เลยหนาวมาก! แห่กางเต้นท์-สัมผัสหมอกภูกระดึง คาดปลายปีหนาวกำลังดี 7-11 องศา

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศของจ.เลย ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวด โดยเมื่อวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีฝนตกทั้งวันประกอบกับมีหมอกหนาในทุกพื้นที่ ทำให้ช่วงเช้าวันนี้ ยังคงมีหมอกครึ้ม อากาศกลับมาหนาวอีกครั้งและอุณหภูมิเริ่มลดลงอย่างเห็นได้ชัด

นายสมบัติ พิมพ์ประสิทธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง กล่าวว่า บนอุทยานแห่งชาติภูกระดึง สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจ.เลย มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาท่องเที่ยวยอดภูกระดึง ซึ่งสภาพอากาศช่วงนี้บนภูกระดึง มีอากาศหนาว มีหมอกเป็นช่วงๆ สลับกันไปทั้งวัน ตามแหล่งท่องเที่ยวบนยอดภูกระดึงทั้งหน้าผา น้ำตก มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัสหมอก และสัมผัสอุณหภูมิที่กำลังหนาวหลังฝนตก และคาดว่าช่วงนี้ไปถึงปลายปี จะมีอากาศที่หนาวกำลังดี โดยอุณหภูมิที่ 7-11 องศาเซลเซียส ส่งท้ายปี

นายสมบัติ กล่าวต่อว่า สำหรับหมอกที่มีมากในช่วงนี้ เนื่องจากท้องฟ้าบนยอดภูกระดึงจะครึ้มทั้งวัน มีหมอกปกคลุม ซึ่งจะสวยแปลกไม่เหมือนใคร และหลังจากนี้แล้ว หมอกอาจจะมีน้อยมาก เนื่องจากฝนนั้นหายไป

สำหรับรายงานอุณหภูมิต่ำสุดตามอำเภอต่างๆ ในพื้นที่จ.เลย เมื่อเช้าวันนี้ ประกอบด้วย อ.เมืองเลย 18.4 องศาเซลเซียส, อ.วังสะพุง 17.2 องศาเซลเซียส, อ.ท่าลี่ 19.0 องศาเซลเซียส, อ.เชียงคาน 17.0 องศาเซลเซียส, อ.ด่านซ้าย 16.0 องศาเซลเซียส, อ.ภูกระดึง 15.5 องศาเซลเซียส, อ.ปากชม 18.8 องศาเซลเซียส, อ.นาแห้ว 11.5 องศาเซลเซียส, อ.ภูเรือ 15.0 องศาเซลเซียส,

อ.ภูหลวง 17.0 องศาเซลเซียส, อ.นาด้วง 18.0 องศาเซลเซียส, อ.ผาขาว 15.4 องศาเซลเซียส, อ.เอราวัณ 17.0 องศาเซลเซียส, อ.หนองหิน 16.5 องศาเซลเซียส, อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 11.0 องศาเซลเซียส, อุทยานแห่งชาติภูเรือ 10.0 องศาเซลเซียส, เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง (อ.ภูเรือ) 11.0 องศาเซลเซียส, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเลย (อ.ภูเรือ) 15.0 องศาเซลเซียส และอุทยานแห่งชาติภูสวนทราย (อ.นาแห้ว) 15.0 องศาเซลเซียส