสุด อภัยภูเบศร ได้ปั้นแบรนด์เครื่องสำอางผักเบี้ยใหญ่ ซึ่งเป็นการนำสมุนไพรมาผลิตเป็นเครื่องสำอางครั้งแรกในประเทศไทย  และได้ทดลองตลาดมา 1 ปีเต็ม ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ในระดับที่น่าพอใจ

“ผักเบี้ยใหญ่ อภัยภูเบศร เป็นเจ้าแรกในประเทศไทยที่นำสมุนไพรพื้นบ้านชนิดนี้มาใส่ในกลุ่มเครื่องสำอาง เช่น คลีนซิ่งวอเตอร์ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม และมีอีกกว่า 9 รายการ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ ความพิเศษ คือ ไม่ใส่สารกันเสีย สี แอลกอฮอล์ น้ำหอม จึงเป็นทางเลือกสำหรับผู้มีปัญหาผิวแพ้ง่าย เลือกใช้ได้” ภญ.ดร.สุภาภรณ์ กล่าว

และว่า ในส่วนของการตลาด ทางอภัยภูเบศร ได้จัดทัพปรับกลยุทธ์ใหม่ โดยเน้นกระจายสินค้าให้ทั่วถึงเข้าถึงง่ายมากขึ้นในแต่ละพื้นที่ พัฒนาระบบอี-คอมเมิร์ซ คือ ให้ข่าวสารความรู้และจำหน่ายออนไลน์ทาง www.abphaiherb.com และเป็นพี่เลี้ยงเปิดเอาต์เลตสมุนไพรอีกกว่า 13 โรงพยาบาลศูนย์ทั่วประเทศ รวมถึงเตรียมพัฒนารูปแบบแฟรนไชส์ทั้งการจำหน่ายผลิตภัณฑ์และส่วนของบริการคิวซีนสุขภาพ คาดว่าจะสามารถขยายตลาดสมุนไพรได้เพิ่มขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์ ในปี 2561

“จากประสบการณ์พัฒนาสมุนไพรมามากกว่า 30 ปี บนพื้นฐานของธุรกิจเพื่อสังคม การที่ประชาชนสนับสนุนอภัยภูเบศร นอกจากจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพมาตรฐานระดับสากลแล้ว ยังถือว่าเป็นการช่วยเหลือสังคมและเกษตรกรอีกด้วย” เลขาธิการมูลนิธิอภัยภูเบศร กล่าว

สนใจผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญารองรับด้วยการพัฒนาระดับสากล จากอภัยภูเบศร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 037-213-610, 213-681 หรือเว็บไซต์ www.abphaiherb.com