“ทูลกระหม่อมหญิง” เสด็จประธานประกาศผล เดอะ เฟซ รอบไฟนอล “เกรซ” คว้าแชมป์คนที่ 3

เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานการประกาศผลผู้ชนะเลิศรายการ เดอะ เฟซ ไทยแลนด์ ซีซั่น 3 ซึ่งปรากฏว่า เกรซ-ณัฐธยาน์ บุญชมไพศาล ลูกทีมเมนเทอร์ คริส หอวัง เฉือนเอาชนะอีก 2 ทีมคู่แข่งคว้าแชมป์เดอะ เฟซ ไทยแลนด์ คนที่ 3 รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท และจะได้ร่วมงานกับแบรนด์เครื่องสำอางแฟชั่นระดับโลก อีกทั้งถ่ายแบบให้นิตยสารที่ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่น พร้อมเป็นนักแสดงในสังกัดกันตนา

สำหรับบรรยากาศงาน เต้-ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก บิ๊กบอส เดอะ เฟซ ไทยแลนด์ จัดยิ่งใหญ่ให้เป็นเทศกาล F.A.C.E International Festival (เอฟ.เอ.ซี.อี อินเตอร์เนชั่นแนล เฟสติวัล) ที่แฟนๆ จะได้ใกล้ชิดและร่วมทำกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ กับสาวๆ เดอะ เฟซ ไทยแลนด์ โดยมี โอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล และ ขุน-ชานนท์ อักขระชาตะ ทำหน้าที่พิธีกร

เริ่มเปิดเวทีกับ เต้-ปิยะรัฐ ที่เดินควงคู่มาพร้อมแขกรับเชิญพิเศษ ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ จากนั้นอดีตเมนเทอร์จากซีซั่นแรก หญิง-รฐา โพธิ์งาม ปรากฎตัวพร้อมโชว์เพลงสุดสนุกให้เหล่านางแบบเดินโชว์คอลเล็กชั่นแฟชั่นจากแบรนด์ประดิษฐ์ ก่อนที่ 3 เมนเทอร์ลูกเกด-เมทินี, บี-น้ำทิพย์ และ คริส หอวัง จะออกมาเคลียร์ใจเรื่องการแข่งขันอันดุเดือด จนมาถึงโจทย์การแสดงผ่านการกำกับของผู้กำกับมือทอง อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตร ที่สาวๆ 4 คนสุดท้าย ฟ้า-ภีมสินี สว่างกล้า (ทีมลูกเกด), เพลงขวัญ-นัตยา ทองเสน (ทีมลูกเกด), สกาย-มาเรีย เฮิร์ชเลอร์ (ทีมบี) และ เกรซ-ณัฐธยาน์ บุญชมไพศาล (ทีมคริส) จะต้องมาสู้กันว่าใครจะผ่านสู่การเดินไฟนอลวอลค์เพื่อคว้าชัย

แต่ก่อนจะถึงนาทีระทึกใจก็แอบมีเซอร์ไพรส์จากหนุ่มๆ เก็ตสึโนวา ที่ออกมาโชว์ลีลาร้องเพลงสุดมันให้สาวๆ เดอะเฟซ ไทยแลนด์ ซีซั่น3 และแชมป์เก่าอย่าง ซาบีน่า ไมซิงเกอร์ และ ติช่า-กันติชา ออกมาโชว์โฉม ก่อนจะพีคสุดกับความเซอร์ไพรส์เมื่อ มาช่า วัฒนพานิช อดีตเมนเทอร์ในซีซั่นนี้ ปรากฏตัวพร้อมร้องเพลง “มิวสิค เลิฟเวอร์” ให้ 4 คนสุดท้ายในการแข่งขันเดินไฟนอลวอล์คออกมาเฉิดฉายพร้อมกับเมนเทอร์ของแต่ละทีมให้เหล่าคณะกรรมการให้คะแนนตัดสิน

จากนั้น ติช่า-กันติชา แชมป์จากซีซั่นที่ 2 ได้ออกมาประกาศผล โดยสาว เกรซ-ณัฐธยาน์ บุญชมไพศาล จากทีมเมนเทอร์คริส คว้าชัย ได้เป็นเดอะ เฟซ ไทยแลนด์ คนที่ 3

โดยภายหลังการประกาศผู้ชนะ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงฉายพระรูปร่วมกับ เกรซ-ณัฐธยาน์ รวมถึง คริส หอวัง และ เต้-ปิยะรัฐ