เปิดถุงยำมะม่วง 420 บาท เจ้าปัญหา ดูชัดๆ จัดเต็มแค่ไหนใส่เครื่องอะไรบ้าง หลายคนบอกว่าคุ้ม!?

จากกรณี โลกโซเชียลแชร์เรื่องราวของผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่โพสต์เรื่องราวว่าได้ไปซื้อยำมะม่วงถุงหนึ่งใส่ทุกอย่าง ราคา 420 บาท โดยเจ้าของร้านไม่ได้แจ้งราคาก่อน พอทำเสร็จแล้วราคา 420 บาท ก็ตกใจมาก จึงนำเรื่องไปลงโซเชียลให้ชาวเน็ตพิจารณา จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ล่าสุด รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่องอัมรินทร์ เดินทางไปพูดคุยกับ เจ๊เหน่ง เจ้าของร้านยำตลาดนัดห้วยขวางที่เกิดเหตุ ที่ล่าสุดต้องย้ายไปขายที่ตลาดรถไฟรัชดาแทนแล้ว โดยเจ๊เหน่งเปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ 04.00 น. กลุ่มวัยรุ่นชายประมาณ 4-5 คน มาสั่งยำมะม่วงที่ร้าน ซึ่งที่ร้านจะมีเครื่องหลายอย่างทั้งกุ้ง ปูจืด ปูม้า หอยนางรม ไข่แมงดาทะเล ซึ่งคนสั่งก็บอกว่ายำรวมทุกอย่าง พอยำเสร็จก็บอกว่า 400 ซึ่งลูกค้าก็ไม่ได้พูดอะไร แต่ยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่าย ตนก็นึกว่าลูกค้าจะเอาไปโปรโมตทางโซเชียล แต่เมื่อเกิดเรื่องก็งงว่าทำไมทำกันแบบนี้

เจ๊เหน่งกล่าวว่า ในถุงยำมะม่วงราคา 420 บาท นั้น ประกอบด้วย ปูม้า 1 ตัว ไข่แมงดาทะเล 3 ช้อนโต๊ะ กุ้งสด 12 ตัว ปูจืดตัวใหญ่ 3 ตัว หอยนางรม 1 กระปุก และหอยแครง เจ้าของร้านกล่าวอีกว่า ปกติยำปูม้า ราคา 120 บาท ยำกุ้งสุด 100 บาท ยำหอยนางรม 80 บาท ยำปูจืด 80 บาท เมื่อสั่งทุกอย่างก็ทำให้เต็มกะละมัง
หลังเกิดเรื่องก็ขายไม่ได้ ต้องปิดร้านที่ตลาดห้วยขวางเพราะคนวิพากษ์วิจารณ์เยอะ ตนรู้สึกโกรธเจ้าของเรื่อง อยากทราบว่าทำไมไม่ถามกันก่อน ทุกวันนี้ต้องเสียรายได้ไปวันละ 8,000 บาท

ด้านแม่ค้าที่ขายของที่ตลาดห้วยขวางคนอื่น ยังยืนยันว่าราคานี้ สมราคาแล้ว เพราะใช้วัตถุดิบคุณภาพดี

ขอบคุณที่มา AMARIN TVHD