ดาวกับดวง โดยพิมพ์พรร วันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม

 

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำงานอย่างมีความสุข ความขัดแย้งในงานแม้จะมีอยู่บ้างก็เป็นเรื่องเล็กน้อยเต็มที หากท่านมีหนี้สินก็ไม่ยุ่งยากลำบากใจอะไรนัก คงจะหาทางผัดผ่อนได้ไม่ยาก ท่านจะได้มีโอกาสรื่นเริงสุขสำราญพอสมควร จะได้รับการต้อนรับหรือจัดงานเลี้ยงหรูหราไม่ว่าจะชอบหรือไม่ก็ตาม คู่ครองใกล้ชิดและมีความสุข

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้เหตุการณ์ต่างๆ เท่าที่ผ่านมา ทำให้ท่านระมัดระวังตัวและเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น งานจะเข้ามามากทั้งในด้านปริมาณงาน แต่ท่านจะต้องระวังด้านคุณภาพเอาไว้ด้วย การเงินมีโอกาสได้มากกว่าเสีย ได้เงินสดก้อนหนึ่งจะเป็นทุนรอนในกิจการที่ท่านชำนาญระยะนี้งานที่จำเป็นต้องเข้มงวดกวดขัน ต้องตั้งใจจริงงานจึงจะสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายที่ไม่อยู่ในความคิดฝัน เหมือนเสียค่าชดใช้ที่คนในบ้านหรือตัวท่านขับรถตะลุยเข้าไปในร้านทองทั้งๆ ที่ไม่เมา ทำของที่ยืมผู้อื่นมาใช้สูญหายเป็นเหตุให้ต้องหามาชดใช้ด้วยความลำบาก ท่านจะยุ่งยากใจมาก ปัญหาต่างๆ ก็เพิ่มเข้ามามากขึ้น ท่านจะต้องเพิ่มความอดทนในเรื่องงานให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะเข้มงวดในเรื่องระเบียบวินัย ถ้าใครเจตนาทำผิดท้าทายข้อบังคับคำสั่ง ศัตรูหรือฝ่ายตรงข้ามจะมีฐานะในทางสังคมสูงขึ้น การบริหารเงินตรามักมีข้อบกพร่องอยู่บ่อยๆ อาจประสบปัญหาค่าใช้จ่ายเกินดุลก็ได้ คงต้องพยายามลดรายการฟุ่มเฟือยลงไปให้มากที่สุด ดวงชะตายังมีเคราะห์ เรื่องการเงิน จึงต้องระมัดระวังไม่ควรเสียเงินไปโดยไม่ใช่เหตุ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านโชคดีและไม่หยุดยั้งเพียงเท่านี้ งานก็รุ่งเรือง ค้าขายส่วนตัวหรือลงทุนเพื่อกะเก็งกำไร โดยเล็งผลเลิศก็ไม่พลาด ได้เลื่อนตำแหน่ง ฐานะทางสังคมโดยอัตโนมัติ เช่น มีคนเรียกพี่ป้าน้าอาลุง ผู้ร่วมงานจะเกิดขัดแย้งกันเอง หรือแสดงอาการเกียจคร้านไม่ยอมทำงานตามหน้าที่ โดยท่านไม่อาจทำอะไรเขาได้ ที่ไหนน้ำเชี่ยวอย่าเอาเรือไปขวาง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีเรื่องที่ต้องคิดพูดเขียนมาก มีพลังในการใช้ชีวิตทั้งงานอาชีพและงานอดิเรก ถ้าทะเลาะกับใครนิดหนึ่ง และเครียดมาก ถ้าท่านไม่เก็บพฤติกรรมไร้สาระของคนอื่นมาเป็นอารมณ์ได้ ก็จะเป็นการดี ไม่ควรทำอะไรใจร้อน เช่นขับรถเร็ว หรือรับประทานอาหารโดยไม่เคี้ยวให้ละเอียด

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทำงานเข้มแข็ง ไม่มีการลูบหน้าปะจมูก ท่านไม่มีศัตรูก็จริง แต่จะพบกับความผันแปรของโลก และโชคชะตา ชีวิตตนเองเหมือนเรือเผชิญมรสุม ใครไม่รู้นึกว่าท่านสบายดี แต่ท่านหน้าซื่ออกตรม อาจต้องลดบทบาทในสังคมของท่านลงไปบางส่วน การเงินถึงทางคับขัน หากไม่ระมัดระวังเศรษฐกิจของท่านจะปั่นป่วน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้รับความสำเร็จในการติดต่อของทางราชการ แต่เสียค่าน้ำร้อนน้ำชาตามระเบียบ ค้าขายคล่องตัวมาก่อนจะอับโชคอาจได้รับเงินค่าชดใช้ค่าเสียหาย โดยต้องคำพิพากษาของศาลหรือตำรวจ ควรเร่งสะสมผลงาน หรือประสานผลประโยชน์ให้มากที่สุด การเจรจาต่อรองในเรื่องต่างๆ จะสำเร็จได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้สว่างไสวในกิจการที่ยังเป็นปัญหาและสามารถดำเนินการต่อไปด้วยดี ท่านจะมีอารมณ์แจ่มใสมาก ถึงอย่างไรก็จะกล้าเผชิญหน้ากับทุกคนได้ จะผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ ไปได้อย่างนึกไม่ถึง ท่านจะรู้สึกสบายใจดีขึ้นมาก ถึงอย่างไรธุรกิจติดต่อตลอดจนการค้าขายยังไม่คล่องตัว ไม่ราบรื่นเหมือนอย่างที่คาดหวังไว้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ญาติพี่น้องที่ใกล้ชิดมีเกณฑ์จะจากกันไปหรือห่างเหินกันไปชั่วคราว สุขภาพโดยรวมก็ไม่ค่อยดีนัก ถ้าเจ็บป่วยอยู่แล้วอาการจะทรุดหนัก หรือแย่ลงกว่าเดิม จะโชคดีในเรื่องเกียรติยศและชื่อเสียง ผลงานจะเป็นที่ชื่นชมพอใจแก่ทุกฝ่าย ธุรกิจและการเจรจาต้องใจเย็นๆ การเจรจาเพื่อผลประโยชน์ค่อนข้างราบรื่นแต่เงินยืมจะมีเรื่องยุ่งๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอยู่ท่ามกลางการวิวาทของหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน ศัตรูที่รวมกันเป็นหมู่คณะก็วุ่นเพราะผลประโยชน์ขัดกัน ท่านจะได้ลาภแล้วยุ่งงานประจำที่เกี่ยวกับความสวยงามอาจจะตกต่ำ หรือมีความสำคัญลดลงไป ความสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ๆ ไม่ค่อยราบรื่น ความอดทนและเมตตาเท่านั้นจะช่วยท่านผ่านพ้นความยุ่งยากต่างๆ ไปได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะติดขัดเรื่องความคิดอยู่บ้าง จะต้องดำเนินชีวิตอย่างสงบเสงี่ยมเจียมตัวไปพลางๆ ก่อน การงานก็ยังไม่ราบรื่น ไม่ว่าด้านธุรกิจ การแสดงความรู้หรือการออกความเห็นใดๆ จะมีคนรับฟังท่านด้วยดี พลาดโอกาสได้ทรัพย์สินที่ท่านประสงค์ ท่านเองไม่ค่อยมีทุนจะคิดการใหญ่ยังไม่ได้