“เฉินหลง”มอบถุงยังชีพ 1,000 ถุงช่วยเหยื่อน้ำท่วมภาคใต้ เผยเคยอยู่เยาวราชตอนอายุ 9 ขวบ

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ที่โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ นักแสดงบู๊ชื่อดังระดับโลก แจ็คกี้ ชาน (Jackie Chan) หรือที่ชาวไทยรู้จักกันดีในนาม “เฉินหลง” พร้อมด้วยผู้กำกับคู่บุญ สแตนลีย์ ตง ได้เดินทางมาร่วมแถลงข่าวภาพยนตร์เรื่อง KUNG FU YOGA โยคะสู้ฟัด ที่จัดโดยมงคลภาพยนตร์ บริษัทในเครือของ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ท่ามกลางบรรยากาศการต้อนรับอย่างอบอุ่นของแฟนๆ และกองทัพสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวอย่างมากมาย

โดยภายในงานแถลงข่าว “เฉินหลง” และผู้กำกับ สแตนลีย์ ตง ต่างกล่าวถึงเบื้องลึกเบื้องหลังของการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องโยคะสู้ฟัด ทั้งในแง่ของส่วนผสมลงตัวระหว่างกังฟูและโยคะ, การถ่ายทำในโลเกชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจและเสี่ยงอันตราย ในดินแดนต่างๆทั่วโลก รวมทั้งการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของทั้งคู่ พร้อมกับการได้ร่วมงานกับทีมนักแสดงจากวงการบอลลีวู้ดระดับแถวหน้า และสร้างเซอร์ไพรส์กับฉากเต้นสไตล์บอลลีวู้ดที่ตระการตา เป็นต้น ก่อนจะเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้ร่วมเก็บภาพอย่างใกล้ชิด

เวลา 18.40 น. ที่ ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน เฉินหลงยังได้เดินทางร่วมส่งมอบถุงยังชีพ กับบริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จำนวน 1,000 ถุง ให้กับพลโท ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารบก ผู้แทนจากกองทัพบก เพื่อนำไปสมทบบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมทางภาคใต้ ซึ่งงานนี้มีแฟนๆเฉินหลง มาร่วมเป็นจิตอาสาจัดทำถุงยังชีพดังกล่าวอย่างคับคั่ง

ทั้งนี้ หลังเสร็จพิธีการมอบถุงยังชีพ ซุปเปอร์สตาร์แอคชั่นระดับโลกได้กล่าวให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ ว่า “ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมเดินทางมาช่วยงานการกุศลที่กรุงเทพฯ รู้ว่ามีเหตุการณ์อุทกภัยเกิดขึ้นในประเทศไทย จึงอยากบอกว่าพวกคุณไม่ได้อยู่อย่างโดดเดี่ยว จึงอยากร่วมแสดงความห่วงใย เพราะผมมีความผูกพันกับเมืองไทย ผมเคยมาอาศัยที่เมืองไทยแถวเยาวราชตอน 9 ขวบได้ 2 ปี ซึ่งเป็นที่ที่ผมผูกพัน มีไม่กี่ที่ที่ผมให้เป็นครอบครัว หนึ่งในนั้นก็คือประเทศไทย”