ทำดีมีคนเห็น! เจ้าของร้านรองเท้าส่ง ‘ผ้าใบ-เงิน 2,000’ เป็นกำลังใจ ‘น้องกาฟิวส์’ หลังเก็บเงินคืนเจ้าของ

หลังจากที่ได้นำเสนอข่าว ด.ช.ธนพัฒน์ ปิยะพงษ์ หรือ “น้องกาฟิวส์” ซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้น ป.3/3 โรงเรียนอนุบาลกันตังศึกษา อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งได้เก็บเงินสด 40,000 บาทของลูกค้าที่มาเดินซื้อของในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งสาขากันตัง และส่งคืนเจ้าของเรียบร้อย โดยได้รับรางวัลเป็นค่าตอบแทน 20 บาท ทำให้ชาวเน็ตต่างออกมาชื่นชมในการทำความดีของน้องอย่างล้นหลาม ดังที่ได้เสนอข่าวwxแล้วนั้น อ่าน (หนูน้อย 8 ขวบ ร.ร.ดังเมืองตรัง เก็บเงินสดเกือบครึ่งแสนส่งคืนเจ้าของ ภูมิใจแม้ได้รางวัลแค่ 20 บ.)

ล่าสุด อินสตาแกรม onitsuka_wowwow ซึ่งเป็นเพจร้านรองเท้าผ้าใบ ได้ประกาศส่งรองเท้าพร้อมเงินสด 2,000 บาท เป็นขวัญและกำลังใจให้กับน้องกาฟิวส์ โดยมีข้อความว่า “เก็บเงินคืน 40,000 บาท ได้รางวัล 20 บาท ไม่เป็นไรลูก (คนเราควรทำความดีโดยไม่หวังผลตอบแทน) แต่กฎของจักรวาลคือ ทำดีต้องได้ดีค่ะใครรู้จักแจ้งพิกัดมา ส่งเบอร์โทรมา เดี๋ยวลุงนายให้ 2,000 บาท ปลอบใจกินขนมปีใหม่.. เด็กทำความดีแจ้งมาค่ะ ใครรู้จักแจ้งมานะคะ ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจัดโอนิซูกะให้หนึ่งคู่ด้วยค่ะ ช่วยกันหาตัวน้องเลยค่ะ”

ซึ่งเจ้าของอินสตาแกรมดังกล่าวได้ติดต่อครูแอน ซึ่งเป็นคุณครูที่โรงเรียนของ ด.ช.ธนพัฒน์ และได้ส่งรองเท้ารวมถึงแจ๊กเก็ต และเงิน 2,000 บาท ไปให้กับน้องกาฟิวส์เรียบร้อยแล้ว

ทำดีโลกเห็น

ขอบคุณภาพและอินสตาแกรมจาก onitsuka_wowwow