ยลโฉมเก๋งหรู “คาดิลแลก” รุ่นพิเศษของมหาเศรษฐี “โดนัลด์ ทรัมป์” เมื่อ 20 ปีก่อน

เว็บไซต์เมล์ออนไลน์ของอังกฤษพาไปเปิดกรุรถเก๋งหรูลีมูซีน คาดิลแลก ที่ออกแบบเป็นพิเศษโดย นายโดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน และว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 45 นานกว่าสองทศวรรษแล้ว

รถคาดิลแลกรุ่นเอ็กซ์คลูซีฟเป็นที่กล่าวถึงครั้งแรกโดยนายทรัมป์ จากหนังสือชีวประวัติของเขา “เส้นทางชีวิตสู่ธุรกิจพันล้าน” (The Art of the Deal) ซึ่งตีพิมพ์เมื่อปี 2530

นายทรัมป์กล่าวว่า ได้รับการทาบทามจาก นายจอห์น เกร็ตเท็นเบอร์เกอร์ ประธานบริษัทคาดิลแลกในเวลานั้น โดยะตกลงที่จะออกแบบรถลีมูซีน 2 รุ่น ได้แก่ “เดอะ ทรัมป์ โกลเด้น ซีรีส์” และ “เดอะ ทรัมป์ เอ็กเซ็กคูทีฟ ซีรีส์”

%e0%b8%a3%e0%b8%96

โดยรถทั้งสองคันเปิดตัวที่เมืองแอตแลนติกในปี 2531 มีคุณลักษณะโดดเด่น คือ เบาะหนังจากอิตาลี, พรมขนสัตว์, โทรทัศน์พร้อมเครื่องเล่นวิดีโอเทป, โทรสาร, เครื่องทำลายเอกสาร, โต๊ะทำงานพับได้ และโทรศัพท์มือถือ

นายทรัมป์ได้รับรถยนต์ต้นแบบ 2 คัน แต่ซื้อเพียงคันเดียว ทั้งที่วางแผนไว้แล้วว่าจะซื้อเรือเดินสมุทรลำเล็ก

นายทรัมป์ตั้งใจสั่งซื้อรถลีมูซีน 50 คัน เพื่อให้ลูกค้าเดินทางจากนิวยอร์กไปคาสิโนที่เมืองแอตแลนติก แต่สุดท้ายซื้อเพียง 2 คัน คันหนึ่งเอาไว้ใช้เอง ส่วนอีกคันให้นายเฟรด บิดาของทรัมป์

นายทรัมป์ยังเขียนในหนังสือชีวประวัติว่า ระหว่างรอรถลีมูซีน 2 คัน ก็ได้รับรถคาลดิลแลกสีทอง รุ่นอัลลองต์ จากบริษัทด้วย

ด้านนายเกร็ตเท็นเบอร์เกอร์ยังเผยว่า ทรัมป์ออกแบบภายในตัวรถและต้องการให้บริษัทใช้ชื่อทรัมป์ส่งเสริมการขาย ส่วนคำสั่งซื้อรถ 50 คัน นายทรัมป์ให้เหตุผลนับไม่ถ้วนว่าล่าช้า โดยซื้อให้พ่อคันหนึ่ง แต่ไม่สั่งซื้อที่เหลืออีก 49 คัน จึงไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับรถอีกคัน

รถลีมูซีนทั้งสองรุ่นตอนนี้ไปอยู่ในมือเจ้าของชายจากประเทศอังกฤษ ที่กำลังมองหาช่องทางขายรถหรู โดยเชื่อว่าหนึ่งในสองคันขายไปให้เจ้าของปัจจุบัน 80,000 ดอลลาร์สหรัฐ (กว่า 2.8 ล้านบาท)

ที่มา ข่าวสดออนไลน์