พริตตี้สาวหันมาขายลูกชิ้น เผยถึงเหนื่อยแต่สบายใจ ภูมิใจเป็นอาชีพสุจริตเหมือนกัน

โลกโซเชียลมีการแชร์ แม่ค้าขายลูกชิ้นสุดสวย ที่ จ.พิษณุโลก ซึ่งกลายเป็นที่ฮือฮาในโลกเพจออนไลน์ของชาวพิษณุโลก โดยพบว่า สาวคนดังกล่าวคือ น.ส.กานต์ธิดา อุ่มสวัสดิ์ หรือเมย์ อายุ 25 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม คณะวิทยาการจัดการ ซึ่งเปิดใจกับข่าวสดออนไลน์ ว่า ปัจจุบันเรียนปี 4 และอยู่ในช่วงการฝึกงาน ทำให้ไม่มีเวลารับงานพริตตี้ ซึ่งเป็นงานที่จะทำในช่วงเรียนหนังสือเป็นอาชีพเสริมระหว่างเรียน โดยมีเวลาในช่วงเย็น จึงคิดว่าจะหารายได้เสริมเพราะรับงานพริตตี้ไม่ได้ จึงหันมาขายลูกชิ้น เพราะเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเหมือนอาหารชนิดอื่น


“เพิ่งเริ่มทำมาได้ 2 วัน ก็งงว่า เกิดกระแสในโลกโซเชียลได้อย่างไร เพราะปกติตนก็ช่วยบ้านแฟนขายทับทิมกรอบ และถ่ายรูปลงโซเชียลอยู่บ่อยๆ แต่ครั้งนี้มาขายเอง อยู่หน้าร้านเอง และที่ตัดสินใจมาขายเพราะอยากหารายได้เสริม อาชีพขายของเป็นอาชีพสุจริต ไม่ได้คิดว่า อยากเป็นกระแสคนหน้าตาดีมาขายของ เพราะที่ผ่านมาก็ไปช่วยขายของบ่อยๆ และคงไม่คิดจะใส่สายเดี่ยวไปขายของ แต่ก็คงมีใส่เสื้อกล้ามบ้างตามสภาพอากาศ แต่ก็จะเลือกเสื้อผ้าที่เซฟตัวเอง” น้องเมย์ กล่าว


เมย์ กล่าวอีกว่า งานขายลูกชิ้นทอดกับงานพริตตี้นั้น งานพริตตี้เหนื่อยและเป็นงานที่หนักมากกว่า แม้ว่าคนอื่นจะมองว่าสบาย แต่จริงๆ ต้องยืนบนส้นสูง 6-7 ชั่วโมง ต้องทำให้ได้ตามความกดดันของผู้จ้าง ส่วนงานขายลูกชิ้นนั้น ถึงจะเหนื่อยจะร้อนแต่ก็เป็นนายตัวเอง ส่วนรายได้นั้น ก็หาได้เรื่อยๆ ไม่ถึงกับมากอะไร แต่ก็สบายใจดี และย่านที่มาขายก็เป็นย่านที่คนมาหาของกิน มีเพื่อนๆพี่ๆ อยู่ด้วย ก็ทำให้ขายของอย่างสบายใจ และยังเป็นอาชีพสุจริตอีกด้วย

เมื่อถามเธอว่า มีภาพให้ทีมงานเพิ่มเติมหรือไม่ น้องเมย์ ได้กล่าวว่า ไม่ค่อยได้ถ่ายภาพตัวเองตอนขายของเลย เพราะกลัวลูกค้ารอนาน