ฮือฮาแต่งไก่! ‘แอ๊ด คาราบาว’ เป็นผู้ใหญ่สู่ขอ ไก่ชนพ่อพันธุ์แพงที่สุดในโลก สินสอด 5 ล้าน

วันที่ 16 พ.ค. นายยืนยง โอภากุล หรือ “แอ๊ด คาราบาว” นายกสมาคมส่งเสริมอาชีพไก่ชนไทย หอบเงินสินสอด 5 ล้าน นำไก่ฝ่ายเจ้าสาวมณีรัตนา (มอนิ่ง) จากชนะชัยฟาร์ม แห่ขบวนแตรวง สู่ขอเจ้าเขี้ยวเงิน ฉายา มือปราบม้าล้อหัวใจเพชร ไก่ป่าสายพันธุ์ไทยก๋อย ฝ่ายเจ้าบ่าว ที่ฉลองชัยฟาร์ม ที่บ้านเลขที่ 70 หมู่ 2 ต.คู้สล๊อต อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา

โดยขบวนขันหมาก เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีแอ๊ด คาราบาว และนายมานะ บุญโชติ เจ้าของชนะชัยฟาร์ม เป็นประธานฝ่ายเจ้าสาว ตั้งขบวนแห่ แตรวง พร้อมเงินสด จำนวน 5 ล้าน จัดใส่พาน และสร้อยคอเส้นละ 2 บาท จำนวน 2 เส้น พระเลี่ยมทอง 2 องค์ โดยจัดแบบประเพณีไทย ภายในงานมีพิธีสงฆ์ และโต๊ะจีน 50 โต๊ะ เพื่อเลี้ยงแขกที่มาร่วมงาน

จากนั้น เจ้าภาพได้นิมนต์ พระครูเกษม จันทวิมล (พระอาจารย์แดง) เป็นประธาน ฝ่ายสงฆ์ ยกเจ้าเขี้ยวเงินจากฉลองชัยฟร์าม ให้กับ มณีรัตนา (มอนิ่ง) จากชนะชัยฟร์าม สวมสร้อยคอทองคำ ให้กับ ไก่ทั้งคู่ มีนายนายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ นายอำเภอลาดบัวหลวง มาคล้องพวงมาลัย

นายมานะ เจ้าของมณีรัตนาจากชนะชัยฟาร์ม กล่าวว่า วันนี้เป็นวันดี ถือโอกาส นำเงินสด5 ล้าน มาสู่ขอเจ้าเขี้ยวเงิน จากฉลองชัยฟาร์ม ให้กับมณีรัตนา ลูกสาว ของมณีแดง ไก่ชนค่าตัว แพงที่สุดในโลก 22 ล้านบาท เนื่องจาก เจ้าเขี้ยวเงิน เป็นไก่พันธุ์ดี มีดีกรีทำสถิติ ชนะ 5 ไฟท์ ด้วยค่าตัวล่าสุดเป็นเงิน 15.4 ล้าน จึงเหมาะ ที่จะเป็นพ่อพันธุ์ให้กับลูกสาวของเจ้ามณีแดง เพื่อขายพันธุ์ไก่ไทย

ภาพจาก รอยลายไก่ชน  ชนะชัยฟาร์ม