เมกาบางนา เตรียมเปิด 1 ก.ย. นี้ เสริมมาตรการด้านสุขอนามัยสุดเข้มข้น

เมกาบางนา เตรียมเปิด 1 ก.ย. นี้ เสริมมาตรการด้านสุขอนามัยสุดเข้มข้น
เมกาบางนา เตรียมเปิด 1 ก.ย. นี้ เสริมมาตรการด้านสุขอนามัยสุดเข้มข้น

เมกาบางนา เตรียมเปิด 1 ก.ย. นี้ เสริมมาตรการด้านสุขอนามัยสุดเข้มข้น

วันที่ 31 ส.ค. 2564 คุณพลินี คงชาญศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารศูนย์การค้าเมกาบางนา กล่าวว่า ภายหลังจากรับทราบนโยบายของภาครัฐในการผ่อนปรนมาตรการต่อศูนย์การค้า เมกาบางนาได้เร่งประสานงานกับร้านค้าภายในศูนย์ เพื่อเตรียมความพร้อมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง และพบว่าร้านค้าเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ที่อยู่ภายใต้เงื่อนไขของภาครัฐ สามารถเปิดให้บริการได้และมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง

อย่างไรก็ตาม ยังคงมีร้านค้าบางกลุ่มที่ยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้จากการผ่อนคลายมาตรการในครั้งนี้ อันเป็นไปตามประกาศจากภาครัฐ ได้แก่ ฟิตเนส สปา โรงภาพยนตร์ และสถาบันกวดวิชา  รวมไปถึงเครื่องเล่น สนามเด็กเล่น ร้านเกม เป็นต้น

คุณพลินี คงชาญศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารศูนย์การค้าเมกาบางนา
คุณพลินี คงชาญศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารศูนย์การค้าเมกาบางนา

ทั้งนี้ สำหรับร้านค้าที่กลับมาเปิดให้บริการในทุกกลุ่ม จะต้องปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทางกรมควบคุมโรคได้แนะนำไว้อย่างเคร่งครัด โดยยึดหลัก COVID-Free Setting Protocol ที่ครอบคลุมทุกส่วน ทั้งพนักงานร้านค้า เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน การดูแลความสะอาดในพื้นที่ส่วนกลางของศูนย์ และมาตรการสำหรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ

นอกจากเรื่องมาตรการที่เข้มข้นด้านความสะอาดและสร้างพื้นที่ให้บริการให้ปลอดภัยสำหรับลูกค้าที่จะมาช็อปที่เมกาบางนาแล้ว เมกาบางนายังเตรียมจัดทำแคมเปญการตลาด Welcome Back – We’ve missed You เพื่อมอบแคมเปญสนุกๆ และสิทธิประโยชน์จากการช็อปปิ้งให้กับลูกค้าที่คิดถึงเมกาบางนา ได้กลับมาช็อปกันอย่างคุ้มค่า และได้รับประสบการณ์ที่ดีและปลอดภัยกลับไปด้วย  

บรรยากาศในห้าง
บรรยากาศในห้าง

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญในการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง คือการเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ คือ Customer Touchpoints ที่ถือเป็นจุดสำคัญซึ่งจะทำให้ลูกค้าของเมกาบางนาเกิดความมั่นใจและสบายใจ เมื่อเลือกมาช็อปปิ้งที่นี่ โดยศูนย์การค้าเมกาบางนาได้กำหนดมาตรการและแนวทางการปฏิบัติในส่วนต่างๆ ดังนี้

ก่อนเข้าห้าง
ก่อนเข้าห้าง

จัดพื้นที่ให้บริการ โดยเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล ประมาณ 1-2 เมตร พร้อมติดตั้งจุดบริการเจลล้างมือสำหรับผู้ใช้บริการ ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคทั่วพื้นที่ทุกวัน และทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อในทุกจุดที่มีการสัมผัสอย่างสม่ำเสมอ และเพิ่มความถี่ในจุดที่มีการสัมผัสสูง อาทิ ลิฟต์ บันไดเลื่อน ราวจับ ห้องน้ำ เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังได้ติดตั้งเครื่องสแกนอุณหภูมิทุกประตูทางเข้า-ออกของศูนย์ พร้อมเพิ่มเติมมาตรการเพื่อลดความแออัด โดยจำกัดจำนวนผู้ใช้บริการในศูนย์การค้าเหลือเพียง 50% ของผู้เคยเข้ามาใช้บริการ โดยจำนวนลูกค้า 1 คน ต่อ 5 ตารางเมตร

ทำความสะอาดโต๊ะ
ทำความสะอาดโต๊ะ

สำหรับการนั่งทานอาหารเปิดให้บริการได้ไม่เกิน 50% ของพื้นที่ การจัดโต๊ะต้องมีระยะห่างและฉากกั้น โดยหม้อต้ม หรือปิ้งย่าง และอุปกรณ์การทาน ต้องใช้ 1 ชุด ต่อ 1 คน นอกจากนี้ เมกาบางนายังได้พัฒนาระบบปรับอากาศ โดยให้มีอากาศหมุนเวียนภายในอย่างน้อย 5-6 ACH และทำความสะอาดระบบระบายอากาศ ฆ่าเชื้อด้วยแสง UVC ในระบบถ่ายเทอากาศ หรือล้างไส้กรองโลหะเป็นประจำ

พนักงานกำลังปฏิบัติหน้าที่
พนักงานกำลังปฏิบัติหน้าที่

ด้านพนักงาน พนักงานทุกคนจะต้องใส่หน้ากากอนามัยและปฏิบัติตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข D-M-H-T-T คือ Distancing (อยู่ห่างไว้) Mask wearing (ใส่แมสก์กัน) Hand washing (หมั่นล้างมือ) Testing (ตรวจให้ไว) ThaiChana (ใช้แอพไทยชนะและหมอชนะ) และมีการประเมินร้านค้าทุกเดือนตามมาตรฐาน Thai Stop COVID โดยกรมควบคุมโรค พร้อมแสดงใบรับรองก่อนเข้าปฏิบัติงาน อีกทั้งพนักงานทุกคนจะต้องได้รับวัคซีนตามเงื่อนไขที่กำหนดจึงจะอนุญาตให้กลับมาปฏิบัติงาน

พนักงานทุกคนได้รับวัคซีนแล้ว
พนักงานทุกคนได้รับวัคซีนแล้ว

ด้านผู้เข้ามาใช้บริการ ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และต้องตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าใช้บริการ และขอความร่วมมือสำหรับการเข้าใช้บริการบางร้านที่จำเป็นจะต้องแสดงผลตรวจโควิด-19 และต้องได้รับวัคซีนแล้วก่อนเข้ารับบริการ รวมถึงแนะนำให้ใช้ระบบการจองคิวก่อนเข้าใช้บริการล่วงหน้าผ่านช่องทางต่างๆ เพื่ออำนวยสะดวก และสำหรับบางบริการจะจำกัดการใช้บริการได้ไม่เกิน 1 ชั่วโมงต่อราย อาทิ ร้านทำผม คลินิกเสริมความงาม ร้านนวด ซึ่งเปิดได้เฉพาะบริการนวดเท้าเท่านั้น นอกจากนี้ ทางศูนย์ขอความร่วมมือให้ลูกค้าทุกท่านงดการเดินรับประทานอาหารและเครื่องดื่มภายในศูนย์

ผู้ค้าในห้าง
ผู้ค้าในห้าง

นอกเหนือจากมาตรการที่เข้มข้น และการดำเนินการที่เข้มแข็งโดยเป็นการร่วมมือกันระหว่างศูนย์การค้า และร้านค้า ผู้เช่าทุกร้านแล้ว เมกาบางนายังร่วมมือกับร้านค้าจัดทำแคมเปญการตลาด Welcome Back – We’ve missed you

โดยมอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าที่ช็อปครบทุกๆ 500 บาทขึ้นไปต่อใบเสร็จ สามารถสะสมคะแนนเมกา สไมล์ รีวอร์ดส เพื่อใช้แต้มแลกรับของรางวัลได้ตลอด 365 วัน พิเศษตั้งแต่วันที่ 1 – 30 กันยายนนี้ เพียงลูกค้าช็อปครบ 5,000 บาทขึ้นไปต่อใบเสร็จ แลกรับฟรีทันที “Overload Shopping Bag” ดีไซน์เก๋ ใส่ของจุใจ มูลค่า 550 บาท พิเศษ! สำหรับสมาชิกเมกา สไมล์ รีวอร์ดส ยังสามารถใช้คะแนนแลกฟรีเมนูเด็ดจาก 10 ร้านดัง ในแคมเปญ Yummy Tummy พิเศษ! เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ได้แก่ บัตรเครดิต Citibank, บัตรเครดิต กรุงศรี, บัตรเครดิต KTC, บัตรเครดิต SCB และ บัตรเครดิต ttb แลกรับเครดิตเงินคืนสูงสุดถึง 13% ลูกค้าสามารถเช็กคะแนนและตรวจสอบสิทธิพิเศษต่างๆ เพิ่มเติม ได้ผ่านแอพพลิเคชั่นเมกาบางนา

บรรยากาศในห้าง
บรรยากาศในห้าง

“เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้สามารถเดินหน้าไปได้ การผ่อนคลายมาตรการในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสสำคัญที่จะช่วยให้ผู้เช่าและร้านค้าต่างๆ ของศูนย์ สามารถกลับมาดำเนินธุรกิจได้อีกครั้ง ดังนั้น ในฐานะพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจ เมกาบางนาจึงดำเนินการทุกอย่างเพื่อเตรียมความพร้อมทุกส่วน โดยคำนึงถึงเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยของพนักงานและผู้ที่เข้ามาใช้บริการเป็นสำคัญ เราทุกคนตระหนักถึงผลกระทบที่ได้รับจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นอย่างดี จึงได้เน้นย้ำให้พนักงานและทุกหน่วยงาน รวมถึงร้านค้าต่างๆ ให้ปฏิบัติตามมาตรการที่ทางกรมควบคุมโรคแนะนำไว้อย่างเคร่งครัด รวมถึงการช่วยเหลือและสนับสนุนธุรกิจของผู้เช่า หรือร้านค้าภายในศูนย์การค้า เพื่อเป็นอีกแรงขับเคลื่อนให้ทุกคนสามารถผ่านวิกฤตการณ์นี้ไปได้อย่างดีที่สุดด้วยกัน” คุณพลินี คงชาญศิริ กล่าวสรุป