“แท็กซี่”ใจงามเก็บกระเป๋าสตางค์มีเงินสด2.2หมื่น ส่งคืน2ครูภาษาจีน บอก”ถ้าผมเงินหายก็อยากได้คืน”

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ที่ สวพ.FM 91 ถนนพหลโยธิน นายสนอง แก้วมะลัง อายุ 38 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ สีเขียวเหลือง ทะเบียน 1มข 2315 กรุงเทพมหานคร ส่งมอบกระเป๋าสตางค์ พร้อมเงินสด 22,000 บาท คืนให้กับนางนิ จิง และนางซู ชิเยา 2 ครูสอนภาษาสาวชาวจีน โรงเรียนเอกชน ใน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยมี น.ส.จิตต์ผ่องใส ศรีวังพล ผู้บริหารสถานีวิทยุ สวพ.FM 91 ร่วมเป็นสักขีพยานในการมอบ

โดยนายสนอง เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ รับผู้โดยสารผู้หญิง 2 คน เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน จากหน้าสถานีรถไฟหัวลำโพง มาส่งหน้าห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล เวิลด์ ราชดำริ จากนั้นขับรถมาเติมก๊าซ ที่ปั๊มก๊าซ ข้างสนามกีฬา กองทัพบก ถนนวิภาวดีรังสิต ระหว่างนั้นได้สำรวจภายในรถ ก่อนจะนำรถเข้าปั๊มน้ำมัน ล้างรถ เพื่อส่งกะ พบกระเป๋าสตางค์แบบยาว สีเทา หล่นอยู่ซอกข้างประตูผู้โดยสารตอนหน้าข้างคนขับ เมื่อเปิดดูพบเงินสด ธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท 20 ฉบับ, ธนบัตรฉบับละ 500 บาท จำนวน 4 ฉบับ คิดเป็นเงินทั้งหมด 22,000 บาท นอกจากนี้ ยังพบเอกสาร และรูปถ่าย จึงโทรศัพท์เข้ามาที่หมายเลข โทรฟรี 1644 ประกาศประชาสัมพันธ์ตามหาเจ้าของ พร้อมกับนำกระเป๋ามาฝากไว้ที่ สวพ.FM91

“ถ้าผมทำกระเป๋า และเงินสดหาย ผมก็อยากได้คืน เงินทั้งหมดไม่ใช่ของผม อยากคืนให้เจ้าของ และคิดว่า เจ้าของก็อยากได้คืนมากกว่า ผมขับรถแท็กซี่มา 10 ปี เป็นครั้งแรกที่เก็บเงินได้มากขนาดนี้” นายสนอง กล่าว