กรี๊ดสนั่นเมืองคอน! ‘ตูน’ รับเงินบริจาค ‘จิมมี่ ชวาลา’ เชื่อเงินเหล่านี้จะกลับมาช่วยประชาชน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 พ.ย. ที่หมู่ 10 ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่ง “ตูน บอดี้แสลม” วิ่งผ่านในโครงการก้าวคนละก้าว โดยมีนายวิทยา แก้วภราดัย พร้อมญาติพี่น้องได้ทำพวงมาลัยด้วยแบงค์ต่างๆ รวบรวมมาประมาณ 1 แสนบาท ก่อนออกมายืนริมถนนเพื่อบริจาคให้กับตูน โดยมีคนมาร่วมบริจาคกันเป็นจำนวนมากที่ริมถนนดังกล่าว ก่อนจะเดินทางไปยังวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

จากนั้นที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมืองนครศรีธรรมราช นายจำเริญ ทิพย์พงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช เป็นตัวแทนประชาชนของจังหวัดได้ทำพิธีมอบเงินจำนวน 16 ล้านบาทจากนายจิมมี่ ชวาลา ให้กับ “ตูน บอดี้สแลม” โครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งมีพี่น้องประชาชนจำนวนมากมาร่วมแสดงความยินดี ทำให้บริเวณภายในวัดพระมหาธาตุเนืองแน่นไปด้วยผู้คน

โดยตูน กล่าวขอบคุณนายจิมมี่ เศรษฐีใจบุญ ที่ทำหน้าที่แทนชาวนครฯ และระบุว่า มั่นใจว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่พี่น้องประชาชนมีความยินดีและมีส่วนร่วมใจการร่วมใจกันทำสิ่งดี สักวันหนึ่งเงินส่วนนี้จะกลับมาคืนประชาชนในเรื่องที่ได้ทำเอาไว้ และขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวนครศรีธรรมราช ที่ให้การต้อนรับไม่ว่าลูกเด็กเล็กแดง พ่อเฒ่าแม่เฒ่า และบุคคลทั่วไป ต้อนรับอย่างอบอุ่นและดีเสมอมา ท่ามกลางเสียงปรบมือดังกึกก้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงที่รอคณะของ “ตูน บอดี้สแลม” นั้น มีลูกชายของสุชาติ ทรัพย์สิน ศิลปินแห่งชาติ ได้นำรูปหนังตะลุงรูป “ตูน บอดี้แสแสลม ท่าวิ่ง” ที่ลูกชายของสุชาติ แกะสลักด้วยตนเองมาเพื่อจะมอบให้กับตูน แต่มีชาวบ้านได้แสดงตนเพื่อขอประมูลรูปหนังตะลุง และสามารถประมูลได้ถึง 30,000 บาท และนำไปบริจาคให้กับตูนในช่วงดังกล่าวด้วย