KTC ฝ่าโควิด รุกเปิดบัตร เคทีซี พราว-ยูเนี่ยนเพย์ พัฒนาฟังก์ชั่น เน้นสะดวก เร็ว ปลอดภัย 

KTC ฝ่าโควิด รุกเปิดบัตร เคทีซี พราว-ยูเนี่ยนเพย์ พัฒนาฟังก์ชั่น เน้นสะดวก เร็ว ปลอดภัย  พร้อมเคียงข้างสมาชิก เสริมอาชีพสร้างรายได้

เคทีซี เผยทิศทางธุรกิจสินเชื่อบุคคลครึ่งปีหลัง มุ่งเข้าใจความต้องการเชิงลึกของกลุ่มเป้าหมาย จับมือสมาชิกฝ่าความท้าทายยุคโควิด แนะแนวพัฒนาทักษะอาชีพสร้างรายได้ บริหารการเงิน พร้อมเปิดตัวบัตรกดเงินสดภาพลักษณ์ใหม่ “เคทีซี พราว-ยูเนี่ยนเพย์”

เพิ่มความคล่องตัวด้วย 4 ฟังก์ชั่นการทำงานที่เหนือกว่าเดิม กด-โอน-รูด-ผ่อน ในบัตรเดียว สะดวกยิ่งขึ้นเมื่อใช้ร่วมกับแอพ “KTC Mobile” พร้อมรับเงินโอนเข้าบัญชีได้ทุกธนาคาร ฟรีค่าธรรมเนียม เร็วๆ นี้

นางสาวพิชามน  จิตรเป็นธรรม  ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร – ธุรกิจสินเชื่อบุคคล “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน)

นางสาวพิชามน  จิตรเป็นธรรม  ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร – ธุรกิจสินเชื่อบุคคล “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เผยว่า นับจากการระบาดของไวรัสโควิด–19 ส่งผลกระทบไปทั่วโลก และต่างคาดกันว่าสภาพเศรษฐกิจในประเทศไทยน่าจะมีแนวโน้มดีขึ้น หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดเริ่มคลี่คลาย แต่ในความเป็นจริง สภาพเศรษฐกิจปัจจุบันยังคงชะลอตัว ผู้บริโภคยังไม่มีความมั่นใจในการใช้จ่าย ประกอบกับมาตรการต่างๆ ที่ทยอยออกมา ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้การทำธุรกิจมีความท้าทายสูง

กลยุทธ์การทำตลาดในวันนี้ เราจึงต้องเตรียมตัวให้พร้อมเสมอ เพื่อหล่อเลี้ยงธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ยังมีความไม่แน่นอน โดยจะควบคุมคุณภาพและเพิ่มปริมาณสินเชื่อให้เหมาะสม  อีกทั้งศึกษา ทำความรู้จักตัวตนและวิถีการใช้ชีวิตของสมาชิกตัวจริงให้มากที่สุด (Empathy) เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้บรรลุความต้องการของสมาชิกให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด อีกทั้งพัฒนาฟังก์ชั่นการใช้งานบัตร “เคทีซี พราว” ให้ใช้ได้ทุกที่ ทุกเวลา ตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในยุคสังคมไร้เงินสด

แผนการตลาดธุรกิจสินเชื่อบุคคล ของเคทีซีในครึ่งปีหลังมี 3 เรื่องหลักคือ

1) เปิดตัวบัตรกดเงินสด “เคทีซี พราว-ยูเนี่ยนเพย์” ที่อัพใหม่พร้อม 4 ฟังก์ชั่น กด-โอน-รูด-ผ่อน สะดวกทุกการใช้งานในบัตรเดียว สามารถทำธุรกรรมรูดซื้อสินค้าและบริการได้ ณ ร้านค้าชั้นนำที่รองรับการทำธุรกรรมด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์ (UnionPay) ทั่วประเทศไทย โดยใช้ PIN 6 หลัก เพื่อยืนยันการทำธุรกรรม เพิ่มความสะดวกปลอดภัย รองรับระบบชำระเงินแบบไร้สัมผัส (Contactless Payment) ซึ่งช่วยให้ชำระเงินได้ง่ายขึ้น ด้วยการแตะ แค่มองหาสัญลักษณ์ Contactless บนเครื่องชำระเงิน”

บัตร เคทีซี พราว-ยูเนี่ยนเพย์  ยังสามารถเบิกถอนเงินสดที่ตู้ ATM ทั่วประเทศไทย ศูนย์บริการลูกค้า “เคทีซี ทัช” และเบิกถอนเงินสดออนไลน์ผ่านแอพ “KTC Mobile” และเว็บไซต์ “KTC Online” เข้าบัญชีธนาคารกรุงไทยแบบเรียลไทม์ โดยผู้สมัครสินเชื่อ เคทีซี พราว ที่ได้รับการอนุมัติตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 จะได้รับบัตร เคทีซี พราว–ยูเนี่ยนเพย์ พร้อม 3 สิทธิพิเศษ ดังนี้ รับเงินคืน 50 บาท ผ่านแอพ KTC Mobile เมื่อรูดซื้อสินค้าตั้งแต่ 500 บาทต่อรายการ สำหรับสมาชิกใหม่ที่ได้รับอนุมัติบัตร เคทีซี พราว–ยูเนี่ยนเพย์ ภายในวันที่ 20 กรกฎาคม 2563–31 ตุลาคม 2563

รับส่วนลด 50 บาท เมื่อเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมัน PT ตั้งแต่ 800 บาทต่อรายการ ระหว่างวันที่ 1 เมษายน 2563–31 ธันวาคม 2563 รับคูปองเงินสด 100 บาท เมื่อช็อปครบ 1,000 บาทต่อรายการ ที่เซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ (Central Food Hall) ฟู้ดแลนด์ (FOODLAND) กูร์เมต์ มาร์เก็ต (Gourmet Market) โฮมเฟรชมาร์ท (Home Fresh Mart) แม็กซ์แวลู (Max Value) และวิลล่า มาร์เก็ต (Villa Market) ระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม 2563–31 ตุลาคม 2563 เงื่อนไขเป็นไปตามที่กำหนด ทั้งนี้ คาดว่าภายในสิ้นปี 2563 จะมีผู้ถือบัตร “เคทีซี พราว-ยูเนี่ยนเพย์” จำนวน 100,000 คน

2) โอนเงินเข้าบัญชีทุกธนาคารแบบเรียลไทม์ ผ่านแอพ KTC Mobile ภายในไตรมาส 3 นี้ สมาชิกจะได้รับความสะดวก รับเงินไว พร้อมใช้ทันที ไม่ต้องรอ ไม่ต้องเสียเวลาหาตู้ ATM ลดการสัมผัสเงินสดและการเดินทางไปในที่ชุมชน ในช่วงที่เรายังต้องรักษาระยะห่างช่วงโควิด-19 และยังช่วยลดโลกร้อนจากการลดปริมาณการพิมพ์สลิปกดเงิน

3) พัฒนาฟีเจอร์การใช้งานบนแอพ KTC Mobile ตอบสนองความคล่องตัวผู้ใช้บัตร โดยสมาชิก เคทีซี พราว สามารถทำรายการได้ด้วยตนเอง ผ่านแอพ บนสมาร์ตโฟนทั้งระบบแอนดรอยด์ และ IOS ครอบคลุมฟังก์ชั่นที่จำเป็นต่อการใช้งาน อาทิ การเรียกดูใบแจ้งหนี้ การชำระเงินโดยใช้บาร์โค้ดและการอายัดบัตร พร้อมด้วยบริการใหม่เพิ่มวงเงินฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง การเบิกเงินสดออนไลน์แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง และเหนือกว่าด้วยการเบิกถอนเงินสดออนไลน์บนแอพ “KTC Mobile” ที่สามารถเลือกทำรายการผ่อนรายงวดได้นานสูงสุด 60 เดือน หรือเลือกชำระแบบขั้นต่ำที่ 3% โดยคาดว่าจะมีสมาชิก เคทีซี พราว ใช้แอพเพิ่มขึ้น 20% จากสิ้นปี 2562 ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2563 มีสมาชิก เคทีซี พราว ใช้แอพ KTC Mobile ถึง 68% จากจำนวนสมาชิกสินเชื่อรวม

ท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจจากไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อรายได้ของสมาชิก เคทีซี พราว ทั้งทางตรงและทางอ้อม เคทีซียังคงยืนยันเจตนารมณ์ที่จะเคียงข้างสมาชิกไปกับทุกสถานการณ์ โดยจะเดินหน้าจัดโครงการเคลียร์หนี้ ซึ่งในปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 11 แล้ว ที่สำคัญจะเพิ่มคอร์สการเรียนรู้ให้เข้มข้นและเหมาะสมกับสถานการณ์ เพื่อมุ่งหมายให้สมาชิกนำประโยชน์ไปทำอาชีพเสริม สร้างรายได้เพิ่มเติม นอกเหนือจากงานประจำ อาทิ ”การเพาะเห็ดและแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่า พร้อมสอนคำนวณต้นทุนเพื่อเตรียมจัดจำหน่าย วางแผนการเงิน จัดการภาระหนี้ สุขภาพการเงินดี และ น้ำพริกสร้างอาชีพ พร้อมแนะแนวช่องทางการขาย เป็นต้น

ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2563 เคทีซีมีสมาชิกสินเชื่อส่วนบุคคล 891,875 บัญชี เงินให้สินเชื่อแก่ลูกหนี้สินเชื่อบุคคลและดอกเบี้ยค้างรับรวม (ยอดลูกหนี้สินเชื่อส่วนบุคคล) เท่ากับ 30,244 ล้านบาท NPL สินเชื่อบุคคลตามมาตรฐานใหม่ TFRS9 เท่ากับ 8.5%