สาวชลประทานเฉียดตาย สุนัข3ตัวช่วยชีวิต กระโจนใส่งูเห่าปกป้อง เจอพิษใส่ตาบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 17.30น. วันที่ 6 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรมโนรมย์ จ.ชัยนาท เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่80หมู่ที่2 ต.วัดโคก หลังได้รับแจ้งว่าพบงูเข้าบ้าน โดยเมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นงูเห่าขนาด1.5เมตร จึงประสานอาสาสมครมูลนิธิร่วมกตัญญูเจ้าจับ โดยน.ส.กิติยา สนธิโพธิ์ อายุ23ปี เจ้าหน้าที่โครงการชลประทานมโนรมย์ เปิดเผยว่าตนกำลังเดินเข้าไปหยิบของในครัว โดยมีสุนัขเพศเมียที่เลี้ยงไว้3ตัววิ่งตามไป และเห่ากระโชกอย่างหนักเมื่อถึงชั้นวางจาน พร้อมกับมีเสียงขู่ฟ่อๆและมีงูเห่าแผ่แม่เบี้ยขึ้นจะฉกตน สุนัขทั้ง3ตัวจึงกระโจนเข้าใส่ จนถูกงูตัวดังกล่าวพ่นพิษใส่ตาได้รับบาดเจ็บ2ตัว ส่วนตนรอดคมเขี้ยวพิษของงูได้อย่างหวุดหวิด จากนั้นงูตัวดังกล่าวจึงเลื้อยหนีขึ้นไปอยู่บนขื่อบ้านพร้อมกับแผ่แม่เบี้ยและส่งเสียงขู่ดัง”ฟ่อๆ”อยู่เป็นระยะ

“ดิฉันตกใจมาก แต่ก็เป็นห่วงสุนัขทั้ง3ตัวด้วยที่ปกป้องตนเองจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งมี2ตัวที่ถูกพ่นพิษใส่ตาคือเจ้าชบา ที่ดูจะอาการหนักกว่าเพื่อนเพราะตาโดนพิษทั้ง2ข้าง และเจ้าย่างที่โดนพิษเข้าตา1ข้าง ส่วนเจ้าเก็ตโชคดีที่หลบพิษได้ทัน ซึ่งเมื่อเหตุการณ์คลี่คลาย”น.ส.กิติยากล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดจับงูมาถึงจึงใช้ไม้บ่วงที่ทำขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับจับงู พยายามคล้องไปที่คองู ซึ่งต้องทำด้วยความระมัดระวังเพราะงูเห่าพันธุ์นี้สามารถพ่นพิษได้ โดยใช้เวลาประมาณ10นาทีจึงสามารถค้องคอและจับงูตัวดังกล่าวได้ พร้อมกับน้ำใส่ถุงเพื่อนำไปปล่อยในพื้นที่ปลอดภัย