หนุ่มกตัญญู ถูกหวย18 ล้าน-เตรียมสร้างบ้านให้แม่ที่ลำปาง

จากกรณีนายสุรพล ฉัตรปวงคำ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149/8 ม.7 ต.จันทนิมิต อ.เมือง จ.จันทบุรี เจ้าของร้านเอสโฟร์ ซีเคียวริตี้ ซาวด์ ซิสเต็ม เซอร์วิส รับติดตั้งกล้องวงจรปิด เลขที่ 5/5 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว ถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 292391 งวดวันที่ 16 พ.ย. 2560 จำนวน 3 ใบ รวมมูลค่า 18 ล้านบาท

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 พ.ย. นายสุรพล เปิดเผยว่า ตนมาอยู่ จ.สระแก้ว เกือบ 7 ปีแล้ว ร้านเก่าจะอยู่ติดกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา ก่อนจะย้ายมาอยู่ตรงนี้ได้เกือบปีแล้ว ซึ่งตนเป็นหุ้นส่วนของบริษัท โดยสาขานี้เป็นสาขาที่ 3 สำหรับสลากที่ถูกรางวัลยังไม่ได้ไปขึ้นเงิน เนื่องจากติดธุระ ถ้าว่างในช่วงวันสองวันนี้ก็จะเดินทางไปขึ้นเงินที่สำนักงานสลาก ซึ่งตอนนี้มีธนาคารหลายแห่งเดินทางมาหาและโทรศัพท์เชิญชวน พร้อมจะนำพาไปขึ้นเงิน หรือสามารถนำเข้าบัญชีได้เลย แต่ตนยังไม่ให้คำตอบ และจะปรึกษาญาติๆก่อน

นายสุรพล กล่าวต่อว่า ตนตั้งใจว่าจะเดินทางไปหาแม่ที่อยู่ จ.ลำปาง และจะปลูกบ้านให้แม่ใหม่ เพราะบ้านเก่ามากแล้ว ส่วนเรื่องอื่นยังไม่ได้คิดว่าจะทำอะไรอีก แต่ตนจะใช้เงินอย่างประหยัด ไม่ฟุ่มเฟือย อีกทั้งจะตั้งใจทำตามที่พ่อหลวง ร.9 สอนให้อยู่แบบพอเพียง ในห้องนอนชั้นบนจะติดแต่ภาพพ่อหลวงไว้หลายภาพ ก่อนหน้านี้ ตนไม่มีเวลาไปกราบพ่อหลวง ร.9 เลย หากไปขึ้นเงินก็ตั้งใจว่าจะเดินทางไปขอกราบที่พระเมรุมาศ

นายสุรพลฯ กล่าวต่อว่า ครอบครัวของตนเคยมีฐานะยากจน พ่อแม่มีอาชีพทำนา ตนเกิดที่ จ.ลำปาง และมีพี่น้อง 5 คน ตนเป็นคนสุดท้อง แต่พ่อเสียชีวิตตั้งแต่ปี 2541 ตอนนี้แม่อายุ 85 ปีแล้ว อาศัยอยู่กับพี่ๆ ที่ลำปาง ส่วนตนได้ย้ายมาอยู่กับพี่สาวที่ จ.จันทบุรี เกือบ 30 ปี ซึ่งตอนวัยรุ่น ตนลำบากมาก ต้องเป็นลูกจ้างตามร้านต่างๆ ทั้งพนักงานเสิร์ฟ พนักงานเติมน้ำมัน หรือหากมีที่ไหนจ้างงานก็ไปทำหมด ตนจึงรู้จักความลำบากยากจนเป็นอย่างดี

“ตอนนี้คิดไว้ก่อนอย่างเดียวคือกลับบ้านไปหาแม่ และจะถมดินปลูกบ้านใหม่ให้แม่ เพราะเศรษฐกิจแบบนี้ยังไม่รู้จะไปลงทุนอะไรอีก หากคิดจะใช้เงินก็ต้องทำให้ได้กลับคืนมาด้วย เราถึงจะอยู่ได้ ไม่ใช่มีแต่ใช้ ไม่นานก็คงหมด” หนุ่มยอดกตัญญเผย

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์