ชาวปราจีนฯแห่ชื่นชม ทุ่งทานตะวันเหลืองอร่ามริมแม่น้ำหน้าอำเภอ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณชายหาดริมแม่น้ำปราจีนบุรี หน้าที่ทำการอำเภอเมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ประชาชนชาวเมืองปราจีนบุรีแห่เข้าชมความงามของดอกไม้ ทั้งสวนดอกทานตะวัน พุทธรักษา และมะดันที่ชูช่อดอกบานสะพรั่งตัดกับแสงอาทิตย์กำลังตกดินอย่างไม่ขาดสาย บางคนหอบลูกจูงหลานพาครอบครัวมาพักผ่อนชื่นชมและเก็บภาพแห่งความงดงาม สีสันเหลืองอร่ามของดอกทานตะวันที่เรียงรายเป็นแนวยาวตลอดชายหาด

นายสมชาย ชำนิ นายอำเภอเมืองปราจีนบุรี เปิดเผยถึงความเป็นมาของการปลูกทุ่งทานตะวันริมชายหาดทราย หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองปราจีนบุรี ว่าเป็นนโยบายของนายสุริยะ อมรโรจน์ ผวจ.ปราจีนบุรี อยากทำให้จังหวัดสวยงามซึ่งการดำเนินงานควรเริ่มจากราชการในโครงการหน้าบ้านสวย จึงได้ขอความร่วมมือจากหน่วยงานทุกภาคส่วนดูแลหน้าบ้านตัวเองให้สะอาดสวยงาม

โดยเริ่มปลูกเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2559 เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งได้ระดมข้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พลังมวลชนมาร่วมกันปรับพื้นที่ต่อมาได้ลงดอกไม้ริมแม่น้ำปราจีนบุรีบนเนื้อที่กว่า 2 ไร่เศษ สำหรับเป้าหมายการดำเนินโครงการต่อไป อยากให้ตำบลอื่นๆที่อยู่ริมน้ำทำเป็นตัวอย่างสักที่หนึ่งต่อไป

“สำหรับแปลงทานตะวัน พุทธรักษาแห่งนี้ให้อส.เป็นผู้ดูแล เพื่อให้เป็นที่พักผ่อนของประชาชนที่มาติดต่อราชการได้เห็นดอกไม้งดงามด้วย ซึ่งพบว่ามีผลตอบรับจากประชาชนดีมาก โดยช่วงตอนเย็นยังมีคนมาออกกำลังกาย พาครอบครัวมาชมแล้วก็มาถ่ายรูปกันจำนวนมาก อนาคตจะขยายไปตามตำบลหมู่บ้านที่ใกล้ริมหาดหรือแม่น้ำตำบลละหนึ่งแห่งอยากให้หน้าบ้านพี่น้องประชาชนสวยสง่างามให้ข้าราชการมาดูเป็นตัวอย่างได้ที่หน้าที่ว่าการที่อำเภอเมืองปราจีนบุรี” นายสมชายกล่าว