เจ้าสัวเปิดโรงสี แจกข้าวสาร ช่วยชาวบ้านประสบภัยน้ำท่วม เผยเข้าใจความลำบากเคยโดนปี 54

วันที่ 30 ต.ค. นายสุภชัย ฮ้อแสงชัย อายุ 82 ปี เจ้าของโรงสีฮ้อนำผลวัฒนา หมู่ 4 ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี มอบถุงยังชีพและข้าวสาร ถุงละ 10 กิโลกรัม จำนวน 300 ชุด ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยทางโรงสีฮ้อนำผลวัฒนา นำโดยนายสุภชัย นางมานิตย์ ฮ้อแสงชัย และนางประเสริฐศรี ฮ้อแสงชัย ได้นำถุงยังชีพบรรเทาภัย ซึ่งบรรจุน้ำดื่มอาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป พร้อมข้าวสารถุงละ 10 กิโลกรัม เพื่อมอบให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ หมู่ 4 ต.คลองควาย ซึ่งเมื่อชาวบ้านได้รับมอบต่างคนก็แบกถุงยังชีพและข้าวสารลุยน้ำเพื่อกลับบ้าน

เนื่องจากในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีมีผู้ประสบภัยน้ำท่วมจำนวนกว่า 4,000 หลังคาเรือน ดังนั้นการที่ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้ามาช่วยเหลือประชาชนอย่างเท่าถึงเป็นไปได้ยากและล่าช้า ประชาชนจำนวนมากยังไม่ได้รับความช่วยเหลือ พ่อค้าแม่ค้าหรือภาคเอกชน ธุรกิจต่างๆที่พอจะมีกำลังจึงได้มอบสิ่งของบริจาคให้ภาครัฐไปแจกในพื้นที่เดือดร้อนรวมถึงได้ลงพื้นที่แจกกับมือผู้ประสบภัยเพื่อความรวดเร็วและทั่วถึง

นายสุภชัย กล่าวว่า ตนเองเข้าใจความเดือดร้อนของผู้ประสบภัยน้ำท่วมเป็นอย่างดีเนื่องจากเมื่อปี 2554 ตนเองได้ประสบภัยน้ำท่วมเหมือนดั่งเช่นที่หลายคนเคยเผชิญ ดังนั้นขณะนี้หลายครัวเรือนที่ประสบภัยน้ำท่วมเนื่องจากมีบ้านอาศัยอยู่ในที่ลุ่มติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาและยังอยู่นอกคันกั้นน้ำ ส่วนครอบครัวของตนนั้นอยู่ภายในคันกั้นน้ำจึงได้รวบรวมสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยจัดเป็นถุงยังชีพและข้าวสารอีกจำนวนหนึ่งเพื่อมอบให้แก่ผู้ประสบภัยลดความเดือดร้อนไปได้บ้างเป็นบ้างส่วน ถือว่าเป็นสิ่งที่ทางตนเองและครอบครัวพอที่จะทำได้