ซาบซึ้ง! แห่ชมพนักงานรวยน้ำใจ จัดกาแฟฟรีให้ชายชราหลังถามเมนูไหนถูกสุด

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียล หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Pat Milin” โพสต์ภาพ ซึ่งเป็นภาพคุณลุงท่านหนึ่งแต่งตัวใส่เสื้อผ้ากางเกงเก่าๆ เดินเข้ามาในร้านกาแฟแห่งหนึ่งย่านสาทร และได้สอบถามพนักงานในร้านว่ากาแฟราคาที่ถูกที่สุดเท่าไหร่ พร้อมระบุข้อความว่า “คือมีคุณลุงตามสภาพที่เห็น เดินเข้ามาขอดูเมนูเพืออยากจะดื่มกาแฟ พนักงานก็ต้อนรับขับสู้เฉกเช่นลูกค้าปกติท่านอื่น ต่อมาลุงถาม”

“เออ หนุ่ม กาแฟที่ถูกที่สุดนี่แก้วเท่าไรนะ ลุงอยากกิน” พนักงานตอบด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม แต่รอยยิ้มแฝงด้วยความไม่อยากให้ลุงผิดหวังกับคำตอบ “ถูกสุดก็จะเป็นกาแฟโบราณครับลุง 70 บาท” อืม แพงจังเนอะ และลุงก็ผิดหวังกับคำตอบจริงๆ ในไม่กี่อึดใจ พนง.อีกคนที่ดูจะซีเนียร์กว่าถามมา “ลุงอยากกินชาหรือกาแฟดีครับ”

ลุงตอบกลับ มันแพงหนู ลุงไม่ไหว พนง. ไม่เป็นไรครับ ลุงจะรับชาหรือกาแฟดีครับ งั้นลุงขอกาแฟละกัน ขอให้เจริญๆนะหนู คือลุงยิ้มราวกับกาแฟแก้วนั้นมันมีความหมายกับลุงมาก

ทั้งนี้เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งย่านสาทร หลังจากที่สเตตัสดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ได้มีชาวเน็ตมาแสดงความเห็นชื่นชมพนักงานร้านกาแฟสาขานี้อย่างมาก และขอบคุณสำหรับน้ำใจที่มอบให้คุณลุงท่านนี้