ช่องทางการค้าใหม่! ปลูกบ้านขายในพื้นที่ท่วมซ้ำซาก ใต้ถุนสูง 2.5 ม. ยังไม่รอด อยู่แล้วท่วมแน่

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำ ติดแม่น้ำเจ้าพระยาและแม่น้ำน้อย ในเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยเฉพาะใน 6 อำเภอ พบว่าเริ่มลดระดับลงบ้างแล้ว แต่ที่ยังท่วมอยู่ ถือว่าเป็นระดับท่วมสูง อยู่ประมาณ 2 เมตร เช่นในเขตอำเภอบางบาล และเขื่อนเจ้าพระยา จังหวัดชัยนาท ได้ลดการปล่อยน้ำจาก 2,697 ลบ.ม./วินาที คงเหลือ 2,598 ลบ.ม./วินาที ทำให้ระดับน้ำท่วมทรงตัว และได้เริ่มลดลงวันละประมาณ 5 เซนติเมตรแล้ว

ส่วนที่ชุมชนเชิงสะพานวัดกอไผ่ ติดคลองโผงเผง ตำบลบางหลวงโดด อำเภอบางบาล พบว่ามีบ้านปลูกใหม่ใต้ถุนสูงกว่า 2.50 เมตร จำนวน 2 หลัง ถูกน้ำท่วมเกือบถึงพื้นบ้านชั้น 2 ได้ติดป้ายประกาศมองเห็นเด่นชัดว่า ขาย และให้เช่า

โดย อาจารย์ทัศนีย์ วรรณบัณฑิต ข้าราชการบำนาญ เปิดเผยว่า “ได้นำที่ดินส่วนตัวใกล้สะพาน มาสร้างบ้าน 2 หลังเพื่อขาย ขนาดหลังละ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ยกพื้นสูง ฝาไม้เฌอร่า บนที่ดิน 35 ตารางวา ขายในราคาหลังละ 500,000 บาท ลูกค้าสามารถนำเข้ากู้กับธนาคารได้เกือบเต็มราคาซื้อขาย และหากจะเช่า ขอราคาเดือนละ 1,500 บาท โดยพอสร้างบ้านเสร็จน้ำท่วมสูงทันที แต่มั่นใจว่าหลังน้ำลด จะขายบ้านได้แน่นอน และเตรียมนำที่ดินที่อยู่ติดกัน ทำบ้านขายเพิ่มอีก 5-6 หลัง ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบ้านที่ประกาศขายนั้น อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก และจุดลุ่มต่ำของอำเภอบางบาล และชาวบ้านเชื่อว่า ลูกค้าที่จะซื้อจะต้องเป็นคนในชุมชน หรือคนที่ชื่นชอบสภาพน้ำท่วมเท่านั้น จึงจะให้ความสนใจบ้าน 2 หลังนี้