สาวถวายไข่ไก่ 999 ฟองแก้บนพ่อปู่พญานาคหลังสามีได้เงินก้อนโต ฮือฮาถูกหลายงวดติด

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.เมือง จ.นครพนม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก นำดอกธูปเทียนมาไหว้สักการะองค์พ่อปู่พญานาค ทำให้บรรยากาศในวันหยุดเป็นไปอย่างคึกคัก จากการสอบถามนักท่องเที่ยว และผู้มากราบไหว้ส่วนใหญ่ระบุว่าส่วนใหญ่มาอธิษฐานขอโชคขอลาภ และเรื่องหน้าที่การงาน เพื่อให้สัมฤทธิ์ผลสมปรารถนา แต่บางรายพบว่านำสิ่งของมาแก้บน

ขณะเดียวกันมีหญิงสาวคนหนึ่ง นำแผงไข่ไก่นับได้จำนวน 34 แผง จำนวน 999 ฟอง พวงมาลัย 99 พวง ขันหมากเบ็ง พานบายศรีพญานาค 3 พาน หมากพลู และน้ำดื่ม มาถวายองค์พญานาค ซึ่งผู้ดูแลซุ้มจำหน่ายดอกไม้ระบุว่า หญิงสาวรายนี้ทุกวันพระ มักจะนำสิ่งของมาเซ่นไหว้เป็นประจำ อาจได้โชคใหญ่อะไรบางอย่าง แต่เจ้าตัวไม่ยอมบอก

จากการสอบถามหญิงสาวคนดังกล่าวทราบชื่อคือ น.ส.ภคพร โจมแพง วัย 29 ปี กล่าวว่า ตนเป็นคนพื้นเพชาว อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ก่อนหน้านี้เมื่อ 3-4 เดือนที่แล้ว ตนฝันเห็นมีองค์พญานาคในความฝันบ่อยครั้ง ท่านก็จะบอกให้ตนเข้าวัดทำบุญตลอด เพราะในอดีตชาติเคยเป็นลูกหลานท่านมาก่อน กระทั่งเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนตนมีโอกาสเดินทางไปสักการะที่องค์พระธาตุพนม ตนจึงตั้งจิตอธิษฐานว่าหากพญานาคมีจริงขอให้ตนพบเห็นก่อน จะไม่เห็นด้วยตาเปล่าหรือมาเข้าฝันอะไรก็ได้ ปรากฏว่าหลานที่ไปด้วยถ่ายภาพติดในควันธูปมีรูปร่างคล้ายพญานาค 7 เศียร

สาววัย 29 ปี เล่าต่อว่า หลังกลับจากวัดพระธาตุพนมจึงได้ฝันอีก ว่าพญานาคตนที่ตนฝันเห็นนั้นเป็นพญาสุทโทนาคราช ซึ่งเป็นประธานพญานาค 1 ใน 7 ตน ที่ปกปักรักษาองค์พระธาตุพนมมาช้านาน ด้วยความที่ตนชอบเข้าวัดทำบุญตั้งโรงทาน และมักจะเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่บ่อยครั้ง กระทั่งถูกเลขท้าย 2 ตัว เลขท้าย 3 ตัวหลัง และเลขท้าย 3 ตัวหน้า ได้เงินครั้งละ 30,000-40,000 บาท บ่อยครั้งในรอบ 4-5 เดือนที่ผ่านมา

น.ส.ภคพร กล่าวอีกว่า กระทั่งเมื่อสัปดาห์ก่อนนายธวัชชัย อึ้งสถาง วัย 41 ปี สามีตนเปิดร้านขายของเบ็ตเตล็ดที่ อ.บ้านแพง บอกให้ตนมาอธิษฐานขอให้มีโชคใหญ่ กระทั่งสามีได้โชคเป็นเงิน 1.3 ล้านบาท และบอกว่าในเร็วๆนี้จะได้โชคเป็นเงิน 2-3 ล้านบาท แต่ก็ไม่ยอมบอกว่าได้โชคอะไรมา ตนจึงต้องนำเครื่องเซ่นไข่ไก่ 999 ฟอง และพวงมาลัย 90 ฟอง มาแก้บนให้ดังกล่าว หลังถวายเครื่องเซ่นเสร็จแล้ว จึงนำไข่ไก่แจกจ่ายนักท่องเที่ยวคนละ 3-4 ฟองที่ลานดังกล่าว

ด้านนางอรุณี กำลังงาม วัย 65 ปี ผู้ดูแลซุ้มดอกไม้ลานพญานาค กล่าวว่า ทุกวันพระมักจะพบเห็นน.ส.ภคพรหรือน้องก้อย นำสิ่งของมาเซ่นไหว้พ่อปู่พญานาคเป็นประจำ อาจจะได้โชคก้อนใหญ่บ่อยครั้ง แต่ก็ไม่ได้สอบถามอะไรมาก ล่าสุดน้อยก้อยบอกว่าสามีได้เงินก้อนโต 1.3 ล้านบาท จึงนำสิ่งของมาถวายดังกล่าว ส่วนรูปถ่ายคล้ายพญานาคที่น้องก้อย นำมาให้ตนดูก็มีส่วนคล้ายกับพญานาค 7 เศียร ซึ่งก็แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบุคคล