เมเจอร์ฯ ทุ่ม1.5 หมื่นล.ผุด10โครงการ เจาะตลาดไฮเอนด์

น.ส.เพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรมการและกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทยในปี 2560 ยังมีแนวโน้มที่ดี สอดคล้องกับจีดีพีในไตรมาสแรกที่ 3.2% ส่งผลให้เมเจอร์ฯมี แผนการลงทุนครึ่งปีหลังมูลค่า 15,000 ล้านบาทอีก 10 โครงการ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัย และอาคารสำนักงาน

โดยเร็วๆนี้ จะเปิดตัวโครงการใหม่ 1 โครงการก่อนอย่างเป็นทางการ ได้แก่ โครงการ มาเอสโตร19 รัชดา19-วิภา เป็นคอนโดมิเนียม low rise ไม่เกิน 8 ชั้น ภายใต้แบรนด์ มาเอสโตร เรสซิเนซ์ ย่านรัชดาภิเษก มูลค่า 1,700 ล้านบาท เน้นกลุ่มคนเมืองยุคใหม่วัยทำงาน และต้องการความคุ้มค่าในการลงทุนระยะยาวใจกลางกรุงเทพฯ  จุดเด่นคือดีไซน์ ที่เราไม่อยากให้เห็นว่าเป็นแค่คอนโดมิเนียม แต่อยากให้เป็นสถานที่ที่เห็นแล้วมีความรู้สึกอยากจะอยู่ ในส่วนภายในเองก็จะเป็นสถานที่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากกว่าคนอีก รวมถึง ยังมีที่ตั้งอยู่ในทำเลทองในกลางเมืองด้วย

น.ส.เพชรลดา กล่าอีกว่า ในส่วนของรายได้ปี 2560 คาดใกล้เคียงกับปีก่อนที่ 5,000 ล้านบาท โดยมีอัตราเติบโต 41% ซึ่งเป็นอัตราเติบโตอย่างต่อต่อเนื่องมาตลอดทุกปีตั้งแต่ปี 2557  ปัจจัยหลักจากความเข้มแข็งของบริษัทลูกทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ เอสเตท จำกัด ที่พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ด้านการอยู่อาศัย, บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่ออาคารสำนักงาน และโรงแรม, บริษัท เมเจอร์ ดีดเวลลอปเม้นท์ พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ตเนอร์ จำกัด บริการด้านนิติบุคคล และบริหารอาคารสำนักงาน และ บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ พร็อพเพอร์ตี้ คอนซัลแทนท์ จำกัด ที่ปรึกษาด้านการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

ปัจจุบัน บริษัทฯ ได้พัฒนาโครงการต่างๆด้านอสังหาริมทรัพย์เสร็จสิ้นแล้วและกำลังพัฒนากว่า 30 โครงการ  อาทิ  เอ็ม ทองหล่อ 10, เอ็ม สีลม, เอ็ม ลาดพร้าว, มาเอสโตร 39 สุขุวิท 39, และ มาเอสโตร 02 ร่วมฤดี ส่วนโครงการที่กำลังดำเนินการพัฒนา อาทิ เอ็ม จตุจักร, มาเอสโตร 03 รัชดา-พระราม9, ,มาเอสโตร 14 สยาม-ราชเทวี และ มาเอสโตร 01 สาทร-เย็นอากาศ เป็นต้น รวมมูลค่าโครงการกว่า 50,000 ล้านบาท หากทุกโครงการดำเนินการก่อสร้างครบ คาดอีก 5 ปี บริษัทฯจะมีรายได้เฉลี่ยปีละ10,000 ล้านบาท