คนแก่กระซิบให้โชค! หนุ่มขับรถส่งน้ำแข็งมหาเฮง ลองซื้อตาม ถูกรางวัลที่ 1 รับเต็มๆ 12 ล้าน

วันที่ 1 มิ.ย. ที่ สภ.เมืองนครพนม นายวิรัตน์ นาสมพงษ์ อายุ 39 ปี อาชีพคนขับรถส่งน้ำแข็งของบริษัทวารีเทพ จำกัด ชาวบ้านดงโชค หมู่ 1 ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม นำสำเนาถ่ายเอกสารสีสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 053630 จำนวน 2 คู่ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.(หญิง) จุฬารัตน์ อาจภิรมย์ รองสารวัตร (สอบสอบ) สภ.เมืองนครพนม เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ได้รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปบ้านของนายวิรัตน์ ก็พบว่ามีญาติพี่น้องมาร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก โดยนายวิรัตน์ กล่าวว่า ภูมิลำเนาเดิมเป็นชาว จ.เพชรบูรณ์ หลังจากทำงานที่ย่านลาดกระบัง กทม. ก็มาแต่งงานอยู่กินกับนางธนพร นาสมพงษ์ วัย 30 ปี ชาว บ.ดงโชค มีบุตรสาว 2 คน คนโตคือ ด.ญ.พรรวิสา อายุ 10 ขวบ และ ด.ญ.บัณฑิตา วัยแค่ 2 เดือน

นายวิรัตน์ กล่าวต่อว่า หลังจากเปลี่ยนอาชีพมาขับรถส่งน้ำแข็งที่บ้านภรรยาได้ 2 ปี ปกติเป็นคนไม่ซื้อหวย แต่ขณะมาส่งน้ำแข็งที่อนุสรณ์สถานพิพิธภัณฑ์โฮจิมินท์ บ้านนาจอก หมู่ 4 เมื่อ 4 วันที่แล้ว พบมีแม่ค้าเร่นำลอตเตอรี่มาขาย จึงอยากซื้อเลขที่ลงท้ายด้วย 03 หลังมีคนแก่คนหนึ่งที่ บ้านดอนยางนาง ต.นาทราย มาบอกให้ซื้อแต่ไม่มี พบเลขใกล้เคียงลงท้ายด้วย 630 จึงตัดสินใจซื้อมา 2 คู่ ในราคา 160 บาท ปกติ 3-4 เดือนจะซื้อแค่ 1 คู่ เพราะช่วงเมียตั้งท้องแก่ ต้องเตรียมเงินไว้ทำคลอดและใช้จ่ายในครอบครัว

“ขณะดูการถ่ายทอดสดออกรางวัลที่โรงงานน้ำแข็ง พบว่าถูกรางวัลที่ 1 จึงร้องดีใจพร้อมโทรศัพท์ไปบอกแม่ที่ จ.เพชรบูรณ์ เป็นคนแรก กระทั่งเพื่อนร่วมงานแห่มาแสดงความยินดี ก่อนไปแจ้งความที่ สภ.เมืองนครพนม ส่วนเงินรางวัล 12 ล้านบาทที่ได้ครั้งนี้ จะแบ่งให้แม่ 1 ล้านบาท พร้อมสร้างบ้านให้ด้วย และให้แม่ยายที่ บ้านดงโชค 5 แสนบาท ส่วนที่เหลือจะแบ่งไว้ทำบุญตามโอกาส โดยจะฝากธนาคารไว้เพื่อเก็บเป็นทุนการศึกษาบุตรสาว 2 คน ซึ่งผมและภรรยาจะใช้ชื่อฝากร่วมกัน จะถอนต้องมีลายเซ็นทั้งผมและภรรยาด้วย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมา และยังจะขับรถส่งน้ำแข็งต่อไป” นายวิรัตน์ กล่าว