เป็ดเหลืองฟีเวอร์ ยอดขายทะลัก แม่ค้าเผย วันเดียวยอดหลักแสน

เป็ดเหลืองฟีเวอร์ ยอดขายทะลัก แม่ค้าเผย วันเดียวยอดหลักแสน

กลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วประเทศ เมื่อม็อบกลุ่มราษฎร ได้มีการนำเป็ดเหลืองมาใช้เป็นสัญลักษณ์ในการเดินขบวน ทำให้พ่อค้าแม่ค้าตามเทรนด์ มีการนำเป็ดสีเหลืองมาวางขายกันในม็อบหลายร้าน

วันที่ 30 พ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง ร้านขายห่วงยาง แพยางแฟนซี และสินค้าราคาโรงงานแห่งหนึ่ง เจ้าของร้าน วัย 37 ปี เล่าว่า ตนขายห่วงยาง แพยางแฟนซี อุปกรณ์ว่ายน้ำ สินค้าโรงงานมาได้ 2 ปีแล้ว เมื่อก่อนทางเพจขายสินค้าได้เรื่อยๆ ปกติ ด้วยความที่ตนไม่ได้ตามข่าวสารมากนักจึงไม่ค่อยได้นำของมาขายตามเทรนด์สักเท่าใด จนมีคนทักเข้ามา เหมาซื้อแพเป็ดเหลือง และแพลายอื่นๆ จนหมดสต๊อก

“ก็ขายดีขึ้นมาบ้างค่ะ ก็ตามกระแส มันก็ทำให้เรามียอดขายเพิ่มขึ้นมาหน่อยหนึ่ง เพราะของเราก็นำเข้าจากจีนมาขายเป็นปกติอยู่แล้ว สั่งเข้ามาทีก็ 2-3 ร้อยตัวต่อปี คละๆ ลายมาขาย วันนั้นเขาก็มาเหมาซื้อไปหมด ยูนิคงยูนิคอร์นเขาก็เอาไป วันนั้นวันเดียวก็ขายได้ประมาณหลักแสนบาท แต่ก็ไม่ได้มีผลอะไรมากเพราะรู้อยู่ว่ามันเป็นตามกระแส แล้วช่วงนี้โควิด มันก็ทำเราขายของไม่ค่อยได้อยู่แล้ว เลยไม่อยากสั่งของมาสต๊อกไว้เยอะเท่าไหร่ ก็สั่งมาขายปกติแหละ แต่มีวันนั้นน่ะที่ยอดขายมันเพิ่ม” เจ้าของร้าน ให้สัมภาษณ์อย่างนั้น