สุรินทร์หนาว เสื้อกันหนาวมือสองตลาดชายแดนช่องจอมขายดี

วันที่ 9 ธันวาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์อากาศในช่วงค่ำคืนเริ่มหนาวเย็นมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเช้า ที่พบว่ามีหมอกปกคลุมไปทั่วบริเวณ ทำให้ประชาชนเริ่มหาเสื้อผ้ากันหนาวมาสวมใส่เพื่อคลายความหนาวเย็น ส่งผลให้ร้านจำหน่ายเสื้อผ้ากันหนาวเริ่มได้รับความสนใจจากประชาชนที่ไปหาเลือกซื้อมากขึ้น

โดยเฉพาะเสื้อกันหนาวมือสองซึ่งมีราคาถูกจะได้รับความนิยมจากประชาชนผู้มีรายได้น้อยเป็นพิเศษ ทำให้ร้านค้าเสื้อกันหนาวมือสองของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชาภายในตลาดการค้าชายแดนช่องจอมหลายสิบร้านค้าเต็มไปด้วยความคึกคักของลูกค้า ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าชาวไทยที่พากันไปเลือกซื้อมาสวมใส่ เนื่องจากมีราคาถูก ตั้งแต่ราคาตัวละ 50 บาทไปจนถึงหลักหลายร้อยบาท ขึ้นอยู่กับชนิดและคุณภาพของเสื้อกันหนาวที่มีราคาแตกต่างกันไปหลายเกรด

นายพัฒนา ชื่นยง ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายอำนวยการและวิเคราะห์แผนงานตลาด เปิดเผยว่า ในช่วงนี้อากาศในพื้นที่เริ่มหนาวเย็นลง ถึงยังไม่หนาวเย็นมากนัก แต่ก็พบว่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชาเริ่มนำสินค้าเสื้อผ้ากันหนาวมือสองมาจำหน่ายกันมากขึ้น ซึ่งพบว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยวเริ่มให้ความสนใจมาเลือกซื้ออย่างคึกคักเช่นกัน และคาดว่าถ้าหากอากาศหนาวเย็นต่อเนื่องยาวนานขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาก็จะทำให้การค้าขายในพื้นที่ตลาดชายแดนมีเงินสะพัดเพิ่มมากขึ้นกว่าปกติ