ปิดฉากสุดคึกคัก! Upskill Thailand 2023 “จักรวาลสร้างอาชีพ” คนแน่นตลอดวัน

ปิดฉากสุดคึกคัก! Upskill Thailand 2023
ปิดฉากสุดคึกคัก! Upskill Thailand 2023 "จักรวาลสร้างอาชีพ" คนแน่นตลอดวัน

ปิดฉากสุดคึกคัก! Upskill Thailand 2023 “จักรวาลสร้างอาชีพ” คนแน่นตลอดวัน แฟรนไชส์-ร้านเด็ด ถูกใจคนสร้างอาชีพ 

เสียงตอบรับถล่มทลาย! งาน Upskill Thailand 2023 “จักรวาลสร้างอาชีพ” จักรวาลที่จะช่วยปูทางให้คุณมุ่งหน้าสู่เส้นทาง มหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพ ที่รวม 4 ปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ ครบทุกมิติของการสร้างอาชีพ จัดโดย เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ หนึ่งในสื่อของเครือมติชน สื่อชั้นนำระดับประเทศที่สนับสนุนการสร้างอาชีพให้กับ SMEs ที่ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ กรุงเทพฯ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 กันยายน ที่ผ่านมา

บรรยากาศภายในงาน ประชาชนและคนอยากเริ่มต้นสร้างงานสร้างอาชีพให้ความสนใจเข้าร่วมอย่างล้นหลาม ไม่เพียงเท่านี้ บรรดาร้านเด็ดเส้นทางเศรษฐี ร้านดังตัวตึง และแฟรนไชส์แบรนด์ดังต่างๆ ก็สร้างยอดขายกันถ้วนหน้า อีกทั้งยังเป็นที่ถูกใจสำหรับคนอยากสร้างงาน สร้างอาชีพ

ทรายทิพย์ ธรรมธราธาร อายุ 34 ปี
ทรายทิพย์ ธรรมธราธาร อายุ 34 ปี

ทรายทิพย์ ธรรมธราธาร อายุ 34 ปี เจ้าของธุรกิจฮาร์ดแวร์ ขับรถตั้งแต่ตี 5 เดินทางมาจากจังหวัดบุรีรัมย์ เผยว่า ตนสนใจอยากเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ เพราะมีทำเลอยู่แล้ว อยากมีธุรกิจสักอย่างไปลง ตั้งใจมาหาข้อมูลร้านซูชิโดยเฉพาะ

“ตั้งใจมาหาความรู้จากแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว เขาให้ข้อมูลดีนะ อย่างร้านซูชิที่สนใจ เขาก็ตอบเรื่องการลงทุน การหาทำเล ตั้งใจมาเพราะเป็นวันเสาร์ แล้วมันเป็นวันสุดท้าย มองว่าหากจัดงานเสาร์ อาทิตย์จะดี เพราะวันจันทร์ถึงศุกร์ติดรับลูกจากโรงเรียน หากขยายเพิ่มขึ้นก็จะทำให้คนต่างจังหวัดได้มาเดิน จึงสนับสนุนให้ขยายเวลาจัดงาน”

ศิรเมศร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี
ศิรเมศร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี

ศิรเมศร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี อาชีพนักคั่วกาแฟ เปิดเผยว่า วันนี้เดินดูงานเรื่องธุรกิจการลงทุน พร้อมทั้งได้เลือกซื้ออาหารร้านดังหลากหลาย ที่เคยเห็นในโซเชียล วันนี้ได้หมูปิ้งปลาร้า และลูกชิ้น เชฟอ้อย อย่างลูกชิ้นเชฟอ้อยเคยทานอยู่แล้ว แต่วันนี้พอจัดงานที่นี่เดินทางสะดวก จึงตั้งใจมาซื้อด้วย

“เรื่องธุรกิจผมมองหาธุรกิจเครื่องดื่มมากกว่า ตอนนี้ชานมกำลังฮิต หรือ กาแฟเองที่มีความสนใจ อย่างผมทำกับข้าวไม่ค่อยเป็น ถ้าซื้อแฟรนไชส์มาอาจจะดูแลได้ไม่ทั่วถึง แต่ถ้าเป็นเครื่องดื่ม ชานม กาแฟ ที่เรากินมันทุกวัน น่าจะคอนโทรลดูแลได้หน่อย” ศิรเมศร์ กล่าว

ศิรเมศร์ กล่าวอีกว่า งานนี้จัดกลางเมืองเดินทางสะดวก ปกติเขาจัดที่เมืองทองอาจจะเดินทางยากหน่อย โดยอยากให้งานจัดถึงวันอาทิตย์ จัด 3 วันอาจจะน้อยไปนิดหน่อย และส่วนตัวอยากให้เพิ่มพื้นที่ให้จุบูธธุรกิจต่างๆ ได้มากขึ้นอีกด้วย

อมราวดี (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี
อมราวดี (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี

อมราวดี (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี อาชีพพนักงานบริษัทเอกชน กล่าวว่า ตนตั้งใจเดินมาสำรวจดู สนใจด้านเครื่องดื่ม ขนม เนื่องจากเตรียมตัวจะเกษียณ จึงมองหาการลงทุนด้านธุรกิจ

“เราชอบเครื่องดื่ม ขนม เพราะเราไม่ถนัดอาหารคาว ถ้าทำธุรเครื่องดื่มจะสามารถดูแลได้ดีกว่า ซึ่งวันนี้สถานที่เดินทางง่าย แต่อยากให้เพิ่มเวลาจัดงาน เพราะช่วงนี้มีการจัดกิจกรรมอื่นๆ อีก คนจะได้มีโอกาสมามากขึ้น” อมราวดี กล่าว

ที่มา มติชนออนไลน์