‘มาร์กี้’เปิดใจถ้า‘ป๊อก’เลิกบุหรี่ได้ปุ๊บ เตรียมมีทายาทปั๊บ แจงปมสินสอด-แหวนแต่งงาน

วันที่ 24 ธ.ค. ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ และบางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ จัดงานแถลงข่าวระหว่างนางเอกสาว “มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์” วัย 27 ปี และนักร้อง-นักธุรกิจหนุ่มทายาทเซ็นทรัล “ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” วัย 31 ปี ก่อนจะมีพิธีฉลองสมรสพระราชทานในช่วงเย็นนี้

โดยก่อนหน้านี้ ได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประกอบพิธีสมรสพระราชทานไปแล้ว เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ที่ผ่านมา และล่าสุด “มาร์กี้-ป๊อก” ควงกันมาเปิดใจก่อนพิธีในช่วงเย็นจะเกิดขึ้น

โดย มาร์กี้ เผยว่า “ตื่นเต้นระทึกดี แต่ผ่านงานหมั้นมาแล้ว งานที่ 2 เลยตื่นเต้นน้อยกว่า เมื่อคืนหลับสบายมากค่ะ (หัวเราะ)”
ป๊อก “ผมจะตื่นเต้นเพราะคนเยอะมากกว่า”

งานพิธีสมรสพระราชทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ มาเป็นประธานในงานหมั้นด้วย
ป๊อก “อยากจะบอกตั้งแต่งานหมั้นได้ท่านมาเป็นประธานเป็นเกียรติกับเราและครอบครัวมากๆ ก็ไม่เคยนึกเหมือนกันว่าท่านจะเมตตากรุณากับคู่เราขนาดนี้ และบ่ายวันนั้นเสร็จงานเราก็ไปรับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพฯ เป็นเกียรติกับเราและครอบครัวอย่างสูง ท่านพระราชทานถุงทองและรดน้ำสังข์ รับใบมะตูมและเจิมหน้าผากให้ครับ“
มาร์กี้ “ตอนนั้นตื่นเต้นจนหูดับ คือมีขั้นตอนเยอะ พอท่านอวยพรก็เลยพูดแค่ว่าเพคะ ท่านก็อวยพรว่าขอให้ครอบครัวอบอุ่น อยู่กันอย่างมั่นคงและมีความสุขค่ะ”

บรรยากาศในงานคึกคักมาก
มาร์กี้ “เพื่อนเจ้าสาวเฮฮามาก บางคนจะน้ำตาไหลไปด้วย อันนั้นตื่นเต้นมากเพราะเป็นงานแรก ก็ตื่นเต้น เพื่อนๆ ก็บิ้ว เราก็นอนไม่หลับ”

คนชมบรรยากาศในงานสวยมาก
ป๊อก “ก็ขอบคุณทุกๆ คนที่มาช่วยเรา 2 คน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว ทีมงานของที่บ้าน ออแกไนซ์เซอร์ เสื้อผ้า”
มาร์กี้ “เราโชคดีที่มีคนช่วยเหลือเยอะ และเพื่อนๆ ทุกคนเต็มที่ ก็เลยออกมาแนวที่เราต้องการ”

ช่วงกั้นประตูพ่อป๊อกแจกซองหนักมาก
ป๊อก “พ่อตื่นเต้นมาก แจกใหญ่เลย ตกใจเหมือนกัน ไม่รู้หมดไปเท่าไหร่ ด้วยความที่เพื่อนผมแต่งงานเยอะแล้ว พอจะรู้ว่าจะโดนอะไรบ้าง แต่ด้วยมีท่านอยู่กับเราตรงนั้น อาจจะง่ายกว่า (หัวเราะ) เขินมากตอนโดนให้ทำนู้นทำนี่ แต่เขินมากตอนเดินเปิดตัว ถามว่าประตูไหนที่ยากสุดก็เท่าๆ กัน เสียซองประตูไหนเยอะสุด ก็เสียเยอะสุดตั้งแต่ประตูแรกของญ่ากับคิม ต้องเตือนพ่อว่าประตูแรกเอง เดี๋ยวไม่พอ”

ถามถึงสินสอดทองหมั้น
ป๊อก “อยากจะขอเป็นเรื่องของครอบครัว เพราะผมเชื่อว่าครอบครัวผมให้อะไรมาเราไม่สามารถที่จะตอบแทนได้หมด”
มาร์กี้ “ขอเอาไว้เป็นเรื่องภายในค่ะ (ยิ้ม)”

แหวนแต่งงานกี่กะรัต
ป๊อก “ผมงงมากที่เขาพูดกัน ตอนที่ผมขอกี้แต่งงานที่ดิสนีย์ ผมซื้อให้ 1.4 อันนี้ก็กลับกันเป็น 4.1 ครับ”

ครอบครัวมาร์กี้ฝากฝังว่าอย่างไรบ้าง
ป๊อก “ครอบครัวไม่ได้ฝากเป็นจริงเป็นจังขนาดนั้น แค่อยากให้รักกันไปนานๆ ดูแลกันไปตลอด”

ชินหรือยังกับการเป็นสามีภรรยา
ป๊อก “ยังเขิน ยังไม่ชิน ก็เป็นสามีภรรยากันถูกต้องตามกฎหมายตั้งแต่วันที่ 8 ธ.ค. แล้วครับ”

เปลี่ยนนามสกุลหรือยัง
ป๊อก “ในนั้นเปลี่ยนแล้ว แต่คุณต้องไปเปลี่ยนในบัตรประชาชน”
มาร์กี้ “ตอนแรกหนูเลือกเป็นนางสาว แต่เขาบอกทำไมไม่เป็นนาง(หัวเราะ) พอเป็นนางราศรีมันยิ่งดูแก่ไป เป็นนางราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ ค่ะ เพราะมันมีเอกสารของพาสปอร์ตสเปนค่ะ เลยต้องยาวนิดนึง”

จะมีชุดแต่งงานกี่ชุด
มาร์กี้ “ต้องขอบคุณละครที่ให้กี้แต่งงานทุกเรื่อง ก็เลยมีประสบการณ์ว่าชุดไหนกี้รอด ชุดแต่งงานก็หลากหลาย ก็เลยเลือก 3 ชุด มีชุดแถลงข่าว ชุดถ่ายรูปหน้างาน และชุดตอนตัดเค้ก อาฟเตอร์ปาร์ตี้ไม่นับ ต้องบินไปต่างประเทศหลายรอบ ไม่คิดว่ามันจะวุ่นวายขนาดนี้ ของหนูบินไปบินมากว่าจะจบใช้เวลานานเหมือนกัน”

เรือนหออยู่ที่ไหน
ป๊อก “ณ ตอนนี้ก็อยู่ที่คอนโดผมนี่แหละ บ้านสร้างอยู่ อีก 2-3 ปี น่าจะเสร็จ อยู่ริมน้ำ ออกนอกเมือง พ่ออยากให้ลูกอยู่ด้วยกันเป็นเหมือนหมู่บ้าน”
มาร์กี้ “อยู่เลย 5 แยกปากเกร็ดไปหน่อยค่ะ”

ถามถึงแพลนมีทายาท
ป๊อก “อยากให้มีเลยครับ แต่ตอนนี้ผมยังไม่หยุดสูบเลยครับ แต่เหลือน้อยมากๆ”
มาร์กี้ “ถ้าเลิกบุหรี่ได้ก็ตามนั้นค่ะ เขาก็ตั้งใจ และเห็นความพยายามและเห็นใจเขาค่ะ ก็คอยเตือน แต่เขาก็คอยคุมตัวเอง นอกจากเขาเผลอถึงจะเตือน แต่ไม่ค่อยบ่อยเพราะเขามีวินัยอยู่แล้ว”

แพลนฮันนีมูน
ป๊อก “เดี๋ยวเราจะไปเที่ยวกันวันที่ 3 ม.ค.นี้ แต่ 3 ประเทศ ไอซ์แลนด์, ฝรั่งเศส และ อิตาลี แต่มีหมากกับคิมไปด้วย เลยไม่รู้ว่าจะเรียกฮันนีมูนหรือเปล่า (หัวเราะ)”
มาร์กี้ “ตอนแรกกะจะไปก่อนแต่งแต่มันไม่ได้ แต่ฮันนีมูนจริงๆ ยังไม่มีค่ะ”

แต่งงานแล้วงานในวงการบันเทิงล่ะ
ป๊อก “ผมไม่ก้าวก่าย”
มาร์กี้ “กี้ยังทำงานเหมือนเดิม รับงานทุกอย่างเหมือนเดิม แต่งงานแล้วเลิฟซีนได้ (หัวเราะ) ส่วนละครตอนนี้ก็คุยๆ อยู่ ยังไม่แน่ใจ ยังไม่ได้เคาะเต็มๆ ตอนนี้ไม่ได้เบรกงานนะคะ รับงานได้ค่ะ”
ป๊อก “คุณได้ผมก็ได้ (หัวเราะ)”

ตั้งแต่วันแรกที่รู้จักกันเป็นไงบ้าง
ป๊อก “เขาเป็นอย่างไรก็เป็นอย่างนั้น เราเป็นหลายๆ อย่างให้แก่กันและกัน เป็นเพื่อน เป็นน้อง เป็นที่ปรึกษา ตอนนี้ก็เป็นภรรยา มันก็ทำให้ชีวิตคู่ของเราเติมเต็ม”
มาร์กี้ “เราไม่ได้เป็นแค่แฟน เราเป็นอะไรหลายๆ อย่างให้แก่กัน แต่เราก็ให้เกียรติกัน และดูแลกันอย่างนี้ไปตลอด”
ป๊อก “ผมเคยพูดไปว่า เขาเป็นคนที่คิดบวกมาก ด้วยความที่เขามีพลังบวก ทำให้ผมบวกไปด้วย ทำให้ผมแฮปปี้มีความสุข ร่าเริง และไปในทางที่ดี มันเป็นอะไรที่เติมเต็มครับ”

คำมั่นสัญญาที่ป๊อกมีให้มาร์กี้
มาร์กี้ “เราไม่ค่อยมีคำสัญญาให้กันนะ ไม่ค่อยสัญญาในระยะยาวเท่าไหร่”

วางแผนชีวิตต่อจากนี้อย่างไร
ป๊อก “ก็พยายามเป็นอย่างนี้ให้ได้ตลอดไป และของผมเองก็ต้องช่วยธุรกิจที่บ้าน ตอนนี้เพลงและหลายๆ อย่างไปได้ ก็ทำไปก่อน แบ่งๆ เวลา”

อยากจะบอกอะไรกี้
ป๊อก “จริงๆ แล้ว เขินจังเลย (ยิ้ม) อยากขอบคุณที่ให้โอกาสและเลือกผมให้เป็นคู่ที่จะอยู่ด้วยกันไปตลอดชีวิต ให้ผมมีโอกาสในอนาคตให้ผมเป็นพ่อของลูกเค้า”
มาร์กี้ “ก็ต้องขอบคุณพี่ป๊อกที่คอยดูแลเรา (น้ำตาคลอ) ก็ขอบคุณล่ะกันค่ะ”