ปิดตำนานวงดัง!! ‘ดอกไม้ป่า’ ไร้คนจ้าง หันไปเพ้นต์เสื้อขายหาเงินรักษาอาการป่วย (คลิป)

ปิดตำนานวงดังที่เคยโด่งดังมากๆ คู่ดูโอ้ วงดอกไม้ป่า เจ้าของเพลงดังมากมาย อาทิ ทุยใจดำ, ระบำยอดหญ้า คู่ดูโอ้ยุค 80 เจ้าของเพลงดังเมื่อ 40 ปีที่แล้ว ที่ถือเป็นยุคทองกับกระแสปิดตำนานไม่มีคนจ้างจริงหรือ

โดย ตุ้ม-โชติมา ช่วงวิทย์ กับ อี้-คณิตตา จิตต์เจริญ เปิดใจในรายการ ยิ่งศักดิ์ยิ่งแซ่บ ว่า วงดอกไม้ป่า มี 3 ยุค ยุคแรก ตุ้มกับอ้อม ปัทมา มนต์รังสี ทุยใจดำ ดังมาก ต่อมา อ้อมก็ไปเมืองนอก ยุค 2 ตุ้มกับหนุ่ย ประไพพรรณ สังขจันทร์ ระบำยอดหญ้า หนุ่ยก็ไปเมืองนอกอีก และยุค 3 ตุ้มกับอี้ ช่วงดังงานเยอะมาก บางวัน 6 งานต่อวัน

ตอนนี้ก็ยังมีแรงร้องเพลง แต่วงการเพลงเปลี่ยนไปแล้ว ถ้ามีเราจะไปร้องตามงานคอนเสิร์ตรวมฮิตหรือคอนเสิร์ตร้านอาหารหรืออะไรพวกนี้ เราร้องทุกแนว เมื่อปีสองปีเราก็มีซิงเกิ้ลออกมา

ตุ้ม บอกว่า ตอนนี้ไม่ได้ร้องเพลงมานานแล้ว ทุกวันนี้เวลาไปไหนมาไหน ก็ยังมีคนจำเราได้ นักร้องที่ไม่ได้ร้องเพลงแล้ว บางคนก็เปิดร้านอาหาร ก็ทำธุรกิจ เราเองก็ให้ลูกสาวเลี้ยง เป็นซิงเกิ้ลมัม อยู่คนเดียวสบายกว่า คอยขับรถให้ลูกตั้งแต่เด็ก จนเขาโต ทำงานแล้ว เราก็ยังขับรถให้อยู่

ส่วนชีวิตคู่ อี้ บอกว่า ไม่มีคู่ชีวิต เพราะมัวแต่ร้องเพลง ทำงาน แต่ตอนนี้ไม่ได้ร้องเพลงประจำแล้ว ช่วงว่างตอนนี้ก็เพ้นต์เสื้อขายได้วันละตัว 650 บาท ส่งให้ถึงบ้าน

ขณะนี้เรื่องปัญหาสุขภาพ อี้ บอกว่า ปี 2554 ผอมไป 13 กิโลฯ น้ำหนักลดจนดูไม่ได้ ไปหาหมอพบป่วยไทรอยด์เป็นพิษ ก็รักษามาตลอด ผ่าตัดไม่ได้ ต้องกินยา ปรับยาไปเรื่อยๆ ถ้ายังไม่หายหมอบอกต้องกลืนน้ำแร่ ส่วนเรื่องค่าใช้จ่าย เราก็ทำงานไป รับสอนร้องเพลงด้วย ก็ทำไปเรื่อยๆ

“วันที่วงประสบความสำเร็จ โด่งดังมากๆ เราได้ทำสิ่งที่รัก คือ การร้องเพลง เราก็มีความสุขมากแล้ว ถ้าใครอยากให้เรากลับมาร้องเพลงอีกก็รวมตัวทำเพจหรือแจ้งทางเฟซบุ๊กมาก็ได้”

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์