คืนเดียวได้นับหมื่นบาท!! พ่อค้าดอกไม้ยกครอบครัว ปักหลักขายกุหลาบข้ามคืนรับวาเลนไทน์

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 14 ก.พ. พ่อค้าแม่ค้าดอกไม้ครอบครัวหนึ่ง เร่งจัดช่อดอกไม้ ก่อนนำตกแต่งภายในเต็นท์ริมถนนบริเวณหน้าศาลหลักเมืองสุราษฎร์ฯ ริมเขื่อนแม่น้ำตาปี เทศบาลนครสุราษฎร์ฯ ตั้งแต่ช่วงค่ำของคืนวันที่ 13 ก.พ.60 เพื่อรอขายให้กับประชาชนที่เดินทางผ่านถนนเส้นนี้ โดยตั้งใจจะขายข้ามคืนเพื่อรอรับวันวาเลนไทน์ที่จะถึงในเที่ยงคืนวันนี้

สำหรับดอกไม้ที่นำมาจัดช่อขายมีหลายชนิดมีทั้งดอกไม้สดดอกไม้กระดาษและดอกไม้พลาสติก ในส่วนของดอกไม้สดนั้นเริ่มต้นจัดช่อขายในราคาตั้งแต่ 100 บาทจนถึง 2,000 บาท ดอกไม้พลาสติกขายในราคาตั้งแต่ 400 ถึง 500 บาท และที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านคือดอกไม้กระดาษราคาเริ่มต้นที่ช่อละ 100 ถึง 1,000 บาท นอกจากนี้ยังมีตุ๊กตาหมีและสินค้าที่สื่อแทนความรักจำหน่ายเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าอีกด้วย

โดยนายปิยะ เศรษฐสวัสดิ์ เจ้าของซุ้มขายดอกไม้ เล่าให้ฟังว่าตนเองและเพื่อนๆได้มาวางขายดอกไม้ที่บริเวณนี้ตั้งแต่ปีที่แล้ว และได้ผลตอบรับดีมากขายได้ยอดกว่า 1 หมื่นบาทในคืนเดียว ในปีนี้ตนเองเลยชวนเพื่อนๆมาตั้งเต็นท์ขายกันอีก เพราะคิดว่าผลตอบรับคงจะเป็นเช่นปีที่แล้ว โดยกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มนักท่องราตรี และขับรถเล่นชมริมน้ำตาปีในยามค่ำคืน ซึ่งตอนนี้ก็มีลูกค้าประจำและขาจรสั่งจองและสั่งทำดอกไม้แล้วกว่า 20 ช่อ และก็ยังมีสั่งมาทางเฟซบุ๊กด้วยอีกส่วนหนึ่ง

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์