วัดไผ่ล้อมขนข้าว25ตัน แจกทานพร้อมเบี้ยยังชีพคนละ100 บาท วันอาทิตย์ (3 กันยายน)

วัดไผ่ล้อมขนข้าวหอมมะลิกว่า25ตัน แจกทาน พร้อมเบี้ยยังชีพคนละ100 บาทวันอาทิตย์นี้

วันที่ 1 กันยายนนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไผ่ล้อม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม พระครูปลัดสิทธิวัฒน์หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ประชุมคณะสงฆ์และกรรมการวัดจัดเตรียมสิ่งของเครื่องใช้และข้าวสาร(หอมมะลิ)จำนวน 5000 ถุงๆละ5กก. เพื่อแจกประชาชนที่จะมารับของแจกทาน ในงานพิธีทิ้งกระจาด ประจำปี 2560 เวลา 14.00 น.วันอาทิตย์ ที่ 3 กันยายนนี้ และมอบอุปกรณ์การเรียน และเงินสนับสนุนโรงเรียน-นักเรียนที่ขาดแคลน

พระครูปลัดสิทธิวัฒน์หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม กล่าวว่าพิธีทิ้งกระจาดถือเป็นประเพณีสำคัญ อีกงานหนึ่งของคนไทยเชื้อสายจีน และคนไทยแท้ๆ ที่นับถือศาสนาพุทธ เพราะเกี่ยวข้องกับการทำบุญทำทานอย่างแท้จริง พิธีนี้ถือปฏิบัติกันมาช้านาน นับเป็นการให้ทาน ที่สานต่อวัฒนธรรมการทำบุญ แจกทาน และสานต่อในภาคส่วนของสงเคราะห์ผู้ยากไร้ ให้มีโอกาสได้รับข้าวปลาอาหาร ปัจจัย 4 ประทังชีวิตให้อยู่รอดปลอดภัยสืบต่อไป

” คณะสงฆ์ ไวยาวัจกร และคณะกรรมการมูลนิธิหลวงพ่อพูล เห็นพ้องต้องกัน ว่าในปีนี้ จัดซื้อข้าวหอมมะลิอย่างดี มาแจกให้แก่ประชาชนทั่วไปและผู้ยากไร้ ที่มาลงทะเบียนรอรับสิ่งของ ข้าวสาร อาหารแห้ง และเบี้ยยังชีพอีกคนละ100 บาท กว่า 5,000 ชุด ” พระครูปลัดสิทธิวัฒน์หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม กล่าว