‘ตูน’กราบคุณยายที่เฝ้ารอ รับกระปุกจากหนูน้อย อวยพรเรียนเก่งๆให้เป็นหมอมารักษาพี่

‘ตูน’ วิ่งวันที่ 11 เข้าเมืองคอนก่อนกราบคุณยายวัย 81 ที่นั่งรอบริจาคเงินอยู่ริมถนน พร้อมรับกระปุกออมสินจากเด็กหญิง 11 เดือน ก่อนอวยพรโตขึ้นให้ตั้งใจเรียนเป็นหมอมารักษาตนด้วย

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ตูน บอดี้สแลม หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องดัง ออกวิ่งตามโครงการก้าวคนละก้าว ครั้งที่ 2 จากอ.เบตง จ.ยะลา ไปถึงอ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร จัดหาเงินบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งตั้งเป้าได้ยอดบริจาค 700 ล้านบาท เป็นวันที่ 11 โดยตูนพร้อมทีมงาน ก้าวคนละก้าว ออกวิ่งตั้งเช้ามืด เวลา 04.30น. โดยวันนี้วิ่งถึงจุดพักแล้ว 2 จุด ในเวลาไม่นาน โดยวันนี้ตูนมีสีหน้าที่สดชื่นมากกว่าเมื่อวานเป็นอย่างมาก และเมื่อตูนวิ่งมาถึงบริเวณหน้า อบต.ท่าเรือ อ.เมือง มีชาวบ้านซึ่งเป็นคนแก่และเด็กๆ รอบริจาคตลอดริมถนนจำนวนมาก

เมื่อมาถึงริมถนนแห่งหนึ่งตูนได้วิ่งเข้าไปนั่งและกราบที่ตักของคุณยายถาวร วัย 81 ปี และรับกระปุกออมสินจาก ด.ญ.แสงเทียนวัย 11 เดือน ที่นำกระปุกออมสินมามอบให้ตูน โดยตูนรับกระปุกจากหนูน้อยแสงเทียนพร้อมกับจับแก้มและพูดว่า “พอหนูโตขึ้นให้หนูตั้งใจเรียนหนังสือเป็นคุณหมอ แล้วมารักษาพี่ด้วยนะครับ” โดยสร้างความประทับใจแก่ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้นเป็นอย่างมาก

โดยบรรยากาศในวันนี้ ยังคงมีฝนตกโปรยปรายตลอดเวลา ก่อนที่ตูนจะวิ่งไปถึงบริเวณวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารในตัวเมืองนครศรีธรรมราช เพื่อรับเช็คจำนวน 16 ล้านบาท จากนายจิมมี่ ชวาลา โดยผ่านทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อบริจาคให้โครงการฯต่อไป