พยาบาลสาวไม่ห่วงสวย! กระโดดลงจากรถช่วยผู้บาดเจ็บระหว่างทาง แห่ชื่นชมสวยเก่งน้ำใจงาม

เราพบเห็นอุบัติเหตุบนท้องถนนอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งการได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีก็เป็นความจำเป็น แต่การจะเข้าไปช่วยเหลือโดยที่ไม่มีความรู้เลยนั้น ก็อาจจะทำให้กลายเป็นอันตรายต่อผู้เคราะห์ร้ายได้ กลายเป็นกระแสได้รับความชื่นชม หลังจากสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Potchanat Chumnum ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ขณะให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนนรายหนึ่ง

ซึ่งข้อความดังกล่าวถูกโพสต์ขึ้นเมื่อวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยเธอคนนี้เป็นพยาบาลสาว โดยระหว่างทางกลับจากทำธุระนั้น ได้มาประสบเหตุดังกล่าว จึงรีบลงจากรถโดยไม่ห่วงสวยหรือกลัวว่าเสื้อผ้าจะต้องเลอะเลือด โดยห่วงชีวิตของคนเป็นสำคัญและเข้าไปให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะมาและเร่งนำส่งโรงพยาบาล งานนี้ทำเอาผู้คนที่โพสต์ดังกล่าว เข้าไปแสดงความชื่นชมเป็นจำนวนมาก

โดยผู้โพสต์ระบุว่า “ขอให้ผู้บาดเจ็บปลอดภัยนะคะ พบเหตุระหว่างกลับจากเมือง MC+กระบะ โชคดีมากที่รถจีตัมเกาะจุดม่วงสามสิบขับตามกันมาพบเหตุพอดี มีอุปกรณ์พร้อมช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ผู้บาดเจ็บGCS;E1V1M1 มีชีพจร หมดสติ ประสบการณ์แรกของการขึ้นท้ายกระบะจีตัมเกาะเพื่อส่งผู้บาดเจ็บ ณ จุดเปลี่ยนถ่ายให้กับรถพยาบาล”

ขอบคุณที่มาจาก : Potchanat Chumnum